โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

พาเธอลอย ล่องไปในอวกาศ ส่องประวัติศาสตร์ “ชุดอวกาศ” ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน 1961-2021

ชุดอวกาศตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

เชื่อว่าจะต้องมีคนที่ชื่นชอบภาพยนต์เกี่ยวกับอวกาศอยู่ไม่น้อย ที่มีความไฝ่ฝันในตอนเด็กว่าอยากชองใส่ชุดอวกาศ เพื่อกลายเป็นนักบินอวกาศดูสักครั้ง  วันนี้ Lunio เลยอยากพาทุกคนไปส่องประวัติศาสตร์ “ชุดอวกาศ” ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน 1961-2021 ใครชอบชุดไหนเก็บเป็นเรฟไว้ได้เลย

ส่องประวัติศาสตร์ชุดอวกาศ

ชุดนักบินอวกาศ MERCURY 1961-63

ชุดนักบินอวกาศชุดแรกของอเมริกา โปรเจกต์เมอคิวรี่ ถูกออกแบบมาสำหรับนักบินระดับสูงของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา เพิ่อส่งมนุษย์ขึ้นไปอยู่ในวงโคจรของโลกครั้งแรกของสหรัฐฯ โดยชุดนี้ถูกออกแบบให้ทนต่อแรงดันสูง ประกอบด้วย ภายในเป็นผ้านีโอเพรนเคลือบด้วยไนล่อน และชั้นนอกที่ทำจากไนลอนเคลือบอะลูมิเนียมเพื่อควบคุมอุณหภูมิและป้องกันนักบินอวกาศจากรังสีอัลตราไวโอเลต

ชุดอวกาศ GEMINI 1965-66

ชุดนักบินอวกาศ GEMINI 1965-66 เป็นชุดโปรเจ็คต์ที่ 2 ของ Nasa ที่ถูกผลิตโดย DAVID CLARK CO. และพัฒนาต่อยอดมาจากโปรเจกต์เมอคิวรี่ เป็นชุดอวกาศที่ถูกออกแบบให้เบาเป็นพิเศษ ความพิเศษคือมีการเชื่อมต่อแอร์เพื่อให้นักบินอวกาศรู้สึกเย็นสบาย โดยชุดประกอบด้วยไนลอนหกชั้น ถุงมือที่สามารถหมุนข้อมือได้เต็ม ที่และสามารถถอดออกได้ง่ายด้วยวงแหวนล็อก

ชุดอวกาศ APOLLO/SKYLAB 1968-75

ชุดนักบินอวกาศ APOLLO/SKYLAB 1968-75 เป็นชุดแรกที่นักบินอวกาศใส่ออกไปลองเดินในอวกาศจริงๆ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ถูกใช้งานอยู่เพียงแค่ภายในยานอวกาศเท่านั้น เพราะชุดนักบินอวกาศก่อนหน้านั้นไม่สามารถรับสภาพนอกยานอวกาศที่เกินกว่าร่างกายมนุษย์จะรับไหว ชุดนักบินอวกาศ APOLLO/SKYLAB 1968-75  เป็นชุดในการสำรวจดวงจันทร์ สามารถป้องกันแรงดันและอุณหภูมิบนดวงจันทร์ได้ โดยชุดนี้นักบินอวกาศสามารถเข้าและออกจากชุดอวกาศผ่านช่องซิปขนาดใหญ่ที่ด้านหลัง ออกซิเจนและน้ำหล่อเย็นถูกเก็บไว้และหมุนเวียนโดยชุดเป้สะพายหลังที่เรียกว่า Portable Life Support System (PLSS)

ชุดอวกาศ SPACE SHUTTLE 1994-2011

มาถึงชุดอวกาศธีมชุดฟักทองอย่างชุดนักบินอวกาศในโครงการ Space Shuttle ที่ถูกผลิตโดย DAVID CLARK CO. ซึ่งเป็นชุดที่พัฒนามาจากชุดแรงดันที่นักบินกองทัพอากาศสวมใส่ขณะบินเครื่องบิน SR-71 Blackbird และถูกพัฒนามาเรื่อยๆ หลังจากมนุษย์ไปอยู่บนวงโคจรของโลก โดยออกแบบให้ออกซิเจนถูกป้อนเข้าสู่ชุดผ่านการเชื่อมต่อที่ต้นขาซ้าย สีส้มของชุดทำให้นักบินอวกาศสามารถถูกพบเห็นได้ง่ายในกรณีที่จำเป็นต้องดีดตัวออกจากยาน

ชุดอวกาศ SHUTTLE/ISS 1982-

ชุด Extravehicular Mobility Unit หรือ EMU ในโปรแกรม Space Shuttle เป็นชุดที่ถูกออกแบบพัฒนาขึ้นเพื่อให้นักบินสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้เมื่อออกจากยาน รองรับการทำงานของนักบินอวกาศนอกสถานีอวกาศนานาชาติได้นานถึงเจ็ดชั่วโมง ส่วนประกอบสามารถใช้งานซ้ำได้และมีอายุการใช้งานประมาณ 15 ปี โดยถูกออกแบบมาให้ใช้ในสภาพไร้น้ำหนัก ความพิเศษของชุดนี้คือทำให้นักบินอวกาศสามารถลอยไปมาบนอวกาศได้

ชุดอวกาศ Sokol space suit

มาถึงชุดนักบินอวกาศที่หลายคนอาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้าง Sokol space suit ถูกออกแบบโดยรัสเซีย วัตถุประสงค์หลักเพื่อใช้เป็นชุดสำหรับการกู้ชีพมากกว่าชุดอวกาศสำรวจปกติ ดีไซน์ชุดสีขาวแซมด้วยสีน้ำเงิน ลักษณะดูแล้วคล้ายกับชุด Shuttle flight suit และคล้ายกับชุดอวกาศในภาพยนต์หลายเรื่อง ชุดนี้สามารถรองรับนักบินอวกาศได้นานถึงสองชั่วโมงในกรณีที่ยานอวกาศสูญเสียบรรยากาศที่กดอัดฉับพลัน

ชุดอวกาศ Starman สำหรับ EVA

มาถึงชุดที่มีดีไซน์เหมือนชุดในภาพยนต์เกี่ยวกับอวกาศหรือซุปเปอร์ฮีโร่ อย่างชุด Starman หนึ่งในชุดที่ถูกออกแบบสำหรับการใช้ในยาน Dragon รุ่นใหม่ของ Space X ซึ่งเป็นชุดอวกาศสำหรับการปฏิบัติการภายในยานอวกาศ ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมชุดถึงดูคุ้นตา เพราะถูกออกแบบโดยคุณ Jose Fernandez นักออกแบบเครื่องแต่งกายในภาพยนต์ฟอร์มยักษ์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Planet of the Apes ฉบับปี 2001 Batman VS Superman หรือแม้แต่ Men in Black

ชุดอวกาศ STARLINER 2021 (EXPECTED)

ชุดอวกาศชุด “Boeing Blue” ยาน STARLINER 2021 มีน้ำหนักเบากว่า ประมาณครึ่งหนึ่งของน้ำหนักชุด ACES สีส้มแบบเก่าที่นักบินอวกาศใช้ในโครงการ Shuttle – และมีความยืดหยุ่นและความสะดวกสบายมากกว่าชุดอวกาศอื่นๆ

LUNIO GEN4 ที่นอนยางพาราผสานนวัตกรรม NASA
LUNIO GEN4 ที่นอนยางพาราผสานนวัตกรรม NASA

หลับตาฝันถึงห้วงอวกาศ ด้วยที่นอน Lunio Gen4 ที่นอนยางพารา ที่จะช่วยให้คุณนอนหลับสนิท ด้วยการอัปเกรดคุณภาพวัสดุที่นอนแบบเดียวกับที่ใช้ในเทคโนโลยีอวกาศแบบ x4

ที่นอน Lunio Gen 4 เป็นที่นอนยางพาราที่ถูกออกแบบและพัฒนาเพื่อช่วยซัพพอร์ตคุณภาพการนอนให้ดียิ่งขึ้น ด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบเสมือนที่นอนมีชีวิตและหายใจได้ โดยอาศัยหลักการในการทำงานร่วมกันต่อเนื่องของนวัตกรรมวัสดุต่างๆ ภายในที่นอน ทั้งช่วยให้นอนสบายมากขึ้นในขณะที่นอนอยู่ ไปจนถึงช่วยป้องกันสิ่งสกปรกต่างๆ โดยเฉพาะไรฝุ่นที่จะมาสะสมในที่นอนขณะที่ไม่ได้ใช้งาน โดยจุดเด่นของ Lunio Gen4 คือผ้าคลุมเทคโนโลยี Outlast® ที่มีงานวิจัยแล้วว่าช่วยลดการเหงื่อออกขณะนอนหลับได้มากถึง 48% กระจายความเย็นดีขึ้น นอนสบายไปอีกขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการอัปเกรดคุณภาพวัสดุในที่นอนรุ่นใหม่ ในราคาเท่ากับรุ่นเดิม

LUNIO GEN4 ที่นอนยางพาราผสานนวัตกรรม NASA

ที่นอนทำมาจากวัสดุอะไร?

ที่นอน LUNIO GEN 4 ประกอบด้วย 7 ชั้นวัสดุ ได้แก่..

  • ชั้นที่ 1 Outlast Space Tech® Cooling Fabric : ผ้าคลุมผสานเทคโนโลยีอวกาศ รักษาสุมดุลอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อร่างกาย หลับสบายทุกสภาพอากาศ ลดเหงื่อออกขณะนอนหลับ
  • ชั้นที่ 2 Lunio Natural Latex® : น้ำยางพาราธรรมชาติแท้ฉีดขึ้นรูป ยืดหยุ่นสูง รองรับกระดูกสันหลังถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ และมีรูระบายอากาศทั่วทั้งแผ่น
  • ชั้นที่ 3 Zero-Pressure Marble Cool Memory Foam : เมมโมรี่โฟมจากนวัตกรรม NASA รองรับร่างกาย กระจายแรงกดทับ ผสาน AirGel Molecule® ช่วยกระจายความเย็น และระบายอากาศได้ดี 30X เท่า
  • ชั้นที่ 4 Kikoo Tech Pro : เทคโนโลยีแผ่นปรับความเย็นจากประเทศเยอรมันนี ช่วยขจัดความร้อน ปรับอุณหภูมิเย็นลง 2°C ให้คุณนอนหลับเย็นสบายได้นานถึง 12+ ชั่วโมง
  • ชั้นที่ 5 HexaGrid Pro : นวัตกรรมชั้นโฟม 6 เหลี่ยม เพิ่มการรองรับและลดแรงกดทับช่วงกลางลำตัวช่วยกระจายน้ำหนัก ลดแรงเคลื่อนไหว สบายกว่าโฟมธรรมดาถึง 30%*
  • ชั้นที่ 6 Lunio Smart Stabilizer Base : พัฒนาให้รองรับสรีระร่างกาย 9 โซน พร้อมผสมแร่ธาตุกราฟีน จนเป็นเทคโนโลยี Lunio Diamond Fusion® เอกสิทธิ์เฉพาะ ที่ช่วยถ่ายเทความร้อนส่วนเกินออกจากที่นอน
  • ชั้นที่ 7 Matrix Protective Cover : ผ้าคลุมฐานที่นอน เส้นใยเหนียวแน่น ถักทอ 4 ทิศทาง เพื่อความทนทาน ระบายอากาศ ลดการอับชื้นและการเกิดเชื้อรา

 

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า