ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 เมษายน 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

การวางเตียงนอนที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยและวิทยาศาสตร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการนอน

การวางเตียงนอน

ไม่ว่าคุณจะใช้ที่นอนหรือเตียงแบบใดก็ตาม ไม่ใช่แค่การเลือกประเภทให้ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองเท่านั้นแต่หลายคนยังนำเอาเรื่องของการจัดวางที่นอนตามหลักฮวงจุ้ยและหลักทางวิทยาศาสตร์เข้ามาผสมกันได้อย่างลงตัว เพื่อเสริมประสิทธิภาพการพักผ่อนในแต่ละค่ำคืนของตนเองให้หลับสบาย ตื่นเช้าพร้อมความสดใส เริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น ใครสนใจอยากลองนำเอาแนวคิดนี้ไปทำตามบ้างอย่ารอช้าเด็ดขาด

แนะนำการวางเตียงนอนตามหลักฮวงจุ้ยและวิทยาศาสตร์

แม้หลักของฮวงจุ้ยกับหลักการทางวิทยาศาสตร์ดูจะเป็นเรื่องที่สวนทางกันในบางมุม แต่เมื่อมองอย่างมีมิติจะพบว่าทั้ง 2 หลักนี้ก็มีบางแนวคิดที่มุ่งหมายให้ผู้คนได้รับสิ่งดีที่สุดกลับไป เหมือนกับการเลือกจัดวางเตียงนอนตามเทคนิคที่จะบอกต่อไปนี้ ไม่ว่าคุณจะเชื่อเรื่องหลักฮวงจุ้ยหรือนับถือในเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ก็ทำตามได้ทั้งหมด

  1. อย่าวางเตียงนอนของตนเองให้ตรงกับประตูห้องอย่าวางเตียงนอนของตนเองให้ตรงกับประตูห้อง

คำแนะนำแรก วิธีจัดวางเตียงที่ไม่อยากให้ทำเด็ดขาดนั่นคือ การตั้งเอาไว้บริเวณประตูทางเข้าห้องไม่ว่าจะเป็นการหันปลายเท้าหรือการนอนขวางก็ตามที เพราะในหลักฮวงจุ้ยช่องประตูนับเป็นทางผ่านลม เมื่อมีตัวบุคคลไปขวางทางเอาไว้ร่างกายก็มีสิทธิ์รับผลกระทบจากสิ่งชั่วร้าย นำมาซึ่งปัญหาทางสุขภาพบ่อยครั้ง ส่วนถ้ามองตามหลักวิทยาศาสตร์เมื่อประตูอยู่ตรงกับจุดที่ตนเองนอนมักก่อให้เกิดความหวาดระแวง กลัวว่าจะไม่คนเดินเข้ามาหา ส่งผลถึงการหลับไม่สนิท พักผ่อนไม่เพียงพอ นำมาซึ่งอาการเจ็บป่วยนั่นเอง

  1. อย่าวางเตียงนอนของตนเองให้ตรงกับประตูห้องน้ำอย่าวางเตียงนอนให้ตรงกับประตูห้องน้ำ

ไม่ใช่แค่ประตูห้องเท่านั้น แต่จุดต่อมาที่หลายคนควรพิจารณาเอาไว้เวลาจะจัดวางที่นอน อย่าคิดจะวางตรงกับประตูห้องน้ำเป็นอันขาด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำคือพลังงานด้านลบ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเปิดประตูทิ้งเอาไว้มักดูดเงินทองทรัพย์สินออกไปตลอด ทำมาหากินอะไรก็รู้สึกไม่คล่องตัว มากไปกว่านั้นยังมักทำให้คนในบ้านเกิดอาการเจ็บป่วยบ่อย

ส่วนในเชิงวิทยาศาสตร์การจัดวางเตียงในลักษณะนี้ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างจริงจัง ด้วยพื้นที่ส่วนใหญ่บริเวณห้องน้ำจะมีความอับชื้นสูง ส่งผลถึงเชื้อแบคทีเรียเกิดขึ้นจำนวนมาก ดังนั้นเมื่อคุณจัดวางเตียงของตนเองเอาไว้ใกล้ประตูห้องน้ำ โอกาสที่เชื้อโรคจะเข้าสู่ร่างกายก็มีมากกว่านั่นเอง

  1. จัดเตียงให้ผู้นอนหันศีรษะไปทางทิศตะวันออกจัดเตียงให้ผู้นอนหันศีรษะไปทางทิศตะวันออก

อีกหลักการที่หลายคนคงพอคุ้นเคยกันดีนั่นคือ หากต้องจัดวางเตียงนอนเพื่อให้ศีรษะหันไปทางทิศใดก็ตาม ต้องเลือกทิศตะวันออกมาเป็นอันดับ 1 ตามด้วยทิศเหนือ (หากพื้นที่ห้องนอนไม่อำนวยให้ไปทิศตะวันออก) ส่วนทิศที่ไม่ควรหันศีรษะเวลานอนมากสุดนันคือ ทิศตะวันตก

เหตุผลสำคัญในทางฮวงจุ้ย การหันศีรษะไปทางทิศตะวันตกจะหมายถึง ความสูญเสีย ไม่เป็นมงคล แต่ถ้าหันไปทางทิศตะวันออกจะได้ความปลอดโปร่ง ทำมาค้าขึ้น มีสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตอย่างไม่ขาดมือ สังเกตจากสัญลักษณ์นักษัตรจีนทั้ง 12 ราศี จะไม่มีสัตว์ตัวไหนหันทางตะวันตกเลย

ขณะที่ในมุมทางวิทยาศาสตร์บริเวณผิวโลกของเรามีสนามแม่เหล็กและมีคลื่นแม่เหล็ก (ดวงอาทิตย์) ดังนั้นเมื่อนอนหันศีรษะไปทางทิศตะวันออก ความร้อนจะถูกส่งผ่านจากศีรษะและสะสมบริเวณปลายเท้า ช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกาย แต่ถ้านอนหันด้านตะวันตก แสงของดวงอาทิตย์จะไล่แสงจากปลายเท้าและเก็บความร้อนอยู่บริเวณศีรษะ ส่งผลถึงภาวะศีรษะร้อน เท้าเย็น สร้างปัญหาให้กับสุขภาพโดยเฉพาะเรื่องสมอง ระบบประสาท และอาจเสียหายถึงอวัยวะอื่น ๆ ได้อีกด้วย

  1. ปลายเตียงนอนไม่ควรมีกระจกตั้งเอาไว้เด็ดขาดปลายเตียงนอนไม่ควรมีกระจกตั้งเอาไว้เด็ดขาด

ทุก ๆ ห้องนอนส่วนใหญ่ก็ต้องมีกระจกแบบเต็มบาน หรืออย่างน้อยก็ครึ่งบานให้ได้ส่องเสื้อผ้าหน้าผมก่อนออกไปทำภารกิจอีกหลายอย่างในวันนั้น ๆ แต่สิ่งที่ทุกคนควรรู้คือ การจะวางเตียงนอนอย่าให้ปลายเท้าตรงกับกระจกเป็นอันขาด ด้วยในหลักฮวงจุ้ยกระจกเปรียบกับทางผ่านของสิ่งซ่อนเร้นที่มองไม่เห็น ความอันตรายและเรื่องร้าย ๆ อาจเข้ามาหาได้

อย่างไรก็ตามในเชิงวิทยาศาสตร์สิ่งที่สอดคล้องกันมาก ๆ กับแนวทางการจัดวางเตียงไม่ให้ปลายเท้าตรงกับกระจกคือ มักทำให้คุณตระหนกตกใจเวลาลืมตาตื่นขึ้นมา และถ้าหากเป็นผู้สูงอายุหรือคนที่มีโรคหัวใจความรุนแรงบางอย่างอาจเกิดขึ้นในแบบไม่คาดคิด

ทั้งหมดนี้คือแนวทางเบื้องต้นสำหรับคนที่กำลังตกแต่งห้องนอน หรือกำลังดีไซน์ห้องนอนใหม่ของตนเองให้ดูมีระดับ นำพาความโชคดี เสริมชะตาราศีด้วยแนวคิดตามหลักฮวงจุ้ย ขณะเดียวกันไม่ได้งมงายมากเกินเหตุ เพราะตามหลักวิทยาศาสตร์ก็ยังคงถูกต้องด้วยเช่นกัน ลองนำไปปรับใช้งานกันดูเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มสิ่งดี ๆ ให้กับชีวิตอีกเยอะมาก ยิ่งถ้านอนกับ ที่นอนยางพาราไฮบริดผสานนวัตกรรม NASA ที่นอนลดสะเทือน คุณภาพสูงอย่าง Lunio Gen3 ด้วยแล้วรับรองว่าตลอดค่ำคืนของคุณจะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ตื่นเช้าสดใส เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความคึกคักและมีความสุขกันดีกว่า

 

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า