ไม่มีสินค้าในตะกร้า

ที่นอนยางพาราแข็ง ๆ มันดีจริงหรือ?

หลายคนให้ความสนใจกับท่าทางเวลานั่งทำงานหรือยืน แต่มักมองข้ามความสำคัญของที่นอน แม้ว่าเราจะใช้เวลานอนหลับบน ที่นอนยางพารา 8 ชั่วโมงต่อวันหรือใช้เวลาประมาณ 1 ใน  3 ของชีวิตบนที่นอนก็ตาม

ที่นอนยางพารา แข็ง

การนอนหลับเป็นสิ่งจำเป็น และกระดูกสันหลังของร่างกายมนุษย์ก็มีความสำคัญมาก ดังนั้นถ้าท่าทางของสรีระหรือกระดูกสันหลังอยู่ในท่าที่ไม่ถูกต้อง ก็อาจทำให้เป็นหนึ่งในสาเหตุของโรคกระดูกสันหลังเคลื่อนได้ ซึ่งโรคกระดูกสันหลังเคลื่อนนั้นมีความสัมพันธ์กับอาการปวดคอและอาการเจ็บสะโพก

อย่างไรก็ดีวัตถุประสงค์ของที่นอนคือการรองรับความโค้งของสรีระและ เพื่อทำให้กระดูกสันหลัง กล้ามเนื้อ และเอ็นอยู่ในท่าที่ผ่อนคลายและถูกต้องที่สุด แต่ก็มีหลายคนที่เชื่อว่า ที่นอนที่นอนยางพาราที่ดีควรมีลักษณะแข็ง ซึ่งในความเป็นจริงถ้าที่นอนนั้นแข็งเกินไปก็จะทำให้เกิดแรงกดทับในบางจุดของร่างกาย เช่น ไหล่ ก้น และกระดูก

แต่ถ้าที่นอนยางพาราแท้มีลักษณะนุ่มเกินไปก็จะไม่สามารถรองรับน้ำหนักส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ ซึ่งผลที่ตามมาอาจจะทำให้กระดูกสันหลังคดงอหรือเกิดโรคกระดูกสันหลังเคลื่อนได้ง่าย ๆ

ดังนั้นที่นอนที่เหมาะสมจะต้องไม่แข็งหรือนุ่มจนเกินไป และที่นอนที่ดีจะต้องสามารถรองรับความโค้งของสรีระร่างกายได้ วิธีสังเกตง่าย ๆ ว่าคุณเจอที่นอนที่ดีแล้วหรือยัง คือการที่คุณนอนไปสักพักแล้วคุณไม่รู้สึกปวดหลัง หรือนอนแล้วจากที่เคยปวดหลังก็ค่อย ๆ ลดลง สาเหตุที่อาการปวดหลังลดลงก็เป็นเพราะว่าน้ำหนักของร่างกายได้รับการรองรับที่ดี และกระดูกสันหลังมีความผ่อนคลายนั่นเอง