โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

เคล็ดลับ การดูแลรักษา “ที่นอนยางพารา” แบบง่ายๆ ให้คงอยู่คู่ใจไปได้อีกนาน

ดูแลที่นอนยางพารา

การดูแลรักษาข้าวของเครื่องใช้ให้อยู่กับเราไปอีกนานก็คงเหมือนกับการรักษาความสัมพันธ์ของคนเรา แค่รู้จักแบ่งเวลามาดูแลรักษาให้ถูกวิธี สิ่งเหล่านี้ก็จะอยู่คู่ใจไปอีกนานโดยไม่ต้องเปลืองแรง เวลา หรือเงินทองเลยล่ะ! สำหรับใครที่อยากลองใช้ แต่ยังไม่มั่นใจ LUNIO ได้เก็บเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการดูแลผลิตภัณฑ์จากยางพารา ที่จะทำให้ทุกคนพูดว่า ที่นอนยางพารา การดูแลรักษาไม่ยากอย่างที่คิด มาฝากกัน

 

ดูแลที่นอนยางพารา

ทำไม ที่นอนยางพารา การดูแลรักษา ไม่เหมือนทั่วไป?

ที่นอนยางพารา ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ ต่างจากที่นอนจากเส้นใยสังเคราะห์ตามท้องตลาดทั่วไป ทำให้มีโอกาสย่อยสลายหรือเสื่อมสภาพได้ จึงจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงความร้อน แสงแดด หรือน้ำ การดูแลรักษา ที่นอนยางพารา จึงไม่เหมือนทั่วไป แต่ถามว่า ดูแลยากกว่า หรือ เสื่อมสภาพไวกว่าหรือไม่? LUNIO ขอยืนยันเลยว่า ไม่เลย! ดูแลง่าย ทนทาน แถมตอบโจทย์สุขภาพการนอนมากกว่า

 

การทำความสะอาด

การทำความสะอาด ที่นอนยางพารา เริ่มแรกหลังจากของถึงมือ บางคนอาจไม่ชินกับกลิ่นสไตล์ธรรมชาติบ้าง ไม่จำเป็นต้องนำไปซักล้างหรือตากแดดใดๆ แต่แนะนำให้ตั้งไว้ในที่ร่มและอากาศถ่ายเท ซัก 1-2 วันกลิ่นก็จะจางหายไป หากต้องการดูแลรักษาความสะอาดตามปกติหลังจากใช้งานไปซักพัก ก็สามารถทำได้ง่าย โดยนำผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดถูตามปกติ (อย่างมากก็ใช้น้ำอุ่นผสมสบู่อ่อน) เนื่องจากคราบเหล่านี้จะไม่ทะลุไปถึงด้านใน และไม่สะสมไรฝุ่นเหมือนอย่างที่นอนทั่วไป หลีกเลี่ยงการใช้แปรง เครื่องปั่น สารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เพราะจะทำให้ยางพาราเสื่อมสภาพ

  • สำหรับการดูแลรักษา ที่นอนยางพารา LUNIO จะมีความแตกต่าง จากที่นอนยางพาราทั่วไปเล็กน้อย ตรงที่เป็นที่นอนยางพาราแบบไฮบริด ที่ประกอบไปด้วยวัสดุส่งเสริมคุณภาพการนอนหลับสูงถึง 6 ชั้น สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นสำหรับที่นอนและเครื่องทำความสะอาดระบบไอน้ำได้เลย ไม่ต้องนำส่วนที่คลุมหรืออื่นๆ ไปซัก เพราะจะทำให้วัสดุเกิดการหดตัว หากเกิดคราบก็ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นถูเบาๆ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย!

 

การขนย้ายและติดตั้ง

ส่วนการขนย้ายและติดตั้งที่นอนยางพาราก็ไม่ต้องมีการดูแลรักษาเป็นพิเศษ เพียงแต่อย่าใช้นิ้วจิ้มหรือจิกไปที่ระหว่างที่นอน ให้อุ้มแบบช้อนใต้ล่าง หากต้องการขนย้ายก็สามารถทำได้สะดวกสบายด้วยการพับครึ่ง เมื่อถึงที่ก็รีบกางออกอย่าพับไว้นานเกินไป เพราะอาจเสียทรงได้

ดูแลที่นอนยางพารา

ทริคการดูแลรักษาที่นอนยางพาราเพิ่มเติม

  • ตั้งที่นอนยางพาราให้ห่างไกลแสงแดดอ่อนๆ ที่ลอดผ่านหน้าต่าง เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพหรือเหลืองได้ง่าย แต่ถ้าเป็นที่นอนยางพาราไฮบริด LUNIO สบายใจหายห่วงได้เลย เพราะยางพาราจะคอยรองรับสรีระภายในชั้น 2 รองจาก Ice Tech Fabric ไม่ได้สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง!
  • คลุมด้วยชุดปูที่นอนที่สามารถระบายอากาศได้ง่าย เพื่อป้องกันฝุ่นหรือคราบในระดับหนึ่ง และทำความสะอาดให้เรียบร้อย ไม่เปียกชื้นก่อนนำมาคลุม
  • ที่นอนยางพาราบางแบรนด์อาจแนะนำการดูแลรักษาให้พลิกฝั่งที่นอนบ้าง เมื่อใช้งานในระยะหนึ่ง รวมถึงหลีกเลี่ยงการยืนหรือกระโดดไปมา เพื่อคงสภาพไม่ให้ที่นอนยุบตัวลง ยกเว้นที่นอนไฮบริด LUNIO ที่ได้ผ่านการทดสอบมาแล้วว่า ควรนอนฝั่งใด ไม่จำเป็นต้องพลิกที่นอนไปมาให้เปลืองแรง แถมรองรับสรีระได้อย่างอ่อนโยน กระจายน้ำหนักตามสัดส่วน ไม่ว่าจะกิจกรรมไหนก็กระจายน้ำหนักให้กลับมาคืนตัวได้ดี พร้อมรับประกันนานนับ 12 ปี คุ้มค่ากับการลงทุนแน่นอน

จากเคล็ดลับที่ทาง LUNIO นำมาฝากในบทความนี้ จะเห็นได้เลยว่า การดูแลรักษา ที่นอนยางพาราให้อยู่คู่ใจไปอีกนาน ไม่ยากอย่างที่คิด แถมยังรองรับสรีระร่างกาย ตอบโจทย์สุขภาพการนอนหลับให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นได้อีก เพราะฉะนั้นท่านใดที่กำลังสนใจที่นอนยางพาราอยู่ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า