ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

5 สิ่งใน ห้องนอน ที่อาจทำให้คุณป่วยได้ !?

ห้องนอน ป่วย

ในวันธรรมดา ๆ วันหนึ่ง เราใช้ชีวิตนอกบ้านประมาณ 12-14 ชั่วโมง ที่เหลือก็จะอยู่ในบ้าน แถมส่วนใหญ่ก็อยู่ใน ห้องนอน หากใครมีอาการป่วย ๆ หาย ๆ หาสาเหตุไม่ได้ อาจต้องลองคิดดูแล้วล่ะค่ะว่าเป็นผลกระทบจากสิ่งที่อยู่ภายในห้องนอนหรือเปล่านะ?

มีอะไรที่ควรต้องระวังบ้าง วันนี้ Lunio รวบรวมมาให้ ตามไปอ่านแล้วลองส่องดูว่ามีสิ่งเหล่านี้ในห้องนอนของคุณบ้างมั้ย

1 ต้นไม้

20190320 อะไรที่ทำให้ป่วย 02

แน่นอนว่าต้นไม้มีข้อดีมากมาย ทั้งในแง่ของการตกแต่ง เพิ่มสไตล์ให้กับห้อง พร้อมช่วยปรับอากาศบริสุทธิ์ แต่การวางต้นไม้ไว้ในห้องก็ต้องดูแลเอาใจใส่ ระวังอย่ารดน้ำมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้รากต้นไม้เน่าและเกิดเชื้อราได้ ไม่ควรทิ้งต้นไม้ไว้ในถาดหรือกระถางที่มีน้ำเจิ่งนอง และรดน้ำเฉพาะเมื่อดินแห้งเท่านั้น ไม่เช่นนั้นปัญหาทางเดินหายใจ อย่างโรคหอบหืด อาจถูกกระตุ้นได้

2 พรม

20190320 อะไรที่ทำให้ป่วย 03

ความเก๋ไก๋ นุ่มนวล และมีสไตล์ในห้องนอน เป็นเหตุผลว่าทำไมพรมปูพื้นจึงเป็นที่นิยม แต่นอกจากหน้าตาที่สวยงามแล้ว พวกมันยังกักเก็บความสกปรกไว้ได้มากมายเลยนะคะ! เพียงแค่ดูดฝุ่นอาจไม่เพียงพอ ด้วย หากอยากมีพรมในห้องคุณควรนำไปซัก-ตากเป็นประจำ แต่ถ้าคุณมีโรคหอบหืด หรือโรคระบบทางเดินหายใจล่ะก็ เราแนะนำว่าให้เอาพรมออกจากห้องนอนจะดีกว่าค่ะ

3 สัตว์เลี้ยง

20190320 อะไรที่ทำให้ป่วย 04

เพื่อนรักขนฟูช่างน่ารัก และคงยากเกินไปที่จะหักห้ามใจเวลาที่แววตากลม ๆ นั้นมองอ้อนวอนขอเข้ามานอนในห้องด้วย แต่บางครั้งก็อาจจะรบกวนการนอนได้ หนำซ้ำขนของสุนัขและแมวก็ยังมีฝุ่น-แบคทีเรีย หรือหนักกว่านั้นอาจมีเห็บ-หมัดด้วย แต่อย่าเพิ่งไล่ตะเพิดสัตว์เลี้ยงของคุณ เพราะถ้าหมั่นอาบน้ำให้ รวมถึงทำความสะอาดที่นอนบ่อย ๆ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะ

4 เทียน

20190320 อะไรที่ทำให้ป่วย 05

สมัยนี้คนค่อนข้างนิยมนำเทียนมาไว้ในห้องนอน เพราะแสงและกลิ่นจากเทียน สามารถสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ให้อารมณ์โรแมนติกได้เป็นอย่างดี แต่บางครั้งเทียนพาราฟินที่มีกลิ่นหอมสามารถปล่อยสารเคมีที่เป็นอันตรายออกมาได้ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจ ทางที่ดีควรเลือกซื้อเทียนออแกนิค ทำจากถั่วเหลือง ก็จะปลอดภัยที่สุดนะคะ

5 ที่นอน

20190320 อะไรที่ทำให้ป่วย 06

ที่นอนเก่า ๆ ที่หมดอายุ หมดสภาพแล้ว หรือ ที่นอนที่ไม่รองรับสรีระของคุณ ส่งผลอาการปวดเมื่อยหลังได้ เมื่อนอนหลับไม่สนิทก็สามารถทำให้คุณป่วยได้เช่นกัน ปัจจุบันมีมวัตกรรมใหม่ ๆ อย่าง ที่นอนยางพาราไฮบริด ที่มีวัสดุหลายอย่าง ทำให้มีคุณสมบัติทั้งช่วยรองรับกระดูกสันหลัง ป้องกันไรฝุ่น ระบายอากาศได้ดี ให้ความเย็นสบายระหว่างนอนหลับ หากจะลงทุนซื้อที่นอนใหม่เพื่อสุขภาพแล้วล่ะก็.. อย่าลืมเก็บ Lunio ไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ ในห้องคุณมี 5 อย่างนี้มั้ย? ถ้ามี..แต่ไม่อยากเอาออกจากห้อง ก็ลองทำตามแนวทางแก้ไขที่เราแนะนำไปนะคะ หวังว่าทุกคนจะได้มี ห้องนอน ที่สะอาดปลอดภัย และช่วงเวลาพักผ่อนที่พิเศษทุกค่ำคืนค่ะ 🙂

source:

homify.co.uk

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า