Mid-Year Specials เริ่มแล้ว! รับส่วนลดและของสมนาคุณมูลค่าสูงสุด 12,000 บาท เมื่อซื้อ Lunio ที่ร่วมรายการ สิ้นสุดวันที่ 25 มิ.ย 67 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด เลือกซื้อ

logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

แชร์เคล็ดลับ การนอนหลับของนักกีฬาระดับโลก

นักกีฬาระดับโลก

นักกีฬามือระดับโลกต้องทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อม การฝึกอบรม การเดินทาง และการลงแข่งในสนาม นักกีฬาระดับโลกเหล่านี้จึงต้องทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอ เพื่อให้ร่างกายกลับมาฟื้นตัวได้อีกครั้ง และแน่นอนว่าไม่มีอะไรที่ช่วยในการกู้คืนร่างกายได้ดีเท่ากับการนอนหลับอีกแล้ว

นักกีฬาระดับโลก Leonard Fournette


Leonard Fournette

“การนอนหลับเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ผมเพิ่งซื้อเตียงนอนที่มันสามารถบอกเราได้ว่าเราต้องมีอุณหภูมิห้องที่เท่าไรถึงจะเหมาะสมแก่การนอน ดังนั้นผมจึงนอนหลับได้สบายและนานขึ้น การนอนเยอะเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะถ้าเรานอนหลับได้เยอะขึ้น เราก็จะฟื้นตัวได้เร็วขึ้น และทำให้ปฏิกิริยาของคุณในสนามแข่งจะเร็วกว่ามาก ดังนั้นการนอนหลับจะช่วยคุณได้เป็นอย่างมาก”

นักกีฬาระดับโลก Davante Adams


Davante Adams

“ปกติเวลา 11:00 – 11:30 น. คือเวลาที่ผมไปนอน โดยจะเป็นเวลานี้ตลอดทั้งสัปดาห์ ไม่ว่าผมจะลงแข่งหรือไม่ ผมจะตื่นนอนเวลาประมาณ 7:00 น. – 7:30 น. แล้วแต่วัน ซึ่งจะพยายามนอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมง สำหรับผมการนอนหลับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในการชุบร่างกายให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง”

นักกีฬาระดับโลก Wilmer Flores


Wilmer Flores

“ผมจะนอนประมาณ 1:00 น. – 1:30 น. และจะต้องนอน 8-9 ชั่วโมง จากนั้นผมจะทานอาหารเช้าประมาณ 9:00 น. และงีบหลับอีกหนึ่งชั่วโมง ที่สำคัญเลยคือคุณต้องกินอาหารที่ดี และต้องกิน 4-5 ครั้งต่อวันเพื่อให้ร่างกายมีพลังงานมาก ๆ แต่ถ้าวันไหนผมมีแข่งทั้งคืน ผมก็จะต้องปรับตัวด้วยการตื่นเวลา 8:00 น. – 8:30 น. บางคนอาจคิดว่าการนอนหลับไม่ส่งผลต่อตัวเอง แต่จริง ๆ แล้วมันส่งผลมากครับ”

นักกีฬาระดับโลก Jay Bruce


Jay Bruce

“ตารางการนอนหลับของผมมีการปรับเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเป็นเวลาหลายปี ปกติผมจะเข้านอนก่อนเวลา 9:00 น. และจะตื่นเวลา 6:00 น. – 6:15 น. เพราะผมชอบทำอะไร ๆ ในตอนเช้า”

นักกีฬาระดับโลก Trae Waynes


Trae Waynes

“ในช่วงแข่งขันผมจะเข้านอนภายในเวลา 22:00 ผมและแฟนจะดู Netflix จากนั้นเราก็จะปิดทุกอย่างเพื่อไม่ให้มารบกวนการนอนหลับ นอกจากนี้ผมจะไปนวดสัปดาห์ละครั้งเพื่อช่วยในการฟื้นฟูร่างกาย และผมยังคิดว่าการนอนหลับที่มีคุณภาพดีกว่าการนอนหลับที่มีแต่ปริมาณ ผมมักจะถามแฟนอยู่เสมอว่าเมื่อคืนผมหลับดีไหม ถ้ายังไม่ดีผมก็จะปรับในคืนต่อไป”

อ่านบทความเพิ่มเติม: วิทยาศาสตร์มีคำตอบ: ทำไงให้นอนหลับดีขึ้น?

อ้างอิง

Sleepfoundation

Menshealth

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า