ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

เราควรนอนกี่ชั่วโมง เพื่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพที่สุด

นอนกี่ชั่วโมงถึงดีต่อสุขภาพ

ปกติแล้วมนุษย์เราควรนอนกี่ชั่วโมง? คำถามยอดฮิตติดลมบนไม่ว่าคุณเป็นคนรักสุขภาพมากน้อยแค่ไหนก็ตาม แต่สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เด็ดขาดนั่นคือ การนอนถือเป็นวิธีพักผ่อนดีที่สุด ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่แค่การนอนตามจำนวนเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น แต่เรื่องของการเลือกที่นอนเพื่อสุขภาพก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณหลับลึก นอนนาน ตื่นมาพร้อมกับความสดใสในทุกเช้า สร้างสุขภาพที่ดีกับตนเอง

ตอบข้อสงสัยเราควรนอนกี่ชั่วโมงต่อวัน?ตอบข้อสงสัยเวลานอน

สำหรับคำถามที่ว่าทุก ๆ คนควรนอนกี่ชั่วโมงต่อวัน อยากให้แบ่งออกเป็น 2 ประเด็นใหญ่ จากนั้นจะสามารถตอบได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

  1. หากจะนับกันตามจำนวนชั่วโมงที่ร่างกายควรพักผ่อนด้วยวิธีนอนหลับ สำหรับผู้ใหญ่ควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง ขณะที่เด็กต้องนอนไม่น้อยกว่า 11-13 ชั่วโมง
  2. ขณะที่เมื่อมองในเรื่องคุณภาพการหลับต่อครั้ง ภายในระยะเวลา 30 วินาที – 7 นาทีแรกของการนอนเป็นช่วงเริ่มต้นหากมีสิ่งเร้าใดกระตุ้นก็จะทำให้คุณสะดุ้งตื่นได้ แต่หลังจากนั้นหากไม่ได้มีภาวะหลับยากก็จะเข้าสู่วงจรในการหลับซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ช่วง และทุกช่วงนั้นย่อมมีความสัมพันธ์กัน ดังนี้
  • ระยะการหลับตื้น เป็นช่วงแรกของการหลับ แต่ยังไม่ถึงขั้นฝัน
  • ระยะการหลับลึก ปกติแล้วร่างกายคนเราจะมีช่วงในการหลับลึกแบบสนิทสุด ๆ อยู่ประมาณ 30-60 นาที ต่อการนอน 1 ครั้ง ในช่วงดังกล่าวความดันโลหิตและอุณหภูมิของร่างกายจะปรับตัวลดลง ขณะที่อัตราการเต้นของหัวใจก็ต่ำระดับ 60 ครั้ง / นาทีเท่านั้น นับเป็นช่วงการนอนที่มีความสำคัญมากสุด Growth Hormone ก็จะถูกหลั่งออกมาเพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
  •  ระยะการหลักฝัน ใครที่ชอบบอกว่าตนเองฝันบ่อย ๆ ไม่ว่าดีหรือร้ายก็ตามจริงแล้วนี่คืออีกช่วงระยะของการนอนที่ร่างกายจะได้พักผ่อนแต่สมองมีการตื่นตัว คนส่วนใหญ่มักกังวลว่าการฝันทำให้ตนเองหลับไม่สนิท บางครั้งตื่นนอนแล้วเหนื่อย ทว่าความจริงการนอนในระยะดังกล่าวสมองจะได้รับการจัดระบบด้านความจำเพื่อเสริมทักษะชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

จากทั้ง 2 นัยยะที่กล่าวมานี้ก็พอสรุปชัดเจนในระดับหนึ่งกับคำถามที่ว่า “เราควรนอนกี่ชั่วโมง” คำตอบคือหากเป็นไปได้ก็ควรเลือกพยายามนอน 7-8 ชั่วโมง / วัน มากไปกว่านั้นไม่ต้องเครียดหรือคิดมากเกินไปเพื่อให้ร่างกายสามารถหลับลึกได้เต็มที่ จะส่งผลดีต่อสุขภาพมากที่สุด

ที่นอนและปัจจัยแวดล้อมก็มีผลต่อการนอนหลับสนิทด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าคนส่วนใหญ่เองรู้ดีอยู่แล้วถึงการนอนหลับในแต่ละวันให้ได้อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทว่าปัจจัยสำคัญไม่ได้อยู่แค่เรื่องของความเครียด การผ่อนคลายสมองก่อนนอนเท่านั้น การเลือกเตียงนอนหรือที่นอนก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจในทุกรายละเอียดด้วยเช่นกัน เพราะแม้คุณจะอยากนอนหลับให้มากขนาดไหนแต่พอนอนลงไปแล้วปวดหลัง ปวดคอ ไม่สบายตัว ก็คงเกิดอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ อยู่ทุกวันได้เช่นกัน

ที่นอนNASA เพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์ในทุกการพักผ่อนที่นอนNASA ที่นอนเพื่อสุขภาพ

เมื่อคุณรู้แล้วว่าในแต่ละวันควรนอนกี่ชั่วโมง จากนั้นลองหันมามองชุดเครื่องนอนของตนเองแล้วตอบคำถามกันสักนิดว่า เหมาะสำหรับการพักผ่อนเพื่อสุขภาพที่ดีแล้วหรือยัง? หากคำตอบคือ “ยังไม่ใช่” คำแนะนำอันแสนตอบโจทย์โดนใจต้องขอยกให้กับ “ที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพ” Lunio Gen 3 

ด้วยการเป็นที่นอนยางพาราฉีดขึ้นรูปแบบไฮบริดบวกกับนวัตกรรมเมมโมรี่โฟมซึ่งถูกคิดค้นโดยองค์การ NASA ของสหรัฐฯ จึงพร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในทุกการนอนหลับให้เต็มตื่นยิ่งกว่าเคย รองรับกระดูกสันหลังตามหลักสรีรศาสตร์ มาพร้อมกับเทคโนโลยีการันตีรางวัลโนเบลในการช่วยลดความร้อนสะสม คุณภาพระดับนี้จึงมั่นใจได้ชัดเจนว่า “ที่นอน Lunio Gen 3” จะพาคุณเข้าสู่ห่วงเวลาแห่งการพักผ่อน หลักลึกสนิททั้งกายและใจในทุกวันได้ตามปรารถนา เมื่อได้นอนกับที่นอนสุขภาพรุ่นนี้ก็จะช่วยให้ร่างกายเกิดผลลัพธ์ดี ๆ ตามมาอีกมากมาย

ที่นอนยางพารา Lunio Gen 3 เหมาะกับใครบ้างนะ?

สำหรับที่นอนเพื่อสุขภาพอย่าง Lunio Gen 3 เหมาะกับทุกคนผู้ต้องการการนอนหลับพักผ่อนในทุกค่ำคืน ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาการปวดเมื่อยหลังผ่านการทำงานมาตลอดวัน เคยเมื่อยหลังจากที่นอนไม่ได้คุณภาพ อยากฟื้นฟูการนอนของตนเองใหม่เพื่อปรับร่างกายให้มีสุขภาพดีขึ้น ไปจนถึงผู้ที่มีภาวะภูมิแพ้ มีน้ำมูก จามตลอดจากที่นอนเก่าเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นและเชื้อโรค เพียงแค่เปลี่ยนมาใช้งานที่นอนยางพาราแท้ จาก Lunio รุ่นนี้ ขนาดการพลิกตัวคนข้าง ๆ ยังแทบไม่รู้สึก หลับสนิทกันตลอดคืน ตื่นเช้าพร้อมความสดใส

เราทุกคนควรนอนกี่ชั่วโมงต่อวัน? คำถามนี้อาจต้องลงรายละเอียดให้ลึกลงไปหลังจากอ่านข้อมูลกันเรียบร้อยว่าไม่ใช่แค่การนอนแบบไหน ที่ใดก็ตาม แต่สภาพแวดล้อมต่าง ๆ ต้องตอบโจทย์ และที่นอนเพื่อสุขภาพก็มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง Lunio Gen 3 ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อทุกคน พร้อมให้การพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพในทุกวัน

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า