โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

9 วิธีตกแต่งห้องนอนคู่รัก ตามหลักฮวงจุ้ย ให้รักกันไปอีกยาวนาน

แต่งห้องนอนคู่รัก

ห้องนอนคู่รัก

คนเราทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครก็ต่างอยากที่จะให้คนอื่นชื่นชม ชื่นชอบ หรือกระทั่งรักในตัวเรา การที่เราจะเจอใครคนหนึ่งที่เข้าใจในตัวเรา ยอมรับทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวเรา พร้อมที่จะใช้ชีวิตและเผชิญปัญหาไปรวมกันกับเราเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย

แต่การรักษาความสัมพันธ์ ความรัก และความผูกพันธ์ให้คงยืนยาวก็เป็นเรื่องที่ท้าทายไม่ต่างกัน ซึ่งสำหรับผมแล้ว หนึ่งในสิ่งที่หลาย ๆ คู่มักจะมองข้ามไปก็คือเรื่องของบรรยากาศ และความรู้สึก อารมณ์ต่าง ๆ ในห้องนอน เพราะถ้าหากจะให้เลือกห้องใดห้องหนึ่งในบ้านที่สำคัญมากที่สุดสำหรับคู่รัก ห้อง ๆ นั้นจะต้องเป็นห้องนอนอย่างแน่นอน ดังนั้นแล้วการตกแต่ง การรักษาความสัมพันธ์ และอารมณ์ให้เป็นไปในทิศทางบวกเป็นเรื่องสำคัญมาก วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการ “ตกแต่งห้องนอนคู่รัก” ให้รักกันไปอีกยาววววนานกันครับ


คงไว้เฉพาะสิ่งที่จำเป็น

ห้องนอนคู่รัก

คงไม่มีใครที่อยากจะเดินเข้ามาในห้องนอนแล้วต้องเจอกับสภาพห้องนอนที่เต็มไปด้วยข้าวของมากมายเต็มห้องไปหมด ซึ่งปัญหานี้จะนำความรู้สึกอึดอัดมาให้กับผู้อยู่อาศัย นำไปสู่ความรู้สึกเครียดได้ในที่สุด ปัญหานี้ผมว่าเป็นข้อที่แก้ไขได้ง่ายที่สุด เพราะเริ่มได้ทันทีเลย แต่กลับเป็นสิ่งที่หลายคู่รักมักจะมองข้ามไป การตกแต่งห้องนอนคู่รัก ไม่จำเป็นจะต้องเป็นอะไรที่เลิศหรูอลังการเสมอไป แต่แค่เรากำจัดสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกไป ใส่กล่อง นำไปทิ้ง หรือหาซื้อตู้เพื่อมาจัดเก็บให้เป็นระเบียบ ก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องนอนของเราให้กว้างและรู้สึกสบายมากขึ้นนั้นเองครับ


หัวเตียงต้องให้ความสำคัญ

ห้องนอนคู่รัก

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว หัวเตียงนอนถือได้ว่าเป็นจุดสำคัญมาก ๆ เพราะเป็นแหล่งสะสมพลังงาน เปรียบเสมือนเป็น “ที่พักพิงของแหล่งพลังงานเวลาที่เรานอนหลับ” ดังนั้นหากเราตกแต่งห้องด้วยการเพิ่มโต๊ะตรงหัวเตียงเข้าไปทั้งสองข้างก็จะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น ยิ่งหาโต๊ะที่มีสีและลักษณะเข้ากับหัวเตียงและเตียงนอนของเราได้ก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีกขั้น


ที่นอนต้องไม่พลาด

ห้องนอนคู่รัก

การเลือกที่นอนสำหรับคู่รัก ต้องตั้งใจเลือกนิดนึง โดยเฉพาะคู่ที่รู้ว่าอีกคนหนึ่งมีอาการนอนดิ้น หรือชอบลุกไปห้องน้ำตอนกลางคืนอยู่บ่อยครั้ง ควรเลือกที่นอนที่มีส่วนช่วยในการแยกความเคลื่อนไหวบนที่นอนไม่ให้เรารู้สึกตัวหรือถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมายามดึก แม้จะดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่ถ้าอยู่ด้วยกันนาน ๆ หลายคู่จะทราบดีว่าเป็นเรื่องที่สำคัญไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ที่นอนยางพาราแท้ไฮบริด Lunio Gen 2 ของเรา ก็มีชั้นยางพาราแท้ 100% และ Memory Foam ที่ช่วยรองรับสรีระร่างกายของผู้นอนได้อย่างดีเยี่ยม บรรเทาปัญหาปวดหลัง ปวดเอว พร้อมยังมีส่วนช่วยเรื่องการแยกความเคลื่อนไหวบนที่นอนอีกด้วยครับ


ทิศทางการวางเตียง

ห้องนอนคู่รัก

สำหรับคู่รักแล้ว ผมไม่แนะนำให้วางเตียงของท่านเอาไว้ในมุมหนึ่งของห้อง เพราะสามารถส่งผลสร้างความรู้สึกคับแคบ อึดอัดให้กับคนใดคนหนึ่งได้ โดยเฉพาะคนที่นอนติดผนัง แต่ให้วางเตียงนอนไว้ตรงที่มีความเป็นจุดกึ่งกลางระหว่างห้อง ให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และที่สำคัญคือให้พลังงานสามารถไหลเวียนไปทั่วทั้งห้องได้อย่างดีครับ


เลือกโคมไฟให้ดี

ห้องนอนคู่รัก

ข้อนี้จะมีหรือไม่มีก็ได้ เพราะบางคู่ก็ไม่ชอบใช้โคมไฟซักเท่าไร แต่จุดที่สำคัญที่สุดคือการสร้างบรรยากาศของห้องให้รู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น อบอวลไปด้วยความรู้สึกดี ๆ ดังนั้นหากเรามีโคมไฟหรือการจัดไฟในห้องที่มอบแสงไฟที่มีความนวลจาง ๆ เช่น สีเหลืองนวล ก็จะมีส่วนช่วยในการตกแต่งห้องนอนคู่รักได้ดีเลยทีเดียว


ระวังเรื่องของกระจกในห้อง

ห้องนอนคู่รัก

การมีกระจกในห้องไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป ควรจะวางให้ถูกที่ หากวางกระจกผิดที่ผิดทาง เช่น วางบริเวณใกล้กับหัวเตียง มันก็จะเป็นการสะท้อนพลังงานบวกออกไปข้างนอกแทนที่จะเข้ามาหาตัวเรา และยังอาจรบกวนการนอนหลับของผู้นอนได้อีกด้วย


สีของห้องนอน ไม่จำเป็นจะต้องหวานแหวว

ห้องนอนคู่รัก

ใครที่มีภาพในหัวว่าการตกแต่งห้องนอนคู่รักจำเป็นจะต้องหวานแหวว ฉูดฉาด สีชมพูตลอด บอกเลยว่าอาจจะต้องผิดหวัง เพราะจริง ๆ แล้วห้องนอนที่ดีคือห้องนอนที่สร้างความรู้สึกสบายและปลอดโปร่งกับผู้นอน ดังนั้นห้องนอนของคู่รัก ถามว่าใช้สีชมพูได้ไหม ตอบเลยว่าได้ แต่ไม่ควรใช้สีชมพูที่เข้มจนเกินไป นอกจากนั้นเราแนะนำให้ลองเลือกสีอื่นมาเป็นตัวเลือกด้วย โดยสีเหล่านี้จะต้องเป็นสีที่มีความอ่อน ไม่ว่าจะเป็น สีฟ้า สีเขียว หรือสีเหลือง จากนั้นหากจะเสริมอารมณ์อื่น ๆ เข้าไปเราก็สามารถที่จะเพิ่มเติมเข้าไปในส่วนอื่น ๆ ของห้อง เช่น เฟอร์นิเจอร์ หรือผ้าม่านเป็นต้น


เน้นเรื่องของความผ่อนคลาย

ห้องนอนคู่รัก

ถ้าสังเกตุจะรู้สึกได้เลยว่าสิ่งที่ผมให้ความสำคัญมาก ๆ สำหรับการตกแต่งห้องนอนคู่รัก คือเรื่องของ “ความผ่อนคลาย” ไม่ว่าจะเป็นการใช้สี ตำแหน่งการวางเฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงของประดับต่าง ๆ อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถทำได้ ก็คือการหารูปมาแขวนบนฝาผนัง แนะนำว่าเป็นรูปวิวทิวทัศน์ ที่สร้างความผ่อนคลาย เสริมบรรยากาศของห้องให้เป็นบวกยิ่งขึ้น หรือถ้าชื่นชอบจะตกแต่งห้องด้วยการนำของตกแต่งน่ารัก ๆ ที่เป็นคู่ เช่น สัตว์ประเภทต่าง ๆ มาวางประดับก็ได้เช่นกัน


เทียนและกลิ่นอโรมา

ห้องนอนคู่รัก

เรื่องของกลิ่นเป็นอีกสิ่งที่หลาย ๆ คู่มองข้าม เพราะดูไม่ค่อยสำคัญ แต่มีความสำคัญเหมือนกัน ใคร ๆ ก็อยากที่จะอยู่ในห้องที่มีกลิ่นหอม อบอวล ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นเวลานาน ๆ ส่วนเรื่องของเทียนอันนี้แนะนำให้ใช้เทียนอิเล็กทรอนิกส์ เพราะปลอดภัย ประหยัด และง่ายต่อการดูแลกว่ากันเยอะ มันจะมอบความรู้สึกโรแมนติก และความรู้สึกปลอดโปร่ง สงบให้กับห้องของเรา จะเปิดตลอดเวลา หรือจะเปิดตอนก่อนเข้านอนก็ได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

baanlaesuan

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า