ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

อยากบินแบบสุขใจ ต้องนอนหลับบนเครื่องให้ถูกวิธี

นอนหลับบนเครื่อง

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะขดตัวและหลับไปบนเครื่องบินที่ทั้งแคบและอึดอัด ดังนั้น Lunio จึงนำเคล็ดลับในการนอนหลับพักผ่อนบนเครื่องบินมาฝาก

นอนหลับบนเครื่อง

ใส่เสื้อผ้าที่ให้ความรู้สึกสบาย

เสื้อผ้าที่อบอุ่นสามารถทำให้เกิดการง่วงนอนได้ง่าย ถ้าคุณต้องการนอนบนเครื่องบินให้ลองสวมเสื้อผ้าหลวม ๆ หรือเสื้อผ้าที่ไม่รัดรูป ทั้งนี้ในเที่ยวบินที่ยาวนาน การสวมเสื้อผ้าที่สบายและรองเท้าหลวม ๆ จะทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย

เนื่องจากการนั่งเครื่องบินนาน ๆ ความกดอากาศภายในเครื่องจะลดลง ซึ่งส่งผลให้ก๊าซในร่างกายเกิดการขยายตัวและทำให้ตัวเราบวมขึ้น และหากใส่เสื้อผ้ารัดรูปก็อาจทำให้ไม่สบายตัวและนอนหลับได้ยากขึ้น

พกอุปกรณ์เสริมสำหรับการนอนหลับ

พกสิ่งของต่าง ๆ เช่น หมอนรองคอสำหรับเดินทาง ผ้าปิดตา หูฟังหรือปลั๊กอุดหูที่มีการตัดเสียงรบกวน และชากลิ่นดอกคาโมไมล์หรือสะระแหน่

ใช้ประโยชน์จากที่นั่งริมหน้าต่าง

ถ้าคุณโชคดีได้นั่งริมหน้าต่างก็เป็นเรื่องดีไปเลย เนื่องจากการนอนตรงตำแหน่งหน้าต่างจะสะดวกสบายมากกว่าตำแหน่งอื่น ๆ

กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ก่อนจะนอนหลับบนเครื่องบิน คุณควรทานอาหารเพื่อสุขภาพและดื่มน้ำมาก ๆ อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตอนอยู่บนเครื่องบินด้วยค่ะ

ใช้ประโยชน์จากเที่ยวบินที่ไม่เต็ม

หากคุณโชคดีได้เดินทางในเที่ยวบินที่มีที่ว่างเยอะ คุณอาจขอพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขอย้ายไปนั่งที่ไม่มีคนนั่งข้าง ๆ เพื่อที่ว่าคุณจะได้ยืดเส้นยืดสายได้ง่ายขึ้นค่ะ

อ้างอิง:

bbc

 

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า