ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ถ้ามองข้าม มีหน้าซีด! ที่นอนยางพาราแบบไหนที่ขนส่งมาแล้วอุ่นใจที่สุด!

ขนส่ง ที่นอน ปก

กว่าที่นอนยางพาราจะมาถึงมือคุณ เคยสงสัยกันไหมว่า การขนส่งที่นอนสำคัญยังไงบ้าง บางคนอาจจะตอบว่า “ไม่ต้องใส่ใจมาก” เพราะถ้าของมีคุณภาพ ไม่ว่าจะส่งยังไงถึงปลายทางก็ใช้งานได้ดีอยู่แล้ว แต่ความจริงไม่เป็นแบบนั้น เพราะการส่ง แม้จะดูเป็นเรื่องเล็ก แต่ก็อาจส่งผลถึงความคุ้มค่าในการใช้งานได้ไม่น้อย แต่จะส่งผลยังไงบ้างและควรส่งโดยวิธีไหนดีที่สุดบทความนี้เราจะมาไขคำตอบไปพร้อมกัน

ขนส่ง ที่นอน

แพ็กเกจของที่นอนแบบไหนดีสุด?

คุณเคยสังเกตมั้ยว่า package ของที่นอนยางพาราหรือที่นอนทั่วไปมักจะถูกคลุม ด้วยกระเป๋าพลาสติกเพื่อให้สะดวกต่อการส่งและส่งต่อให้ลูกค้าสามารถนำไปติดตั้งบนพื้นที่ของตัวเองได้สะดวกสบาย แต่รู้หรือไม่ว่า บรรจุภัณฑ์ของที่นอนไม่ได้มีแค่กระเป๋าจากพลาสติกหรือโพลี่ยูรีเทนเพียงอย่างเดียว เดี๋ยว Lunio จะมาบอกข้อดี-ข้อเสียของแพ็กเกจแต่ละแบบกัน

  • กระเป๋าพลาสติก

บรรจุภัณฑ์ยอดฮิต ด้วยราคาถูกและใช้งานสะดวกไม่ยุ่งยากสามารถหยิบมาใช้ได้ตามต้องการ ถามว่ารูปแบบนี้ดีไหม อาจไม่แย่ แต่ก็ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดโดยเฉพาะกับที่นอนยางพารา ด้วยความอ่อนนุ่มของที่นอนคุณภาพสูง การใส่ลงในบรรจุภัณฑ์ที่อ่อนนุ่ม และไม่สามารถคงสภาพได้อย่างกระเป๋าพลาสติกก็อาจทำให้กว่าที่นอนจะจัดส่งถึงปลายทางเสียรูปหรือเสื่อมสภาพไปบางส่วน จนต้องมาตำหนิว่า ส่งเตียงเก่ามาหรือเปล่าทำไมดูยุบไม่สม่ำเสมอ หรือบางที่อาจประหยัดค่าใช้จ่ายลงด้วยการม้วนที่นอนใส่ในกระเป๋าทำให้ที่นอนยุบลงไปอีก 

  • ห่อด้วยฟิล์ม

ใครสงสัยว่ามีด้วยหรอ เพราะจะเคยเห็นแต่นำมาห่ออาหารหรือของชิ้นเล็ก มีผู้ให้บริการบางรายต้องการลดต้นทุนด้วยการนำแผ่นฟิล์มพลาสติกมาห่อที่นอนยางพาราด้วยเหมือนกัน แต่มักจะเป็นโรงงานขนาดย่อม เน้นรีบผลิตและรีบแพ็กก่อนส่งถึงมือด้วยตัวเอง เลยทำให้ไม่มีปัญหาเท่าไหร่ แต่ก็ต้องยอมรับว่า ระหว่างการส่งหรือแพ็กในสต็อกก็อาจส่งผลกระทบถึงสภาพที่นอนได้เหมือนกัน (ยิ่งส่งกับส่งทั่วไปยิ่งมีโอกาสโดนทับจนสภาพยับงงวทา เป็นของค้างสต็อกรึเปล่า)

  • กล่องสุญญากาศ

แล้วแบบไหนล่ะถึงจะดีที่สุดสำหรับการส่งที่นอนยางพารา? คำตอบก็คือ ‘กล่องสุญญากาศ’ เพราะไม่เพียงแต่ขนย้ายสะดวก ลูกค้าสามารถพกไปติดตั้งในบ้านได้สบาย ในเรื่องของการรักษาสภาพแม้ต้องอยู่ในกล่องเป็นเวลานานเมื่อเปิดออกมาใช้งานก็ยังคงสภาพดีและใหม่ไม่ดูเก่าเก็บเหมือนเพิ่งออกจากโรงงานใหม่ๆ หมดกังวลเรื่องที่นอนยุบตัวก่อนใช้งานจริงหรือใช้ได้ไม่นานก็เจอปัญหาไปได้เลย แม้จะมีต้นทุนสูงขึ้นกว่ารูปแบบอื่น แต่ผู้ให้บริการบางรายที่ใส่ใจในทุกจุดตั้งแต่ตัวที่นอนยางพาราไปจนถึงการแพ็กและส่งถึงมือลูกค้า 

อย่าง ‘Lunio’ เอง ก็มีการแพ็กใส่กล่องและอัดสุญญากาศด้วยเหมือนกัน โดยข้อดีของการแพ็กเตรียมส่งรูปแบบนี้ก็คือ

 

1.รักษาสภาพเหมือนใหม่

ลองนึกภาพดูก็ได้ว่า แม้แต่อาหารสดเมื่อนำเข้าถุงซีลสุญญากาศยังช่วยคงสภาพและยืดอายุไปได้อีกนาน แล้วสิ่งของแบบที่นอนยางพาราล่ะ ก็คงช่วยยืดอายุและรักษาสภาพให้ดูใหม่เหมือนพึ่งออกจากโรงงานส่งตรงถึงมือลูกค้าทันที ไม่ว่าจะฝุ่นละออง เชื้อโรค หรือแม้แต่อากาศก็ไม่มีโอกาสได้เข้าไปอยู่ในนั้นเลยล่ะ แถมหมดปัญหาที่นอนยางพารายุบหลังเก็บลงกล่องสุญญากาศขนาดเล็ก เพราะเมื่อกางออกก็ยังคงสภาพปกติใหม่กริ๊บดังเดิม

2. ย่อขนาดให้ประหยัดเนื้อที่

นอกจากจะรักษาสภาพให้เหมือนใหม่เพิ่งออกจากโรงงาน การใช้กล่องสุญญากาศกับที่นอนยางพารา ยังช่วยย่อขนาดให้ที่นอนเล็กลงและประหยัดเนื้อที่ ไม่ว่าขนาดการส่งจะต้องแบกรถแบบใดหรือช่องแคบขนาดไหนก็สามารถผ่านไปได้ตลอด ไม่จำเป็นต้องรบกวนหลายคนให้มาช่วยแบกเลย

3. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการส่งพัสดุ

ปกติโรงงานหรือผู้จัดจำหน่ายที่นอนยางพารามักจะเลือกใช้บริการส่งทั่วไปแทนที่จะส่งเองถึงมือลูกค้าเพื่อประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายลง แต่ต้องไม่ลืมว่าบางแห่งคำนวณค่าส่งจากขนาดของสิ่งของด้วยทำให้ลูกค้าต้องแบกค่าใช้จ่ายมากขึ้น ในขณะที่ Lunio สามารถจัดส่งเองได้ถึงมือลูกค้าพร้อมติดตั้งโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ

ขนส่ง ที่นอน รูปแบบ

รูปแบบขนส่งที่ใช่ เพื่อความสะดวกสบายและได้ราคาที่ตรงใจ

ไม่ใช่แค่เรื่องแพ็กเกจหรือบรรจุภัณฑ์ แต่การส่งเรามักจะเห็นว่า ส่วนใหญ่จะต้องใช้รถกระบะขนาดใหญ่และคนจำนวนมาก บางทีอาจเห็นอุปกรณ์อลังการดาวล้านดวงในการยกขึ้นที่นอนขึ้นระเบียงชั้นสองขึ้นไป ยิ่งใช้ระยะเวลานานและพื้นที่รถจำกัดสิ่งผลต่อสภาพของที่นอน แถมยิ่งใช้แรงงานและส่งเอกชนค่าบริการยิ่งสร้างภาระให้ลูกค้าสูงถึงหลักพันขึ้นไปเลยทีเดียว (แทนที่จะได้เอาเงินส่วนนี้ไปเพิ่มสเปกที่นอนแทน) รูปแบบส่งที่อยากแนะนำคือ รับส่งของขนาดใหญ่โดยเฉพาะ (จัดแพ็กใส่กล่องอย่างดี) หรือผู้บริการจำหน่ายที่นอนยางพาราเป็นผู้ส่งด้วยตัวเอง เพียงเท่านี้ของก็จะถึงมือได้อย่างปลอดภัยแล้ว!

หากจะเลือกที่นอนยางพาราใส่ใจทุกขั้นตอนตั้งแต่การผลิตไปจนถึงการส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย อัดแน่นคุณภาพดังเดิม อย่าลืมนึกถึง Lunio ใส่กล่องอัดสุญญากาศอย่างดี ประหยัดพื้นที่ ลดน้ำหนักให้ส่งและนำไปติดตั้งได้สะดวกสบาย แถมป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดระหว่างส่งได้หลายสิบเท่าเลยทีเดียว!

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า