ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

สุดจะกล่าว!! ต้นตอของที่นอนคัน นอนแล้วคันยุบยิบและวิธีแก้!

ที่นอนคัน

าการคันยุบยิบ เป็นอาการที่น่ารำคาญมากที่สุดอาการหนึ่ง แต่ปัญหาคือเจ้าอาการคันยุบยิบเหล่านี้ มันสามารถสื่อเห็นถึงปัญหาทางด้านสุขภาพหรือสภาพแวดล้อมรอบตัวเรานี่สิ!! อีกหนึ่งอาการคันที่พบบ่อยมาก และเป็นอะไรที่น่าปวดหัวมาก ๆ ก็คือ อาการนอนแล้วคัน คันยุบคันยิบ

ที่นอนคัน เป็นต้นเหตุที่ทำให้เรามีอาการคันยามเวลานอน ทำให้นอนไม่หลับ หรือนอนหลับไม่เต็มอิ่ม เป็นสาเหตุของการตื่นนอนมาแล้วเหนื่อย หัวร้อน วันนี้เราจะมาช่วยคุณขจัดปัญหาที่นอนคันยุบคันยิบให้หมดไป!! แต่ก่อนที่จะไปดูไอเทมวิเศษเหล่านี้ มาดูกันก่อนดีกว่าว่า อาการที่นอนคันยุบยิบ เกิดจากอะไรได้บ้าง


อาการที่นอนคันเกิดจากอะไรได้บ้าง ?

ที่นอนคัน เกิดจากอะไรได้บ้าง ?

ความรู้สึกคันเวลาที่เรานอน บางคนอาจโทษไปเพราะว่าที่นอน 100% แต่ต้องบอกเลยว่าไม่จริงจ้าาา เพราะปัญหาเวลานอนแล้วคันสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ยกตัวอย่างมาให้ดังนี้เลย

  • โรค / โรคประจำตัว

อาการคันสามารถเกิดขึ้นมาได้จากโรคที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน โดยที่เราไม่รู้ตัวว่าเป็น โดยเฉพาะบ้านเราที่บอกเลยว่าคนส่วนใหญ่มักจะมีความคิดว่า “เฮ้ย เดี๋ยวพักแปปเดียว อีกไม่กี่วันก็หาย” โดยที่ไม่รู้ว่าเจ้าอาการต่าง ๆ ซึ่งในกรณีนี้คืออาการคัน สามารถแสดงให้เห็นถึงการเป็นโรคบางโรคได้ ยิ่งโดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวบางโรค เช่น ภูมิแพ้ ก็สามารถจะมีอาการหนักขึ้นเมื่อล้มตัวนอนได้เช่นกัน สาเหตุส่วนหนึ่งอาจเป็นได้จากวัสดุที่ใช้ในที่นอน ซึ่งปกติคนทั่วไปจะไม่แพ้ แต่คนบางคนอาจมีอาการแพ้ นำไปสู่การเกิด ผด ผื่น ก่อให้เกิดอาการคันได้

  • อุณหภูมิในห้อง

ถ้าใครที่ติดตามบทความของเรามา จะรู้ว่าเรื่องของอุณหภูมิในห้อง เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเมื่อพูดถึงเรื่องการนอนหลับ อุณหภูมิห้องที่ร้อนเกินไป จนทำให้เหงื่อออก นอนไม่สบายตัว ก็จะทำให้ผิวที่ไม่เคยชิน หรือไม่ได้รับการปกป้อง (จากโลชั่นหรือครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ) ก็จะทำให้เกิดการระคายเคือง มีอาการคัน ในขณะเดียวกัน ห้องนอนที่มีความเย็นมากจนเกินไป ก็จะทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่น เป็นสาเหตุของการระคายเคือง ได้เช่นเดียวกัน

  • ที่นอน

แน่นอนว่าหนึ่งในปัจจัยที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดอาการนอนแล้วคัน ก็เป็นมาจากที่นอนนี่เอง ซึ่งเป็นไปได้ทั้งจากสภาพที่นอนที่เก่า ไม่ได้รับการดูแลรักษาที่ดี โดยเฉพาะที่นอนที่มีคราบเหลือจากของเหลวต่าง ๆ ติดอยู่แล้วไม่ได้รับการทำความสะอาดที่ดีอย่างถูกต้อง ก็เป็นที่มาของอาการคันยุบยิบเวลานอนได้เช่นกัน นอกจากนี้อีกเรื่องที่ไม่ควรลืมคือเรื่องของวัสดุที่ใช้ในที่นอน ไม่ว่าจะผ้าคลุม โฟม หรือยางพาราภายในชั้นที่นอน ซึ่งหากวัสดุไม่มีคุณภาพก็สามารถเป็นต้นเหตุของการเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค เชื้อราต่าง ๆ ได้เช่นกัน

“แล้วถ้าปัญหามาจากที่นอนล่ะ ?”

แก้ด้วยวิธีเหล่านี้ด่วนเลยจ้าาา


ผ้าปูที่นอน / ผ้าห่ม

ที่นอนคัน แก้ด้วยการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนหรือผ้าห่ม

นอกจากตัวที่นอนเองแล้ว ผ้าปูที่นอนก็สามารถเป็นสาเหตุของอาการคันได้เช่นกัน อาการนี้เป็นได้จากทั้งความเก่าของผ้าปู การรักษาและทำความสะอาดผ้าปูที่นอน ผ้าปูที่ไม่ได้คุณภาพหรือไม่ได้รับการรักษาที่ดีก็อาจเริ่มมีขลุยทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ จึงเป็นสาเหตุที่ว่าเวลาเลือกผ้าปูที่นอน ควรจะเลือกผ้าปูที่ได้คุณภาพ ไม่จำเป็นจะต้องแพง แต่ก็ไม่ถูกเกินไปจนวัสดุที่ได้ไม่มีคุณภาพ เป็นต้นตอของอาการคันในที่สุด ผ้าห่มก็เช่นเดียวกันที่สามารถเป็นต้นตอของอาการระคายเคืองได้


ท็อปเปอร์

ที่นอนคัน แก้ด้วยการใช้ท็อปเปอร์

การใช้ท็อปเปอร์หรือที่รองนอนมาวางทับบนที่นอนของเรา ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี เพราะเป็นเหมือนการเพิ่มชั้นที่นอนเข้าไปอีกชั้นหนึ่ง ทับที่นอนตัวเก่าที่มีปัญหา นอกจากนี้ยังได้ประโยชน์ในเรื่องของการที่ช่วยทำให้ที่นอน นอนแล้วรู้สึกนุ่มสบายมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อยากให้คิดว่า ท็อปเปอร์ เป็นเหมือนตัวช่วย มากกว่าตัวแก้ปัญหา เพราะท็อปเปอร์ เป็นวัสดุที่มีจุดประสงค์เพื่อช่วยเสริมที่นอนที่เรามีอยู่แล้ว มิได้มีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นที่นอนจริง ๆ ด้วยเหตุนี้เอง ท็อปเปอร์จึงมีความหนาที่น้อยกว่าที่นอน พร้อมมีการออกแบบเทคโนโลยีและวัสดุต่าง ๆ ที่แตกต่างจากที่นอน


ที่นอน Lunio

ที่นอนคัน ใช้ที่นอน Lunio!

ถ้าหากปัญหาที่นอนคันยุบยิบมันหนักหนาสาหัส แก้ยังไงก็กลับมา ก็เปลี่ยนมาใช้ที่นอน Lunio ดีกว่า เพราะที่นอนยางพาราไฮบริด Lunio เราได้ทำการคิดค้นและเลือกวัสดุที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณได้รับที่นอนที่จะทำให้นอนหลับสบาย แก้ไขทั้งปัญหาที่นอนร้อนด้วย คูลเจลเมมโมรี่โฟม (Cool-gel Memory Foam) แก้ปัญหาฝุ่นและเห็บไรฝุ่น ต้นตอสำคัญของอาการคันยุบยิบ ด้วยชั้นที่นอนยางพาราแท้ 100% ของเรา ผ้าคลุมที่นอนของเรายังเป็นผ้า Knitted Fabric คุณภาพสูง มีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน


 

ย่าปล่อยให้ปัญหาที่นอน นอนแล้วคันยุบยิบ มาเป็นปัญหากวนใจ ต้องรีบแก้ไขก่อนที่จะเป็นต้นตอทำให้เรานอนไม่หลับ!!

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า