อะไรที่ทำให้ที่นอนซักหลังหนึ่งสามารถที่จะถูกเรียกได้ว่า “เป็นที่นอนที่ดีที่สุด” เชื่อว่าถ้าถามใคร คำตอบก็แตกต่างกันออกไป อาจเป็นเรื่องของราคาที่ต้องพอเหมาะ อาจเป็นเรื่องวัสดุในแต่ละชั้นที่ควรมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้การนอนหลับเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น แต่หนึ่งในคำถามที่เราพบเจอกันเป็นประจำ ก็คือ “ที่นอนระหว่างแข็งกับนุ่ม แบบไหนที่ดีกว่า ?” เพราะสำหรับคนทั่วไปแล้ว อาจไม่ได้มองลึกถึงขนาดชั้นต่าง ๆ ในที่นอน แต่ให้ความสำคัญกับความรู้สึกเวลานอนที่สบายที่สุด แต่ความนุ่มหรือแข็ง แบบไหนล่ะที่จะเป็นที่นอนยางพาราที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ? 


แข็งและนุ่ม ต่างกันอย่างไร ?

ที่นอนยางพารา นุ่มและแข็งแตกต่างกันอย่างไร

ก่อนที่เราจะบอกได้ว่าแบบไหนที่ดีกว่ากัน ก็ต้องขอมาทำความเข้าใจก่อน ว่าที่นอนแข็งและนุ่มเนี่ย มันต่างกันอย่างไร ?

สำหรับที่นอนที่เราเรียกว่ามีความแข็งหรือแน่น นั้นมักจะมีจุดเด่นในเรื่องการนอนที่รู้สึกว่าหลังของเราได้รับการรองรับจากตัวที่นอนอย่างเต็มที่ มอบความรู้สึกว่าที่นอนนั้นมีความเฟิร์มมั่นคง แข็งแรง อีกทั้งยังมีประโยชน์ในเรื่องของการทำให้หลังของเราเวลานอน ตั้งเป็นเส้นตรง ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลัง เช่น โรคออฟฟิศซินโดรม เป็นต้น อย่างไรก็ตามจุดเสียของที่นอนที่มีความแข็งคือถ้าหากแข็งเกินไป ก็จะทำให้นอนแล้วไม่สบาย เหมือนนอนบนก้อนหิน หรือนอนบนพื้นดี ๆ นี่เอง

ส่วนที่นอนที่มีความนุ่ม หรือที่เรามักเรียกกันติดปากว่า ที่นอนนุ่ม ๆ นั้นมักจะมีจุดเด่นในเรื่องของความรู้สึกสบาย นิ่ม เหมือนไปนอนอยู่บนก้อนเมฆนุ่ม ๆ ทำให้รู้สึกนอนสบายมากกว่า อย่างไรก็ตามหากตัวที่นอนนุ่มจนเกินไป ก็จะเกิดปัญหาที่ตัวที่นอนไม่รองรับสรีระร่างกายของเราได้ดีพอ การถ่ายเทน้ำหนักจึงเป็นไปอย่างไม่สมดุล ส่งผลให้ตื่นขึ้นมาแล้วมีความรู้สึกปวดหลัง ปวดเอว ดังนั้นการมีที่นอนที่นุ่มมากเกินไป ก็ส่งผลเสียเช่นเดียวกัน


แล้วควรเลือกที่นอนยางพาราแบบไหน ?

ที่นอนยางพารา ควรเลือกที่นอนยางพาราแบบไหน ?

ทีนี่มาถึงคำถามสำคัญ พอเราเข้าใจแล้วว่าที่นอนแบบแข็ง กับแบบนุ่มต่างกันอย่างไร แล้วเราควรจะเลือกที่นอนแบบไหนดีล่ะ ? สำหรับเราแล้ว เราคิดว่าทุกอย่างบนโลกอะไรที่มันมากเกินไปมันก็มักจะส่งผลเสียทั้งหมด กินมากไปก็น้ำหนักขึ้น ขี้เกียจมากไปงานการก็จะไม่เสร็จ รักใครมากไปก็อาจจะเสียใจในภายหลัง ฯลฯ ดังนั้นพอมาพูดถึงเรื่องที่นอน ที่นอนที่เราเชื่อว่าดีที่สุด แน่นอนว่าแต่ละคนอาจแตกต่างกันไป เพราะแต่ละคนก็มีความต้องการแตกต่างกัน บางคนชอบนุ่ม ๆ เพราะนอนแล้วรู้สึกว่าสบาย ทำให้หลับได้เร็ว แต่บางคนที่นอน ไม่ใช่ที่นอนซึ่งมีความแข็งหรือมีความนุ่ม แต่ต้องมีทั้งความแข็งและความนุ่มผสมผสานกันอย่างลงตัว


ที่นอนที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

ที่นอนยางพารา Lunio ที่นอนที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

ด้วยเหตุนี้เองที่ Lunio เราจึงได้คิดค้นที่นอนที่ผสมผสานความแข็งและความนุ่ม โดยมุ่งสร้างประสบการณ์ความรู้สึกใหม่กับความรู้สึกบนที่นอนที่ “นุ่มแน่น” คือนุ่มอย่างพอดี ไม่นุ่มจนเกินไป หรือนุ่มจนรู้สึกเหมือนนอนอยู่บนฟองน้ำบาง ๆ แต่ก็ไม่แข็งจนเหมือนนอนอยู่บนก้อนหิน รองรับสรีระของผู้นอนได้อย่างเต็มที่ สามารถไปทดลองนอนได้เองเลยที่ Dreamstown by Lunio หรือ Lunio Capsule

โปรโมชั่นที่นอนยางพาราแท้ Lunio

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ Promotion

เริ่มต้นผ่อนเพียง 1,450 บาท นาน 10 เดือน
พร้อมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ Promotion

เริ่มต้นผ่อนเพียง 1,450 บาท
นาน 10 เดือน พร้อมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *