ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ที่นอนยางพาราที่มีมาตรฐานช่วยเรื่องปวดหลังของผู้สูงอายุได้จริงหรือไม่ ?

ที่นอนยางพารา ผู้สูงอายุ cover

ในช่วงที่ผ่านมาเราคงจะคุ้นเคยกับคำว่า “ที่นอนยางพารา” กันมามากพอสมควร จนทำให้มีการตั้งคำถามว่าที่นอนยางพารานั้นมีมาตรฐานหรือเหมือนกันหมดทุกยี่ห้อหรือไม่ ? และมันสามารถช่วยเรื่องปวดหลังของผู้สูงอายุได้จริงหรือเปล่า ? 

เนื่องจากผู้จัดจำหน่ายที่นอนยางพาราส่วนใหญ่มักจะบอกเอาไว้ว่าที่นอนยางพาราสามารถช่วยลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี พร้อมมีคุณสมบัติที่จะทำให้นอนหลับสนิทได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นในบทความนี้เราจะมากล่าวถึงรายละเอียดที่น่าสนใจของที่นอนยางพารากันว่าแท้ที่จริงแล้วความพิเศษของที่นอนประเภทนี้มันคืออะไรกันแน่ ? และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจของที่นอนประเภทนี้พร้อมๆ กันเลย

ที่นอนยางพารา ผู้สูงอายุ ดีไหม

ทำไมที่นอนยางพารา(ที่มีมาตรฐาน)ถึงเหมาะกับผู้สูงอายุ ? 

คำถามยอดฮิตที่หลายๆ คน เกิดความสงสัยเลยก็คือ “ทำไมที่นอนยางพารา(ที่มีมาตรฐาน)ถึงเหมาะกับผู้สูงอายุ ?” ดังนั้นเราจึงจะขอสรุปออกมาเป็นข้อๆ เพื่อที่คุณจะได้มองเห็นภาพได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยเหตุผลที่ทำให้ที่นอนยางพาราเหมาะสมกับผู้สูงอายุเลยก็คือ…

มีความยืดหยุ่นที่สูงมาก  

เหตุผลแรกที่ทำให้ที่นอนยางพาราเหมาะสมกับผู้สูงอายุเลยก็คือ ที่นอนจะมีความยืดหยุ่นที่สูงมาก ดังนั้นมันจึงช่วยกระจายแรงกดทับบริเวณข้อต่อกระดูกต่างๆ ในขณะที่นอนหลับได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งโอบรับสรีระร่างกายของแต่ละบุคคลได้อย่างเหมาะสมตามหลักสรีระศาสตร์ (เมื่อเวลานอนแล้วทำให้กระดูกสันหลังเป็นเส้นตรง) ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้อาการปวดหลังของผู้สูงอายุรู้สึกบรรเทาเบาบางลงนั่นเอง 

ที่นอนยางพาราไม่กักเก็บความชื้นและฝุ่นละออง

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ที่นอนยางพาราเหมาะสมกับผู้สูงอายุทุกคน(รวมทั้งผู้ที่มีอาการปวดหลัง) เลยก็คือ “ที่นอนยางพาราจะไม่กักเก็บความชื้นและฝุ่นละออง” ดังนั้นเมื่อใช้งานไปนานๆ คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีกลิ่นเหม็นอับเข้ามากวนใจ รวมไปถึงยังเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมของปัญหาโรคภูมิแพ้และผื่นคันอันเนื่องมาจากไรฝุ่นที่ซุกซ้อนอยู่ตามที่นอนอีกด้วย 

ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี 

คุณสมบัติพิเศษของที่นอนยางพาราที่มีมาตรฐานเลยก็คือ “การระบายอากาศได้อย่างเหนือชั้น” ดังนั้นเมื่อผู้สูงอายุนอนหลับพักผ่อนในเวลากลางวัน ก็จะทำให้รู้สึกเย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว อีกทั้งคุณสมบัติในข้อนี้ยังช่วยให้การนอนหลับของผู้สูงอายุมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

นอนหลับสนิทได้นานมากยิ่งขึ้น 

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่าผู้สูงอายุหลายๆ คน จะมีประสาทสัมผัสที่ไวมากเพราะเพียงแค่บุคคลด้านข้างขยับตัวเพียงเล็กน้อยผู้สูงอายุก็จะตื่นแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าการตื่นกลางดึกบ่อยๆ มันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีต่อร่างกายและอารมณ์ของผู้สูงอายุ แต่หากเป็นการเลือกใช้เตียงยางพาราที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล ปัญหาดังกล่าวนี้ก็แทบจะไม่เกิดขึ้นเลย เนื่องจากเนื้อยางจะเป็นอิสระต่อกัน ดังนั้นเมื่อบุคคลข้างๆ ขยับตัว แรงสั่นสะเทือนก็จะไม่ถูกส่งไปยังผู้สูงอายุที่นอนหลับอยู่นั่นเอง 

เหตุผลทั้ง 4 ข้อ ข้างต้น ถือได้ว่าเป็นเหตุผลที่ทำให้ที่นอนยางพารามีความเหมาะสมกับผู้สูงอายุ(ที่มีอาการปวดหลัง)มากกว่าที่นอนประเภทอื่นๆ และที่สำคัญเลยก็คือที่นอนยางพารานั้นจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานนับ 10 ปี เลยทีเดียว! 

ที่นอนยางพารา ผู้สูงอายุ มาตราฐาน

มาตรฐานที่ดีของที่นอนยางพาราควรจะต้องเป็นอย่างไร ? 

1.มีน้ำหนักที่ไม่หนักจนเกินไป 

แม้ว่าหลายๆ คน จะติดภาพจำของที่นอนยางพาราว่าจะต้องหนัก! ต้องหนา! จนแบกไม่ไหว แต่ในความเป็นจริงแล้ว น้ำหนักของที่นอนยางพาราตามมาตรฐานจะต้องเป็นน้ำหนักที่คุณสามารถยกมุมใดมุมหนึ่งได้อย่างสบายๆ  

2.ความหนาแน่นของที่นอน 

ก่อนตัดสินใจซื้อที่นอนยางพาราให้คุณสอบถามกับทางผู้ขายก่อนว่าที่นอนมีความหนาแน่นมากน้อยขนาดไหน ? (ค่า Density) ซึ่งค่าความหนาแน่นปานกลางจะอยู่ที่ Density 85 ซึ่งความหนาแน่นนี้จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้ใช้งาน โดยความหนาแน่นของที่นอนยางพาราที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุเลยก็คือ Density 110 ผู้คนทั่วไป Density 85 และผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากจะอยู่ที่ Density 65

3.ตัวที่นอนจะต้องคืนรูปอย่างรวดเร็ว 

มาตรฐานที่นอนยางพาราที่ดีจะต้องคืนรูปอย่างรวดเร็ว 

4.กลิ่นจะต้องไม่เหม็น 

แม้ว่าที่นอนยางพาราจะทำมาจากธรรมชาติแท้ แต่กลิ่นจะไม่เหม็นหรือในบางยี่ห้ออาจจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับที่นอนยางพาราที่เราได้นำมาฝาก โดยหัวใจหลักของที่นอนยางพาราเลยก็คือ “สามารถช่วยบรรเทา/ป้องกันอาการปวดหลังของผู้สูงอายุได้จริง” แต่! ต้องเป็นที่นอนยางพาราที่มีคุณภาพเท่านั้น ส่งผลให้ผู้ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อที่นอนประเภทนี้จะต้องศึกษารายละเอียดให้ดี เพื่อที่คุณหรือผู้สูงอายุภายในบ้านจะได้เต็มอิ่มไปกับการนอนหลับอันผ่อนคลาย และหากถามว่าที่นอนยางพาราของแบรนด์ไหนที่มีมาตรฐานและถูกรับรองโดยสถาบันชั้นนำในระดับสากลแล้วล่ะก็ ชื่อของที่นอนยางพาราจากแบรนด์ “Lunio” จะต้องมีติดอันดับมาอย่างแน่นอน เนื่องจาก Lunio ใช้ยางพาราแท้เอกสิทธิ์เฉพาะของ Lunio บนหลัก ldeal Medium-Firmness ส่งผลให้ตัวที่นอนสามารถรองรับกระดูกสันหลังได้อย่างถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ พร้อมทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยป้องกันเชื้อรา ไรฝุ่น และแบคทีเรีย ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า