ไม่มีสินค้าในตะกร้า

ที่นอนยางพาราดีไหม คำถามยอดฮิตของคนซื้อที่นอนใหม่ที่เลือกยาก

ที่นอนยางพาราดีไหม

หลายคนที่สนใจที่นอนไม่ว่าอยากจะซื้อที่นอนใหม่ ย้ายเข้าบ้านใหม่ หรือทำห้องนอนใหม่สำหรับใครสักคน คงจะเจอคำถามที่ว่าเอาที่นอนอะไรดี ที่นอนยางพาราดีไหม มันดีอย่างไร นอนแล้วจะร้อนไหม แล้วข้อเสียมีอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

ที่นอนยางพารา ถ้าเรามองผิวเผินมันก็คือที่นอนที่ทำจากน้ำยางพาราที่เราเห็นคนสวนยางออกไปกรีดยางกันตอนเช้าแล้วได้น้ำยางมานั้นเองซึ่งในปัจจุบันที่นอนยางพาราได้รับความนิยมมาก เพราะเชื่อกันว่ารองรับสรีระได้ดี แน่น ไม่พังง่ายเหมือนกับที่นอนสปริงทั่วๆ ไป ทำให้ความนิยมนี้มีการบอกต่อๆ กันเป็นวงกว้างสำหรับบางคนที่ได้ซื้อที่นอนยางพารามาใช้แล้วก็คงรู้ข้อดี ข้อเสีย ของมัน แต่สำหรับคนที่ยังไม่ซื้อเพราะยังไม่แน่ใจว่ามันดีจริงอย่างที่เขาว่าไหม ให้ลองมาดูข้อดี ข้อเสียเพื่อประกอบการตัดสินใจกันก่อนเลยครั

ข้อดีของที่นอนยางพารา ก็ต้องเริ่มจากตัวที่นอนกันก่อนเลย โดยตัวที่นอนหากเป็นที่นอนยางพาราแท้ 100% นั้นทำมาจากยางพาราที่มาจากธรรมชาติหล่อขึ้นรูปผ่านกระบวนการความร้อน มีความยืดหยุ่นสูง รองรับสรีระของร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่หากเป็น ที่นอนยางพาราอัด จะเป็นการเอาเศษยางพาราปั่นละเอียด ผสมกาว และอัดจนเป็นก้อนยางพารา ผ่านกระบวนการอบไอน้ำทำให้เซตตัวซึ่งจะให้ความทนทานแตกต่างกันในเรื่องของความทนทาน ที่นอนยางพาราแท้ จะมีอายุการใช้งานที่นานกว่า ตัวที่นอนยางพาราแท้จะมีคุณสมบัติที่ไม่กักเก็บไรฝุ่น เชื้อรา และแบคทีเรียสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้นี่คงเป็นที่นอนที่ตอบโจทย์เอามากๆ

           ในเรื่องของการนอนที่นอนยางพาราจะรองรับสรีระของเราได้มากกว่าที่นอนแบบสปริงเพราะมีความนุ่มและยืดหยุ่นเป็นเฉพาะในจุดกดทับ หากเป็นที่นอนสปริงบอนแนลล์หากมีแรงสั่นสะเทือนจากจุดใดจุดหนึ่งจะส่งผลความสะเทือนไปยังส่วนอื่นของที่นอน และในเรื่องการรองรับสรีระจะช่วยให้ลดความเสี่ยงจากอาการปวดหลังไม่ว่าจะนอนหงายหรือนอนตะแคง นับได้ว่าที่นอนยางพาราเป็นหนึ่งใน ที่นอนเพื่อสุขภาพ อย่างแท้จริง

ที่นอนยางพาราดีไหม

        ในส่วนข้อเสียของที่นอนยางพารานั้นเมื่อมีข้อดีทุกอย่างย่อมมีข้อเสีย ที่นอนยางพารามีน้ำหนักมาก ไม่ระบายความร้อน และมีราคาที่ค่อนข้างแพง

ซึ่งที่นอนยางพารายังไม่สามารถตอบโจทย์ที่นอนที่ดีได้อย่างแท้จริง Lunio จึงคิดค้นที่ นอนยางพาราไฮบริด ขึ้นมาโดยการนำที่นอนยางพาราแท้ 100% มาผสมผสานกับวัสดุคุณภาพที่จะช่วยลดข้อเสียของที่นอนยางพาราลง รวมทั้งเพิ่มคุณภาพการนอน ทั้งในเรื่องความสบายและสุขภาพการนอนที่ดีมากยิ่งขึ้นสะดวกสบายในการขนย้าย ที่นอนในกล่องสูญญากาศ และได้ผสานวัสดุคุณภาพทั้ง 6 ชั้น เพื่อตอบโจทย์สุขภาพที่ดีและความมั่นใจในการนอนหลับอย่างเต็มประสิทธิภาพในราคาที่สามารถจับต้องได้

                     ที่นอนยางพาราไฮบริดของ Lunio ได้ผสานชั้นพิเศษนอกจากยางพาราแท้ 100% คือ

  1. ผ้าคลุม ICE TECH FABRIC ที่ช่วยกักเก็บความเย็นให้ที่นอนไม่ร้อนเย็นสบายตลอดการนอน
  2. ยางพาราแท้ 100% ที่ทำจากน้ำยางพาราธรรมชาติผ่านการขึ้นรูปที่มาตราฐาน รองรับกระดูกสันหลังและช่วยป้องกันไรฝุ่น
  3. POINT ELASTIC BREEZE CELL FOAM ที่ช่วยในการรอบรับการกดทับของร่างกาย มีการเจาะรูทั่วชั้น เพื่อช่วยระบายความร้อนได้ดี
  4. AIR COOL MEMORY FOAM เมมโมรี่โฟมที่เพิ่มเม็ดบีทคลูลิ่งเจลให้ที่นอนเย็นสบายตลอดคืน
  5. WAVE ERGONOMIC ZONED SUPPORT ช่วยถ่ายเทนํ้าหนักของร่างกายกระจายลงสู่ชั้นที่นอนได้อย่างดีเยี่ยม แก้ปัญหาเรื่องอาการปวดเมื่อยจากการนอน
  6. HIGH-DENSITY FOAM ฐานรองรับชั้นต่างๆ ที่ผลิตจากโฟมที่มีความคงทนสูงเพื่อยืดอายุการใช้งานของที่นอน

เมื่อพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสียของที่นอนยางพาราแล้วนั้น จะเห็นว่าถึงแม้ว่าที่นอนยางพาราจะมีราคาสูงและมีน้ำหนักมากเมื่อเทียบกับที่นอนประเภทอื่น แต่การลงทุนด้านสุขภาพนั้นถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า สิ่งที่สำคัญคือการนอนบนที่นอนที่สบายจะส่งผลให้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ จะส่งผลให้มีสุขภาพที่ดีในระยะยาว 

Share on facebook
Share on twitter

บทความคลังความรู้อื่น ๆ