โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ไม่ใช่แค่ที่นอน แต่หมอนก็สำคัญ เพราะงั้นมาทำความรู้จักกับ 4 หมอนเพื่อสุขภาพกันเถอะ!

หมอนเพื่อสุขภาพ ปก

‘ส้อมต้องคู่กับช้อน ที่นอนต้องคู่กับหมอน’ เพราะงั้นสุขภาพการนอนจะดีได้ ไม่ได้มีแค่เรื่องของ ‘ที่นอน’ เพียงอย่างเดียว แต่เรื่องของ ‘หมอน’ ก็สำคัญ แต่หมอนเพื่อสุขภาพดันมีหลายประเภทจนเลอกแทบไม่ถูกนี่สิ LUNIO  จึงขออาสาพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับหมอนแต่ละประเภท เพื่อให้เลือกได้ตอบโจทย์สุขภาพการนอนหลับของคุณมากที่สุดกัน

หมอนเพื่อสุขภาพ สำคัญ

‘หมอนสำคัญกับสุขภาพการนอน’ จริงหรอ?

โดยปกติร่างกายของคนเราจะมีลักษณะเป็น S-Curve ไม่ว่าจะส่วนเว้าโค้งด้านข้าง หรือ ตั้งแต่ศีรษะถึงลำตัว หมอนเลยเป็นตัวช่วยให้ร่างกายวางท่าทางได้อย่างเหมาะสมตามหลักสรีรศาสตร์ ป้องกันอาการปวดหลัง ปวดหัว หรือปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ เรื้อรังจากออฟฟิศซินโดรม เพราะขณะนอนหลับไม่ได้รับการฟื้นฟูร่างกายได้เต็มที่ก็ตาม สังเกตง่ายๆ ว่า ตื่นมาแล้วปวดหัว ปวดเมื่อยตามตัว รู้สึกเหนื่อยล้าไม่หายซักที แถมยังอาจเพิ่มโอกาสให้ริ้วรอยโผล่มาทักทายก่อนวัยอันควรจากผิวหน้าที่เผลอกดทับแนบไปกับที่นอนก็เป็นได้

หมอนเพื่อสุขภาพ 4

4 หมอนเพื่อสุขภาพ

ถ้าจะพูดถึงหมอนทุกประเภทที่มีทั้งหมดบนโลกใบนี้คงจะเรียงออกมาได้หลายสิบประเภทเลยทีเดียว LUNIO จึงได้คัดหมอนเพื่อสุขภาพมา 4 ประเภทให้ผู้รักสุขภาพทุกท่านได้ทำความรู้จักกัน

หมอนยางพารา

1) หมอนยางพารา

หมอนที่ในช่วง 5 ปีนี้ฮิตมาก ได้รับความนิยมแบบถล่มทลาย โดยเฉพาะในกลุ่มคนรักสุขภาพคงจะหนีไม่พ้น ‘หมอนยางพารา’ หมอนผลิตจากน้ำยางพาราแท้ 100% (เลยทำให้ช่วงแรกๆ ผู้ใช้งานจะได้กลิ่นยางพาราบ้าง) รองรับสรีระบริเวณศีรษะและลำคอให้ร่างกายสามารถจัดร่างกายขณะนอนหลับให้ออกมาเป็น S-Curve ได้อย่างดี ด้วยความที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นสูง ยุบและเด้งคืนตัวได้ดี ทำให้เวลานอนไม่รู้สึกโดนกดทับแต่อย่างใด ตื่นมาโล่งสบาย แถมยังลดโอกาสสะสมของไรฝุ่นและตัวร้ายอื่นๆ สำหรับชาวภูมิแพ้ แต่อาจจะต้องเลือกขนาด ความนุ่ม เกรด และรูปทรงของหมอนยางพาราให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การนอนของตัวเอง

หมอนไฟเบอร์

2) หมอนไมโครไฟเบอร์

หมอนไมโครไฟเบอร์ แค่เห็นชื่อก็คงจะพอเดากันได้ว่า ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ แต่ก็อย่าได้ดูถูกไปว่า วัสดุสังเคราะห์จะไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพเท่ากับธรรมชาติ เพราะหมอนไมโครไฟเบอร์มักจะทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์คุณภาพสูง จนถูกเรียกติดปากว่า หมอนขนห่านเทียม พร้อมให้สัมผัสการนอนแบบนุ่มละมุนเสมือนการนอนบนหมอนขนห่านแท้ รองรับสรีระบริเวณศีรษะและลำคอได้ค่อนข้างดี แถมยังระบายอากาศได้ดี ลดโอกาสสะสมของไรฝุ่น เย็นสบาย โล่งหัวไม่ต้องกลัวอึดอัดหรือเหงื่อออกขณะหลับ ราคาไม่แรงและดูแลค่อนข้างง่าย เพียงแต่อาจจะต้องเปลี่ยนบ่อยทุก 2-3 ปี เนื่องจากมีโอกาสยุบตัวได้ค่อนข้างง่าย ยกเว้น LUNIO Cloud Pillow ด้วยเส้นใย Premier Fiber เกรดดีที่สุด ช่วยรองรับสรีระให้คุณนอนหลับสบายเสมือนนอนบนปุยเมฆสมชื่อ Cloud พร้อมห่อหุ้มด้วยผ้า Outlast ระบายอากาศและอุณหภูมิได้ดี ลดการสะสมของไรฝุ่น แถมทนทานใช้ได้นานหลายปี คุ้มค่ากับการลงทุนแน่นอน

หมอนเมมโมรี่โฟม

3) หมอนเมมโมรี่โฟม

คู่แข่งสำคัญของหมอนยางพาราก็คือ หมอนเมมโมรี่โฟม เพราะเมื่อถามถึงหมอนเพื่อสุขภาพจะต้องมีหมอน 2 ประเภทนี้โผล่มาให้เห็นเสมอ ด้วยความที่ทำมาจากวัสดุสังเคราะห์อย่าง Polyurethane ผสานกับสารเพิ่มความหนืดทำให้มีความยืดหยุ่นสูงไม่แพ้ยางพารา ผ่านการคิดค้นโดย NASA เพื่อใช้งานจริงบนยานอวกาศ สามารถโอบรับสรีระได้ดีในทุกท่วงท่า ป้องกันการเกิดแรงกดทับหรือบดเจ็บจากการกระแทกในทุกสภาวะแรงโน้มถ่วง เพียงแต่หมอนเมมโมรี่โฟมส่วนใหญ่มักจะกักเก็บอุณหภูมิ หากนอนในที่ร้อนก็อาจจะไม่สบายศีรษะเท่าไหร่ ต่างจาก LUNIO Ergo Pillow หมอนที่ภายในประกอบด้วยเซลล์เมมโมรี่โฟมนับล้าน เพื่อกระจายแรงกดทับได้อย่างดีเยี่ยมทรง ห่อหุ้มด้วยผ้า Outlast วัสดุเดียวกับชุดนักบินอวกาศรักษาสมดุลอุณหภูมิให้เหมาะกับการนอนหลับ หมดปัญหานอนหมอนเมมโมรี่โฟมแล้วรู้สึกร้อนหรืออึดอัด ในรูปแบบทรง Contour 2 ระดับ ฝั่งต่ำคนทั่วไปนอนได้พอดี หรือจะฝั่งสูงก็ตอบโจทย์คนนอนกรนได้เหมาะเลยล่ะ

หมอนขนเป็ด

4) หมอนขนเป็ด

หมอนขนเป็ด ในที่นี้เรากำลังหมายถึงหมอนขนเป็ดแท้ แน่นอนว่า สัมผัสการนอนดีไม่แพ้กับหมอนเพื่อสุขภาพประเภทอื่นที่เราได้กล่าวถึงไปก่อนหน้านี้ ไม่งั้นตามที่พักโรงแรมชื่อดังต่างๆ คงไม่นำหมอนขนเป็ดมาให้บริการแก่ผู้เข้าใช้บริการหรอก จริงมั้ย? ด้วยสัมผัสที่ฟูนุ่มละมุนจากขนเป็ดที่อัดแน่นอยู่ภายในทำให้นอนหลับสบายตลอดคืนแบบยากจะหาหมอนใดมาเปรียบเทียบ แต่ก็ต้องยอมรับว่า การดูแลค่อนข้างยากพอสมควร ทั้งกลิ่นที่เหมือนมูลเป็ดทำให้ซักแล้วต้องนำเข้าเครื่องอบอย่างดี น้ำหนักเยอะเคลื่อนย้ายไม่ค่อยสะดวก และต้องเปลี่ยนบ่อย เพราะหากใช้ไปซักพักประมาณ 2 ปี หมอนอาจยุบตัวจนนอนแล้วปวดคอได้เลย

หมอนเพื่อสุขภาพ

นอกจากหมอน 4 ประเภทนี้ ปัจจุบันยังมีหมอนประเภท Hybrid ที่ผสานเอาคุณสมบัติโดดเด่นของวัสดุหลากหลายประเภทมารวมเข้าด้วยกันจนเป็นหมอนเพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์ได้อีกระดับ อย่าง LUNIO Hybrid Pillow ภายในประกอบด้วยเซลล์เมมโมรี่โฟมนับล้าน และเส้นใยไมโครไฟเบอร์เกรดพรีเมี่ยม ห่อหุ้มด้วยผ้า Outlast ทั้งกระจายแรงกดทับและระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ลดโอกาสสะสมของไรฝุ่น ตอบโจทย์สุขภาพการนอนให้หลับสบายตลอดคืน ตื่นแบบสดชื่นไม่มีปวดเมื่อย หากยังตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่า จะเลือกหมอนใบไหนให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์การนอนและสุขภาพของตัวเองดีสามารถปรึกษา LUNIO ได้เลย เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ เพื่อให้คุณภาพการนอนของคุณ Perfect ที่สุด!

 

อ้างอิง 

https://www.sleepadvisor.org/sleep-with-or-without-a-pillow/

https://science.mahidol.ac.th/rtec/files/RTEC_latexpillow.pdf

https://www.medicalnewstoday.com/articles/best-pillows#types

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า