ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ความฝัน นี้..มีความหมายว่าอะไรกันนะ ?

ความฝันบอกอะไร

คุณเคยตื่นขึ้นมาจาก ความฝัน ที่ทำให้คุณเกาหัวแกรก ๆ แล้วงงงวยว่า “มันหมายความว่าอะไร? ฉันฝันไปได้ยังไงหว่า?” บ้างมั้ยคะ

Carl Jung จิตแพทย์ชาวสวิสที่มีชื่อเสียง วิเคราะห์ฝัน 20,000 ครั้งตลอดช่วงชีวิตของเขา และตั้งทฤษฎีว่าความฝันเป็นกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจจิตใจของคน

นักวิชาการ และ นักจิตอายุรเวท จึงร่วมกันประเมินสถานการณ์ใน ความฝัน โดยแยกออกมาหลายประเภท เพื่อให้ผู้คนได้ค้นพบสิ่งที่ฝันกำลังบอกพวกเขา ซึ่ง Lunio ได้รวบรวมมาให้อ่านกันในบทความนี้ 7 รูปแบบ จะมีฝันของคุณมั้ย…ตามไปอ่านเลยค่ะ!

“ความฝันเปรียนเสมือนหน้าต่างสู่จิตใต้สำนึกของเรา” – Carder Stout

ความฝัน ว่ากำลังท้อง ฝันถึงแฟนเก่า

ถ้าคุณฝันว่ากำลังท้อง..

มันหมายถึงว่ามีพลังงานใหม่อยู่ภายในตัวคุณ อาจมีความคิดใหม่ ๆ หรือบางทีคุณอาจต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลง การเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ในชีวิตของคุณ

ถ้าคุณฝันถึงแฟนเก่า..

หากคุณฝันถึงบุคคลใดบุคคลหนึ่ง คนนั้นจะเป็นเหมือนเป็นตัวแทนในบางแง่มุมของตัวเรา ดังนั้นถ้าคุณเคยคบกับใครสักคนและคุณเริ่มฝันถึงพวกเขา คงต้องถามตัวเองว่า ‘พวกเขาเป็นตัวแทนของฉันในเรื่องอะไร?’ ‘พวกเขามีคุณสมบัติแบบใด?’ ‘พวกเขาทำให้ฉันนึกถึงอะไร?’ เพราะคุณกำลังฝันเกี่ยวกับแง่มุมเหล่านั้นในตัวเองนั่นแหละ

ความฝัน ว่าฟันหลุด ฝันเกี่ยวกับความตาย

ถ้าคุณฝันว่าฟันหลุด..

ระยะแรกที่เติบโตขึ้นจากเด็กทารก ฟันน้ำนมค่อย ๆ ขึ้นมา และหลุดไปเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น แต่ก็จะงอกกลับมาใหม่อีกครั้ง ฟันของเราจึงสามารถแสดงถึงช่วงเวลาการเปลี่ยนผ่านในชีวิตได้

การฝันว่าฟันหลุดจึงมักจะเกิดเมื่อคุณกำลังผ่านขั้นตอนหนึ่งในชีวิตที่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายและกำลังสร้างความวิตกกังวล เหมือนเป็นสัญญาณว่าคุณกำลังเติบโตและพัฒนาและเปลี่ยนแปลง

ถ้าคุณฝันเกี่ยวกับความตาย..

ในเชิงสัญลักษณ์ หมายถึง รูปแบบ หรือ มุมมอง บางอย่างในตัวคุณกำลังจะตายไป ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก

ลักษณะนิสัยที่เป็นอยู่ หรือ บางสิ่งที่ไม่สามารถตอบสนองเราได้อีกต่อไป เช่น งาน บางทีคุณอาจกำลังออกจากงาน หรือย้ายบ้าน หรือมีส่วนร่วมในการเลิกรา ที่ทำให้รู้สึกเศร้าโศก เสียใจ หรือคิดถึง

ความฝัน ถึงการเรียนหรือการทำงาน ฝันว่าได้ผจญภัย

ถ้าคุณฝันถึงการเรียนหรือการทำงาน..

ส่วนใหญ่แล้วคนมักจะฝันว่าไม่ได้เตรียมตัวสอบ ไปสอบไม่ทันเวลา หรือมาทำงานแล้วไม่พร้อมสำหรับการประชุม ฯลฯ ทั้งหมดนี้แสดงถึงความรู้สึกที่ไม่มั่นคง เป็นความกลัวของผู้คน ที่คนอื่นจะมองเห็นแง่มุมของตัวคุณเอง ซึ่งอาจไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการนำเสนอให้พวกเขารู้

คุณอาจประพฤติตนราวกับเป็นมืออาชีพ แต่แท้จริงแล้วยังสวมหน้ากาก ปกปิดตัวจริงจากนายจ้าง เพื่อนร่วมงาน อาจารย์ และเพื่อนร่วมชั้นเรียน จึงกลัวที่เกราะป้องกันที่ถูกปลดออก และรู้สึกอ่อนแอ

ถ้าคุณฝันว่าได้ผจญภัย..

นั่นเป็นฝันที่ดีเลยล่ะ! หลายคนมองเห็นตัวเองได้บินบนท้องฟ้า มันคือการแสดงพลังงานความไร้เดียงสาที่อยู่ในตัวคุณ ในฐานะที่เป็นเด็กเรามีจิตวิญญาณที่ชอบการผจญภัย และใช้ชีวิตในโลกแห่งจินตนาการ บางทีคุณอาจจะทำงานหนักเกินไป ถูกล่ามโซ่ไว้กับโต๊ะด้วยกำหนดเวลาและสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องสะสาง ส่วนที่ไร้เดียงสาของคุณกำลังถูกทอดทิ้ง จึงต้องการออกมาโลดแล่นในความฝัน

ความฝัน ฝันถึงอาหาร

ถ้าคุณฝันถึงอาหาร..

คุณอาจจะหิวเพราะกินข้าวเย็นน้อยเกินไป…. ไม่ใช่! หากคุณฝันถึงอาหารให้ถามว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้คุณหิวโหย ปรารถนา หรือสิ่งที่ใจของคุณกำลังคร่ำครวญอยู่คืออะไร สมมติว่าคุณเป็นคนบ้างาน ความฝันจะบอกว่า ‘งานนี้กินพลังงานอย่างเยอะเลย อิ่มมากแล้ว ไม่มีอย่างอื่นให้ฉันบ้างเรอะ!?’

ทีนี้ก็พอรู้แล้วว่าฝันแบบนี้แปลว่าอะไร แต่ฝันแบบไหนไม่เท่าฝันดี ลองอ่านบทความนี้เพิ่มเติมได้นะคะ 4 แอปพลิเคชัน เพื่อช่วยให้คุณนอนหลับฝันดี

source:

everydayhealth.com

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า