โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

Lunio #แนะนำหนังสือ นิทานก่อนนอน ที่เหมาะอ่านให้ลูกฟัง

นิทานก่อนนอน

นิทานก่อนนอน สำหรับอ่านให้ลูกฟัง

ระยะเวลาตั้งแต่เกิดจนถึงอายุ 5 ขวบเป็นช่วงเวลาที่มนุษย์เรานั้นมีการเติบโตและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเหลือเชื่อ การพัฒนา EF หรือ Executive Functions จึงสำคัญอย่างมากในช่วงอายุนี้ ซึ่งการอ่าน นิทานก่อนนอน ให้ลูกฟัง เพียง 10 นาที ต่อคืน  นิทานก่อนนอน ก็สามารถเพิ่มทักษะได้ถึง 9 ด้านด้วยกัน ได้แก่ ทักษะการจดจำเพื่อนำมาใช้งาน การยั้งคิดไตร่ตรอง การยืดหยุ่นทางความคิด ทักษะการจดจ่อใส่ใจ การควบคุมอารมณ์ การวางแผน ความคิดริเริ่มและลงมือทำ การประเมินตนเอง และการมุ่งสู่เป้าหมาย ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญต่อการเติบโตของเด็ก

ด้วยเหตุนี้เอง บทความนี้ Lunio จึงขอรวบรวมนิทานดี ๆ มาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย เป็นตัวเลือกลองซื้อไปอ่านให้น้อง ๆ ฟังเพื่อพัฒนาทักษะการเจริญเติบโตของลูก ๆ ค่ะ


กุ๋งกิ๋ง ชุดส่งเสริมสุขนิสัย

นิทานก่อนนอน ชุดส่งเสริมสุขลักษณะ

หนังสือนิทานก่อนนอน กุ๋งกิ๋ง มีหลายเล่ม หลายชุด ชุดส่งเสริมสุขนิสัย จะเล่าเรื่องราวของเด็กหญิงจอมซนที่ไม่ชอบกินผัก ไม่ยอมแปรงฟัน ขี้เกียจอาบน้ำและไม่ชอบสระผม จนเพื่อน ๆ ไม่อยากเข้าใกล้ น้อง ๆ จะได้ลุ้นว่ากุ๋งกิ๋งจะปรับปรุงตัวอย่างไร ให้กลับมาเป็นที่รักของเพื่อน ๆ ได้เหมือนเดิม และรู้จักการรักษาความสะอาดและดูแลตัวเองเพื่อสุขอนามัยที่ดี

ความน่าสนใจคือเป็นหนังสือนิทานก่อนนอนภาพคำกลอนสองภาษา ไทย-อังกฤษ เมื่ออ่านเป็นจังหวะ น้อง ๆ จะสามารถจดจำเรื่องราวได้ง่าย ฟังไปหลาย ๆ รอบ จะเริ่มเป็นทำนอง เมื่อเห็นภาพจะเริ่มพูดตามได้แม้ว่าจะอ่านไม่ออกค่ะ แล้วน้องก็จะเริ่มจำได้เองผ่านทำนอง


ชุดไดโนน้อยรักษ์โลก

นิทานก่อนนอน ชุดไดโนเสาร์

พาน้อง ๆ ย้อนเวลาสู่โลกล้านปีกับเรื่องราวของเหล่าไดโนเสาร์ตัวน้อยต่างสายพันธุ์ ผ่านหนังสือนิทานก่อนนอนภาพสีสันสดใส น้องจะได้เรียนรู้ และปลูกจิตสำนึกให้รู้จักรักษาสิ่งแวดล้อม

เป็นหนังสือดีที่ได้รับรางวัลมากมาย ทั้งโครงการหนังสือเล่มแรก Bookstart  พ.ศ. 2556 โดยสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษากระทรวงศึกษาธิการ, หนังสือเสริมประสบการณ์สำหรับเด็กปฐมวัย พ.ศ. 2557 โดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ และ รางวัลส่งเสริมค่านิยม 12 ประการ ด้านคำนึงถึงผลประโยชน์ของส่วนรวมและชาติ มากกว่าผลประโยชน์ของตน ฯลฯ

เป็นหนังสือที่จะสอนให้เด็ก ๆ เข้าใจถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะต้องปลูกฝังตั้งแต่ยังเด็ก ที่สำคัญคือเทรนด์สิ่งแวดล้อมกำลังมา อย่าลืมปลูกฝังให้ลูกรักษ์โลกกันแต่เด็กนะคะ


สนุกอ่านทุกสระ ชุดสระประสม

นิทานก่อนนอน ชุดสระ

เป็นหนังสือสำหรับเด็กเริ่มหัดอ่านไปในระดับนึงแล้วค่ะ โดยจะค่อยๆ เพิ่มความซับซ้อนของรูปประโยค เริ่มแรกคุณพ่อคุณแม่อ่านให้ฟังก่อนก็จะดีเลย เพราะเมื่อน้องได้ฟังเสียงแล้วก็จะซึมซับ เข้าใจ และหาคำที่มีสระประสมในเรื่องได้ง่ายขึ้น เล่มนี้คุณพ่อคุณแม่อาจจต้องให้เวลาลูก ๆ ในการเรียนรู้ประมาณหนึ่ง เพราะเป็นเด็กอาจจะใช้เวลาเข้าใจนานกว่าปกติค่ะ

สนุกอ่านทุกสระ มีหลายชุดให้เลือกซื้อ เช่น สระแท้เสียงสั้น สระลดรูป สระเปลี่ยนรูป สระที่มีเสียงพยัญชนะท้าย ฯลฯ จะคล้ายกับหนังสือเรียนวิชาภาษาไทย แต่เล่าในรูปแบบของหนังสือนิทานก่อนนอน ให้น้องใกล้ชิดแต่เด็กก็จะชื่นชอบวิชาภาษาไทยมากขึ้นค่ะ


ชุดหนังสือนิทานก่อนนอนบูรณาการฝึกทักษะ

นิทานก่อนนอน ชุดการฝึกทักษะ

แทนที่จะนอนฟังหนังสือนิทานก่อนนอนอย่างเดียว น้องจะได้ฝึกทักษะต่าง ๆ เพิ่มเติมด้วย เพราะเป็นหนังสือนวัตกรรมใหม่เพื่อการพัฒนาเด็กอย่างเป็นองค์รวม เรียนรู้จากสิ่งใกล้ตัวไปสู่สิ่งไกลตัว นิทานบูรณาการ 1 เรื่อง เด็กสามารถเรียนรู้ได้หลายประสบการณ์ หลายกิจกรรมค่ะ

เช่น เรื่องฉันไม่อยากเป็นแกะ นอกจากน้อง ๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอวัยวะ ร่างกาย การเจริญเติบโต อารมณ์และความรู้สึก ฯลฯ น้องยังสามารถวงกลม ระบายสี และบันทึกเรื่องราวของตกเองไว้ในหนังสือนิทานก่อนนอนได้ด้วย


ชุด นิทานอีสปคำกลอน

นิทานก่อนนอน ชุดนิทานอีสป

เรื่องเล่าแฝงคติสอนใจสุดอมตะของอีสป ถูกนำมาแต่งเป็นคำคล้องจองให้เด็ก ๆ ได้อ่านกันอย่างสนุกสนาน ช่วยฝึกทักษะด้านภาษา แถมยังตื่นตาตื่นใจเพราะภาพประกอบของสิงสาราสัตว์ในเรื่องถูกสร้างสรรค์มาจากงานปั้น ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถนำมาต่อยอดเป็นกิจกรรมปั้นดินน้ำมัน หรือ แป้งโด กับน้องๆ ได้นะคะ

หนังสือนิทานก่อนนอนชุดนี้มี 2 ภาษาด้วยค่ะ คือ ภาษาอังกฤษและภาษาไทย ซึ่งผู้แปลได้เลือกคำที่เข้าใจง่าย เหมาะกับวัยของเด็ก แยกภาษาที่ 2 ไว้ท้ายเรื่อง ไม่ได้แปลแบบคำต่อคำ จึงคงอรรถรสของเรื่องไว้ได้อย่างครบถ้วน คุณพ่อคุณแม่ก็น่าจะสนุกไปกับการอ่านหนังสือชุดนี้ไปด้วย


นิทานก่อนนอน

หนังสือนิทานก่อนนอนเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยสร้างเสริมพัฒนาการของลูกน้อย ไม่แพ้ไปจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เลยทีเดียว แต่อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ และคุณพ่อคุณแม่อาจจะมองข้ามไปได้โดยง่ายก็คือการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ ที่นอนยางพารา นวัตกรรมใหม่อย่าง Lunio ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ทั้งครอบครัวมีช่วงเวลาพักผ่อนที่พิเศษที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะด้วยการออกแบบและวัสดุที่เราเลือกใช้ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นสมาชิกคนไหนของครอบครัวก็สามารถมีการนอนหลับที่ดีได้ ด้วยที่นอนยางพาราแท้ 100% Lunio ยังไงถ้าหากสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง : เลือกที่นอนให้เด็ก ต้องที่นอน 3.5 ฟุตสิเหมาะสุด!

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า