โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

อยากรู้ไหม? จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณใส่คอนแทคนอน

ใส่คอนแทคนอน

มันต้องมีบ้างที่บางทีเราอาจแค่ต้องการงีบหลับในช่วงบ่าย และลืมหรือขี้เกียจที่จะถอดคอนแทคเลนส์ออก เพราะคิดว่าเดี๋ยวตื่นมาก็ต้องใส่อีก ทำให้เมื่อตื่นขึ้นมาเราจะรู้สึกว่าตาแห้งมาก ทีนี้เราเคยคิดกันบ้างไหมว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากเราใส่คอนแทคนอน?

ไม่ควรใส่คอนแทคนอน

แบรนด์คอนแทคเลนส์บางยี่ห้อโฆษณาตัวเองว่าสามารถใส่เข้านอนได้ แต่ในทางหลักสุขอนามัยแล้วมันไม่ควรเป็นเช่นนั้น จริงอยู่ที่ว่าคอนแทคเลนส์มีความปลอดภัย แต่ก็ตราบเท่าที่เราดูแลรักษาความสะอาดมันเป็นอย่างดี และไม่ใส่คอนแทคนอน

ในความเป็นจริงแล้วคอนแทคเลนส์เป็นเหมือนวัสดุแปลกปลอมในดวงตาของเรา คล้ายกับฟองน้ำที่คอยดูดซับความชุ่มชื้นและสะสมแบคทีเรียจากนัยน์ตา ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ทุกวัน

ใส่คอนแทคนอน

ใส่คอนแทคนอนทำให้ติดเชื้อที่ดวงตา

การใส่คอนแทคนอนอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่ดวงตาได้ ซึ่งบางครั้งการติดเชื้ออาจไม่รุนแรงและหายไปเองเมื่อใช้ยาหยอดตา แต่การติดเชื้อบางชนิดก็มีความรุนแรงถึงแม้ว่าจะสามารถรักษาให้หายได้ แต่ก็สามารถทำให้ผิวของดวงตาและกระจกตาเกิดแผลเป็นได้เช่นกัน

แผลเป็นจากการติดเชื้อนั้นอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างถาวรในดวงตาของเรา บางครั้งการติดเชื้อจากแผลเป็นนั้นอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต จนทำให้บางคนอาจจำเป็นต้องปลูกถ่ายกระจกตาใหม่หรือตาบอดไปเลยก็มี

อ่านบทความเพิ่มเติม: Sleep Tracker ช่วยหรือทำลายการนอนหลับกันแน่?

อ้างอิง

businessinsider

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า