ระยะเวลาโปรโมชั่น “12.12 ลดใหญ่ท้ายปี ราคาดีที่สุด” จาก Lunio 5 วัน 13 ชั่วโมง 28 นาที 31 วินาที คลิกที่นี่เพื่อรับสิทธิ์
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0

สะกิดคนข้าง ๆ ให้นอนถูกท่า ป้องกันอาการปวดหลัง

ป้องกัน อาการปวดหลัง

ท่านอนที่ไม่ถูกต้องสามารถทำให้เกิด อาการปวดหลัง อาการปวดข้อ ข้ออักเสบ หรือทำให้เกิดการนอนกรนได้ ท่าทางที่คุณนอนอยู่บนเตียงสามารถบอกเกี่ยวกับสุขภาพโดยรวมของคุณได้อย่างมากมาย

แต่หากคุณอยากได้ประโยชน์จากการนอนหลับที่ดีขึ้น คุณก็เพียงนอนหลับให้ถูกท่าเท่านั้นเอง

อาการปวดหลัง

 

ท่านอนตะแคงมีทั้งแบบนอนตะแคงซ้าย นอนตะแคงขวา ท่านอนตะแคงมีประโยชน์ในการช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ แต่หากอยากจะนอนให้สบายมากขึ้นควรนอนงอเข่าเข้าหาหน้าอกเล็กน้อย ท่านี้ยังช่วยลดอาการปวดหลังหรือสะโพกได้ด้วย ส่วนสำหรับใครที่ตั้งครรภ์อยู่ถ้านอนตะแคงซ้ายก็จะทำให้สบายตัวมากกว่า

ควรหลีกเลี่ยงการนอนคว่ำ เพราะมันอาจทำให้เกิดอาการปวดหลังส่วนล่างและปวดคอได้ แต่หากคุณนอนคว่ำเป็นประจำก็ควรหนุนหมอนที่นุ่มมาก ๆ หรือไม่หนุนหมอนเลย เพราะจะช่วยลดอาการเมื่อยคอหรือปวดคอได้

อาการปวดหลัง ท่านอน
ทั้งนี้ National Sleep Foundation แนะนำว่าการนอนหงายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการนอนหลับ เพราะท่านี้ช่วยให้ศีรษะ คอ และกระดูกสันหลังผ่อนคลายมากที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งกรดไหลย้อนอีกด้วย แต่ควรหนุนหมอนที่ทำให้ศีรษะของคุณยกขึ้น ไม่ควรหนุนหมอนที่แบนราบหรือนุ่มมากเกินไป

นอกจากนี้ควรลองใช้หมอนนุ่ม ๆ หรือผ้าขนหนูสอดไว้ใต้เข่าของคุณ เพื่อเพิ่มความโค้งตามธรรมชาติของกระดูกสันหลัง และป้องกันหรือลดอาการปวดหลังได้ การนอนหลับอย่างสม่ำเสมอช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเป็นไปอย่างปกติ และยังช่วยลดน้ำหนักและทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น

 

อ้างอิง:

Express

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า