Mid-Year Specials เริ่มแล้ว! รับส่วนลดและของสมนาคุณมูลค่าสูงสุด 12,000 บาท เมื่อซื้อ Lunio ที่ร่วมรายการ สิ้นสุดวันที่ 25 มิ.ย 67 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด เลือกซื้อ

logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

6 สิ่งในหน้ากากผ้าที่คุณต้องรู้ก่อนจะตัดสินใจซื้อหน้ากาก!!

6 สิ่งในหน้ากากผ้าที่คุณต้องรู้ก่อ

หน้ากากผ้า สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อ!

หากมีใครซักคนออกมาบอกพวกเราในปีที่แล้ว ว่าปีนี้เราจะต้องใส่ หน้ากากผ้า แมสปิดปาก หรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาทุกครั้งที่ออกจากบ้านไปเป็นเดือน ๆ คงจะไม่มีใครเชื่อคนนั้น ๆ แต่ดูสถานการณ์จริงในปัจจุบันที่เราใช้ชีวิตอยู่สิ เป็นอย่างที่ว่ามาเลย ไม่ว่าจะปัญหาช่วงต้นปีอย่างฝุ่น PM 2.5 หรือสถานการณ์ที่ระบาดไปทั่วทุกมุมโลกที่เปลี่ยนโฉมหน้าประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติไปตลอดกาลอย่างเจ้าไวรัส COVID-19 ทั้งสองสิ่ง (โดยเฉพาะสิ่งหลัง) ก็ทำให้เราจำเป็นจะต้องหันมาให้ความสำคัญกับการเลือกใช้และเลือกซื้อหน้ากากมากขึ้น เพราะต้องมองในระยะยาว ซื้อแบบใช้แล้วทิ้งตลอดวเลาเหมือนเมื่อก่อนที่เราใช้เฉพาะตอนเป็นไข้ไม่กี่วันไม่ได้ แต่คำถามคือ แล้วอะไรบ้างล่ะในหน้ากากผ้า ที่เราควรต้องคำนึงถึงก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อ ? ตามมาดูกัน


1. หน้ากากผ้าแบบใช้แล้วทิ้ง Vs. หน้ากากผ้าแบบซักได้

อย่างแรกที่เราต้องตัดสินใจก่อนที่เราจะไปมองถึงปัจจัยอื่น คือเราต้องตัดสินใจว่า หน้ากากชนิดไหนที่เราจะเลือกซื้อระหว่าง หน้ากากแบบใช้แล้วทิ้ง กับ หน้ากากแบบซักได้ ตัวหน้ากากแบบใช้แล้วทิ้งจะมีข้อดีตรงที่เหมาะกับคนที่ขี้เกียจซักหรือทำความสะอาดบ่อย ๆ อีกปัจจัยที่คนมักจะมองข้ามไปคือเรื่องสำหรับคุณผู้หญิงที่ชื่นชอบแต่งหน้า ถ้าใช้หน้ากากแบบใช้แล้วทิ้งจะสะดวกกว่า เพราะไม่ต้องมาล้างเครื่องสำอางออกทุกวัน แต่จะมีข้อเสียตรงที่ค่อนข้างจะเปลือง เพราะใช้หน้ากากใหม่ทุกวัน ในขณะเดียวกันสำหรับหน้ากากแบบซักได้ จะมีข้อดีตรงที่ประหยัด และหน้ากากเหล่านี้มักจะถูกออกแบบมาให้มีความทนทานประมาณหนึ่ง คือไม่ฉีกขาดง่าย ๆ ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ 10 – 30 ครั้ง แต่จะมีข้อเสียตรงที่ถ้าหากเราซักไม่ดีก็อาจจะยังมีสิ่งสกปรกหลงเหลือ ต้องซักแล้วนำออกมาตากแดดทุกวัน และที่สำคัญคือหน้ากากที่ไม่ค่อยมีคุณภาพ อาจจะทำให้ยิ่งเราซักหลายครั้ง วัสดุก็อาจจะมีการหลุด ลอก หรือทำให้หายใจลำบากมากยิ่งขึ้นเป็นต้น


2. ช่วยปกป้องจากฝุ่นละออง

หน้ากากผ้าที่ดีควรจะต้องปกป้องเราจะฝุ่นละอองต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งในยุค COVID-19 แบบนี้ หน้ากากมีส่วนช่วยป้องกันความเสี่ยงได้มากถึง 54 – 59% เลยทีเดียว ดังนั้นตัวหน้ากากควรจะไม่บางเกินไป ยิ่งมีชั้นกรอง หรือช่องใส่ชั้นกรองได้ยิ่งดี ก็จะทำให้เรามั่นใจเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น


3. อ่อนโยนต่อใบหน้า ไม่ทำให้เกิดสิว

วัสดุที่เลือกมาใช้ผลิตหน้ากากผ้า ควรเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อผิวของเรา คือมีความอ่อนโยน ลดโอกาสการเกิดสิวจากการใส่หน้ากาก โดยวัสดุที่ควรเลือกคือวัสดุที่ผลิตมาจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีที่ทำให้เกิดการระคายเคืองได้โดยงาย


4. ป้องกันของเหลว

หน้ากากผ้า ซักได้ Lunio

เรื่องนี้สำคัญมาก ๆ สำหรับหน้ากากผ้าประเภทซักได้ เพราะเราต้องการจะใช้นาน ๆ และนำไปซัก ดังนั้นหน้ากากประเภทดังกล่าวก็ควรจะมีคุณสมบัติในการป้องกันของเหลว กันน้ำ กันของเหลวจากภายนอกได้ดี ซักได้ แต่ไม่ทำให้ขาดยุ่ยหรือเป็นขลุยออกมา


5. ป้องกันแบคทีเรีย

นอกจากเรื่องของเหลวแล้ว เรื่องของแบคทีเรียก็สำคัญ เพราะหน้ากากที่บางทีมีความอับชื้น โดยเฉพาะเมื่อสัมผัสกับน้ำและสิ่งสกปรกเยอะ ๆ ก็อาจทำให้เกิดแบคทีเรียได้ สามารถป้องกันแบคทีเรียที่มาจากการสารคัดหลั่งที่ตกค้างภายในอากาศได้


6. สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

นอกจากคุณสมบัติด้านสุขภาพและสุขลักษณะแล้ว คุณสมบัติที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านอื่น ๆ ก็เป็นอีกสิ่งที่ยิ่งมีประโยชน์ต่อเราก็ยิ่งดี สิ่งอำนวยความสะดวกสามารถเป็นได้หลายอย่าง แต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นอะไรที่ทำให้เราใส่ ถอด หรือปรับความแน่นของหน้ากากได้สะดวก เช่น เชือกสำหรับการปรับความแน่นของหน้ากาก ซึ่งนอกจากจะทำให้เราปรับความแน่นของหน้ากากได้โดยง่ายแล้ว ยังทำให้เราสามารถห้อยหน้ากากอยู่ตรงบริเวณหน้าอกเวลาไม่ใช้งานได้ จะหยิบขึ้นมาใช้ก็ง่าย แถมไม่ต้องพกใส่กระเป๋าที่บางทีเราหยิบไม่สะดวก หรือสามารถทำหายได้ เป็นต้น

หน้ากากผ้า ซักได้ Lunio

หน้ากากผ้า Lunio Life Mask Liquid Repellent เป็นหน้ากากผ้าใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Lunio โดยสามารถซักได้กว่า 30-50 ครั้ง มีคุณสมบัติดังนี้

  • Lunio Shield ปกป้องคุณจากฝุ่นละออง
  • Natural Fiber ผ้าชั้นนอกผลิตจากผ้าคอตตอน แท้ 100% ธรรมชาติ
  • Gentle Touch ผ้าชั้นในผลิตจากผ้าแบมบู ที่มีผิวสัมผัสอ่อนโยนต่อใบหน้า ลดโอกาสการเกิดสิว
  • Waterproof มีคุณสมบัติป้องกันน้ำและของเหลวจากภายนอกได้ดี
  • Antibacteria สามารถป้องกันแบคทีเรียที่มาจากการสารคัดหลั่งที่ตกค้างภายในอากาศได้

โดยท่านสามารถเลือกและสั่งซื้อหน้ากากผ้า Lunio Life Mask Liquid Repellent ได้ตามช่องทางด้านล่าง

Shopee

Lazada

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า