ไม่มีสินค้าในตะกร้า

นิสัยการตื่นทำนายตัวตน! ตื่นนอนแบบไหน บ่งบอกความเป็นคุณ!

การนอนหลับเป็นหนึ่งในสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในชีวิต และทุกคนก็มีนิสัยในการนอนที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะนิสัยในการตื่นนอน ที่ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญได้เปิดเผยว่านิสัยการตื่นนอนนั้นสามารถสะท้อนความเป็นคุณได้อย่างมาก

นิสัยการตื่น


ตื่นก่อนเสียงนาฬิกาปลุก

หากคุณสามารถตื่นขึ้นมาเองโดยไม่ต้องมีเสียงนาฬิกาปลุก นั่นเป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียว! เพราะนั่นเป็นการบอกนัย ๆ ว่าคุณมีนาฬิกาปลุกแบบธรรมชาติภายในร่างกายของคุณ ผู้เชี่ยวชาญอธิบายว่าร่างกายของเราเริ่มเรียนรู้และอาจตื่นขึ้นมาในเวลาเดียวกันได้ทุกวัน โดยไม่จำเป็นต้องใช้นาฬิกาปลุก

นิสัยการตื่น


ตื่นแต่เช้าตรู่

บางคนก็มีนิสัยการตื่นนอนตั้งแต่ไก่โห่ หากคุณเป็นคนประเภทชอบนอนตื่นเช้า ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนบอกว่าคุณอาจจะเป็นคนที่มีแรงจูงใจสูง และพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับความท้าทายที่เข้ามาในชีวิต เป็นคนที่รู้ค่าของการวางแผนอย่างรอบคอบในเส้นทางอาชีพของคุณ นอกจากนี้ยังเป็นคนค่อนข้างกระฉับกระเฉงตลอดทั้งวัน และมีแนวโน้มที่จะมองชีวิตในด้านบวกอย่างมาก

นิสัยการตื่น


ตื่นสายตลอด

คนที่ตื่นสายเป็นประจำมักนอนดึก นอนดึกในที่นี้อาจหมายถึงนอนไม่หลับด้วย เลยต้องเล่นโซเชียล ดู YouTube หรือดู Netflix จนล่วงเลยเวลาในการนอนมาเยอะแล้วนั่นแหละ ในทางกลับกันคนที่มักนอนดึกคือคนที่มีประสิทธิผลในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในเวลากลางคืนมากกว่ากลางวัน และมักเป็นมีความคิดสร้างสรรค์

นิสัยการตื่น


สาย Snooze

คนที่ชอบเลื่อนเวลาปลุกหนึ่งครั้ง สองครั้ง หรืออาจถึงห้าครั้ง นั่นอาจเป็นเพราะว่าคุณไม่อยากลุกออกจากที่นอนอันแสนนุ่มสบายของคุณ และอาจมีแนวโน้มที่จะมีบุคลิกภาพที่ไม่เป็นระเบียบอยู่หน่อย ๆ

อ้างอิง:

Elitedaily

Mattressonline

Northwell

Sleepzoo