Mid-Year Specials เริ่มแล้ว! รับส่วนลดและของสมนาคุณมูลค่าสูงสุด 12,000 บาท เมื่อซื้อ Lunio ที่ร่วมรายการ สิ้นสุดวันที่ 25 มิ.ย 67 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด เลือกซื้อ

logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

แข็ง หรือ นุ่ม ที่นอนยางพาราแบบไหนที่ดีกว่าสำหรับคุณ ?

ที่นอนยางพารา แข็ง นุ่ม

อะไรที่ทำให้ที่นอนซักหลังหนึ่งสามารถที่จะถูกเรียกได้ว่า “เป็นที่นอนที่ดีที่สุด” เชื่อว่าถ้าถามใคร คำตอบก็แตกต่างกันออกไป อาจเป็นเรื่องของราคาที่ต้องพอเหมาะ อาจเป็นเรื่องวัสดุในแต่ละชั้นที่ควรมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้การนอนหลับเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น แต่หนึ่งในคำถามที่เราพบเจอกันเป็นประจำ ก็คือ “ที่นอนระหว่างแข็งกับนุ่ม แบบไหนที่ดีกว่า ?” เพราะสำหรับคนทั่วไปแล้ว อาจไม่ได้มองลึกถึงขนาดชั้นต่าง ๆ ในที่นอน แต่ให้ความสำคัญกับความรู้สึกเวลานอนที่สบายที่สุด แต่ความนุ่มหรือแข็ง แบบไหนล่ะที่จะเป็นที่นอนยางพาราที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ? 


แข็งและนุ่ม ต่างกันอย่างไร ?

ที่นอนยางพารา แข็ง นุ่ม

ก่อนที่เราจะบอกได้ว่าแบบไหนที่ดีกว่ากัน ก็ต้องขอมาทำความเข้าใจก่อน ว่าที่นอนแข็งและนุ่มเนี่ย มันต่างกันอย่างไร ?

สำหรับที่นอนที่เราเรียกว่ามีความแข็งหรือแน่น นั้นมักจะมีจุดเด่นในเรื่องการนอนที่รู้สึกว่าหลังของเราได้รับการรองรับจากตัวที่นอนอย่างเต็มที่ มอบความรู้สึกว่าที่นอนนั้นมีความเฟิร์มมั่นคง แข็งแรง อีกทั้งยังมีประโยชน์ในเรื่องของการทำให้หลังของเราเวลานอน ตั้งเป็นเส้นตรง ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลัง เช่น โรคออฟฟิศซินโดรม เป็นต้น อย่างไรก็ตามจุดเสียของที่นอนที่มีความแข็งคือถ้าหากแข็งเกินไป ก็จะทำให้นอนแล้วไม่สบาย เหมือนนอนบนก้อนหิน หรือนอนบนพื้นดี ๆ นี่เอง

ส่วนที่นอนที่มีความนุ่ม หรือที่เรามักเรียกกันติดปากว่า ที่นอนนุ่ม ๆ นั้นมักจะมีจุดเด่นในเรื่องของความรู้สึกสบาย นิ่ม เหมือนไปนอนอยู่บนก้อนเมฆนุ่ม ๆ ทำให้รู้สึกนอนสบายมากกว่า อย่างไรก็ตามหากตัวที่นอนนุ่มจนเกินไป ก็จะเกิดปัญหาที่ตัวที่นอนไม่รองรับสรีระร่างกายของเราได้ดีพอ การถ่ายเทน้ำหนักจึงเป็นไปอย่างไม่สมดุล ส่งผลให้ตื่นขึ้นมาแล้วมีความรู้สึกปวดหลัง ปวดเอว ดังนั้นการมีที่นอนที่นุ่มมากเกินไป ก็ส่งผลเสียเช่นเดียวกัน


แล้วควรเลือกที่นอนยางพาราแบบไหน ?

ที่นอนยางพารา แข็ง นุ่ม

ทีนี่มาถึงคำถามสำคัญ พอเราเข้าใจแล้วว่าที่นอนแบบแข็ง กับแบบนุ่มต่างกันอย่างไร แล้วเราควรจะเลือกที่นอนแบบไหนดีล่ะ ? สำหรับเราแล้ว เราคิดว่าทุกอย่างบนโลกอะไรที่มันมากเกินไปมันก็มักจะส่งผลเสียทั้งหมด กินมากไปก็น้ำหนักขึ้น ขี้เกียจมากไปงานการก็จะไม่เสร็จ รักใครมากไปก็อาจจะเสียใจในภายหลัง ฯลฯ ดังนั้นพอมาพูดถึงเรื่องที่นอน ที่นอนที่เราเชื่อว่าดีที่สุด แน่นอนว่าแต่ละคนอาจแตกต่างกันไป เพราะแต่ละคนก็มีความต้องการแตกต่างกัน บางคนชอบนุ่ม ๆ เพราะนอนแล้วรู้สึกว่าสบาย ทำให้หลับได้เร็ว แต่บางคนที่นอน ไม่ใช่ที่นอนซึ่งมีความแข็งหรือมีความนุ่ม แต่ต้องมีทั้งความแข็งและความนุ่มผสมผสานกันอย่างลงตัว


ที่นอนที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

ที่นอนยางพารา แข็ง นุ่ม

ด้วยเหตุนี้เองที่ Lunio เราจึงได้คิดค้นที่นอนที่ผสมผสานความแข็งและความนุ่ม โดยมุ่งสร้างประสบการณ์ความรู้สึกใหม่กับความรู้สึกบนที่นอนที่ “นุ่มแน่น” คือนุ่มอย่างพอดี ไม่นุ่มจนเกินไป หรือนุ่มจนรู้สึกเหมือนนอนอยู่บนฟองน้ำบาง ๆ แต่ก็ไม่แข็งจนเหมือนนอนอยู่บนก้อนหิน รองรับสรีระของผู้นอนได้อย่างเต็มที่ สามารถไปทดลองนอนได้เองเลยที่ Dreamstown ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง Facebook Fanpage : Lunio

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า