ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

รู้ไหม? นอนหลับ ให้เพียงพอ ช่วยสร้างกล้าม ได้นะ

นอนหลับ ช่วยสร้างกล้าม

Six Pack งาม ๆ กล้ามแขนล่ำ ๆ ร่างกายที่ชายหนุ่มหลายคนใฝ่ฝัน แต่ทำไมหนอ ทั้งออกกำลังกายหนักสุด ๆ กินอกไก่ อัดเวย์โปรตีนเท่าไร ก็ไม่มีกล้ามดั่งใจสักที…

แท้จริงแล้วอาจมีสาเหตุมาจากเรื่องที่หลาย ๆ คนมองช้ามอย่างการ นอนหลับ ไม่เพียงพอ ! วันนี้ Lunio จึงจะขอมาอธิบายสักหน่อยว่า เอ๊ะ.. นอนหลับ กับ ช่วยสร้างกล้าม มันเกี่ยวข้องกันอย่างไร พร้อมแนะเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณพักผ่อนได้มากขึ้นด้วยค่ะ ตามไปอ่านกันเลย

นอนหลับ ช่วยสร้างกล้าม

ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนสร้างกล้ามเนื้อ หรือที่เรียกว่า ฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโต (Growth Hormone) ในขณะที่คุณนอนหลับ ช่วงหลับลึก Non REM (Non Rapid Eye Movement) จะมีการไหลเวียนของเลือดไปยังกล้ามเนื้อของคุณเพิ่มขึ้น เพื่อการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ ส่วนช่วงที่ร่างกายหลับแต่สมองยังคงทำงาน REM (Rapid Eye Movement) กล้ามเนื้อจะได้ผ่อนคลาย ซึ่งสามารถช่วยบรรเทาความตึงเครียดและลดอาการปวดเรื้อรังบางประเภทได้

ดังนั้นนอกเหนือจากโปรตีนในอาหารที่ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อเดิมและเพิ่มการเติบโตของกล้ามเนื้อใหม่แล้ว การนอนหลับก็มีความสำคัญต่อการฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกายมาอย่างหนักได้ด้วย ในทางกลับกันหากพักผ่อนไม่เพียงพอจึงไปรบกวนความสามารถของร่างกายในการฟื้นตัว ไม่ให้สร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ

นอนหลับ ช่วยสร้างกล้าม

ช่วงเย็นควรงดกาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนอย่างพวก ชา ชาเขียว หรือน้ำอัดลม พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงการกินจัดหนัก – อาหารรสจัดในมื้อเย็น เพราะอาจทำให้คุณแสบท้อง หรือรู้สึกอึดอัด อาหารไม่ย่อย

นอนหลับ ช่วยสร้างกล้าม

Lunio แนะนำ ให้คุณมีตารางเวลาการนอนที่สม่ำเสมอ พยายามเคลียร์ทุกอย่างที่ต้องทำให้เสร็จก่อนถึงเวลานอนประมาณ 30 – 60 นาที เพื่อให้ร่างกายเตรียมพร้อมที่จะพักผ่อนอย่างเต็มที่ และ นอนให้ได้ 7 – 9 ชั่วโมงต่อคืน (หรืออาจมากกว่านี้ถ้าคุณเป็นนักกีฬาที่ต้องลงแข่งขัน)

ที่นอนที่รองรับสรีระได้ดีก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้คุณพักผ่อนได้เต็มที่ สำหรับ Lunio เอง ก็เป็นที่นอนไฮบริดที่ผสมผสานวัสดุอย่างยางพาราที่ขึ้นชื่อเรื่องการรองรับกระดูกสันหลัง รวมถึง เมมโมรีโฟม ที่ให้สัมผัสอ่อนนุ่ม ลดแรงกดทับ เหมาะกับการซัพพอร์ต ร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการออกกำลังกายได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ ถือเป็นที่นอนเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงเลยล่ะ

รู้แบบนี้แล้ว หนุ่ม ๆ ที่เคยมองข้ามความสำคัญของการนอน ก็อย่าเอาแต่หักโหมออกกำลังมากจนลืมพักผ่อนเพื่อชาร์จความสดชื่น เตรียมความพร้อมให้ร่างกายด้วยนะคะ คราวนี้ได้มีกล้ามสวย ๆ สมใจแน่นอน

Source:

sleep.org

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า