ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 เมษายน 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

อาการนอนไม่หลับ หยุดคิดไม่ได้ Lunio แนะนำวิธีช่วยให้คุณนอนหลับง่ายขึ้น

อาการนอนหลับไม่สนิท

เมื่อการพักผ่อนดีที่สุดคือการนอนหลับ แต่จะทำอย่างไรดีหากคุณกำลังเผชิญกับปัญหา “อาการนอนไม่หลับ” ซึ่งสาเหตุก็มีด้วยกันหลากหลายตั้งแต่ความเครียด ภาวะเจ็บป่วยของร่างกาย ไปจนถึงสภาพแวดล้อม เตียงนอน บรรยากาศรอบตัว ฯลฯ ทาง Lunio ในฐานะของผู้ผลิตและจัดจำหน่ายที่นอนเพื่อสุขภาพจึงอยากมาแนะนำวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณนอนหลับดีขึ้นกว่าเดิม เพิ่มเติมคือได้สุขภาพแข็งแรง ปราศจากความเสี่ยงต่อโรคภัยได้มากขึ้น

รู้หรือไม่ “อาการนอนหลับไม่สนิท” มักพาความเสี่ยงต่อโรคร้ายแบบไม่รู้ตัวนอนหลับไม่สนิท เสี่ยงโรค

หลายคนอาจคิดว่าแค่ปัญหาการอาการนอนไม่หลับ หรือมีอาการนอนหลับไม่สนิทก็ยังใช้ชีวิตอยู่ได้ แค่อาจง่วงหรือต้องงีบหลับในเวลากลางวันสักนิดหน่อย แต่ความจริงคือ ร่างกายของมนุษย์ควรต้องนอนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง เพื่อให้เกิดการซ่อมแซมอวัยวะที่สึกหรอ ไปจนถึงสมองได้รับการพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะไม่อย่างนั้นความเสี่ยงที่จะเกิดโรคร้ายแบบไม่รู้ตัวมีเยอะมาก อาทิ 

 • ปัญหาโรคเรื้อรังที่ตนเองเจ็บป่วยมาก่อนแล้ว เช่น โรคเบาหวาน, ความดันโลหิตสูง, โรคหัวใจ
 • เสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจอันมีสาเหตุเพราะภาวะแทรกซ้อนของร่างกาย
 • อ่อนเพลีย เหนื่อยง่ายแบบไม่มีสาเหตุ นำไปสู่ภาวะอารมณ์โกรธ หงุดหงิดง่าย 
 • มักง่วงซึมตลอดวัน ยิ่งถ้าต้องทำงานที่มีความเสี่ยงสูงในโรงงานอุตสาหกรรม ทำงานในที่สูง หรือขับรถ จะโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมาก
 • ผิวหน้าหมองคล้ำ มีรอยดำบริเวณขอบใต้ตา ผิวพรรณเหี่ยวย่น และดูไม่สดใส ส่งผลต่อสุขภาพผิวแก่ก่อนวัย
 • ความเสี่ยงที่จะเกิดโรคซึมเศร้ามีมากกว่าคนปกติ

อาการนอนหลับไม่สนิท หยุดคิดไม่ได้ มีคำแนะนำดี ๆ มาบอกต่ออาการนอนไม่หลับ หยุดคิดไม่ได้ มีคำแนะนำดี ๆ มาบอกต่อ

ใครรู้ตัวว่าตนเองกำลังต้องพบเจอกับอาการนอนหลับไม่สนิท รู้สึกเครียดแบบไม่มีสาเหตุ พยายามพลิกตัวไปมาก็ไม่หลับเสียที Lunio ก็มีคำแนะนำดี ๆ ที่อยากมาบอกต่อ เพื่อการดูแลสุขภาพของตนเอง ลดการเกิดโรคต่าง ๆ ร่างกายแข็งแรง อยู่กับคนที่คุณรักไปอีกนาน

 1. ผ่อนคลายความเครียดออกจากสมองให้เยอะที่สุด

สาเหตุนี้น่าจะเป็นปัญหาใหญ่สุดของคนที่นอนไม่หลับเลยก็ว่าได้ เพราะสมองที่สั่งการให้คิดเรื่องเดิมซ้ำ ๆ วนไปวนมาจนทำให้ร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อน วิธีแก้ไขดีที่สุดนั่นคือ ต้องพยายามผ่อนคลายสิ่งเหล่านี้ออกจากสมองให้มากที่สุด อาจคิดใหม่ว่าช่วงเวลาที่ตนเองมีความสุขคืออะไร หรือมีเป้าหมายดี ๆ แบบไหนให้ชีวิต แม้รู้ว่าเป็นเรื่องยากแต่ถ้าทำได้จะช่วยให้การนอนหลับของคุณดีขึ้นตามไปด้วย

 1. ปรับสภาพแวดล้อมภายในห้องให้เหมาะสม

คำแนะนำต่อมาลองปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมภายในห้องนอนของตนเองให้เหมาะสมกับกการนอนหลับมากที่สุด เช่น เปลี่ยนจากที่นอนปกติมาใช้ที่นอนเพื่อสุขภาพ มีความนุ่ม โอบรับสรีระ บรรเทาอาการเจ็บปวดตามร่างกาย, เปลี่ยนม่านหน้าต่างเป็นสีทึบเพื่อไม่ให้แสงจากภายนอกสองผ่านเข้ามาได้, ติดแอร์หรือทำหน้าต่างติดมุ้งลวดเพื่อระบายอากาศให้เกิดความเย็น ไม่ร้อนอบอ้าว ไปจนถึงบางคนอาจเลือกใช้เทียนหอมเพื่อสร้างบรรยากาศในกรนอนหลับให้ดีขึ้นก็ได้เช่นกัน

 1. ไม่ทำกิจกรรมหนัก ๆ ต่อร่างกายและจิตใจก่อนเข้านอน

คำว่ากิจกรรมหนักทางร่างกาย เช่น ออกกำลังกาย, ทานข้าวมื้อดึก, นอนเล่นมือถือติดต่อกันเป็นเวลานาน  ขณะที่ทางจิตใจ เช่น การดูซีรี่ย์ ดูภาพยนตร์ที่มักทำให้เกิดความเครียด ความกดดันสูง เป็นต้น แล้วลองเปลี่ยนมาทำกิจกรรมอื่นแทนก่อนนอนหลับประมาณ 15-20 นาที เช่น การเปิดเพลงคลอเบา ๆ, การอ่านหนังสือพัฒนาสมอง พัฒนาชีวิต, การฟัง ASMR เป็นต้น 

 1. นอนให้เป็นเวลาและไม่นอนดึก

อีกวิธีดี ๆ สำหรับคนที่มีอาการนอนหลับไม่สนิท ให้ลองปรับเวลานอนของตนเอง ปิดไฟห่มผ้าพร้อมหลับตั้งแต่ก่อน 23.00 น. ถือเป็นเวลาอันเหมาะสมที่ฮอร์โมนต่าง ๆ จะได้เริ่มต้นซ่อมแซมอวัยวะ และฝึกนอนในเวลานี้ประจำ พอร่างกายเคยชินเมื่อถึงเวลามักเริ่มง่วงด้วยตนเอง ปัญหาดังกล่าวก็จะค่อย ๆ หมดไปในที่สุด

เลือกที่นอนเพื่อสุขภาพจาก Lunio เพื่อความนุ่มสบาย หลับสนิทตลอดคืนเลือกที่นอนเพื่อสุขภาพจาก Lunio

ตามที่อธิบายเอาไว้ว่าการปรับสภาพแวดล้อมภายในห้อนอนของตนเองเป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้นการลองใช้ที่นอนเพื่อสุขภาพแทนที่นอนแบบเดิมของตนเองถือว่าน่าสนใจอย่างมาก จึงขอแนะนำ ที่นอน Lunio Gen 3 ที่นอนยางพารามาตรฐาน NASA ด้วยนวัตกรรมสำคัญและคุณสมบัติอันกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น

 • การใช้ยางพารแท้ตามหลัก Ideal Medium-Firmness รองรับกระดูกสันหลังถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ พร้อมช่วยป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย เชื้อรา
 • เมมโมรี่โฟมวัสดุทรงคลื่น นวัตกรรม NASA พร้อม AirGel Molecule® ทำหน้าที่ดูดซึมความร้อนต่อเนื่อง กระจายความเย็น กระจายแรงกดทับ กระดูกสันหลังจึงอยู่ในท่าที่เหมาะสม
 • Lunio Graphene Stabilizer Base® วัสดุรางวัลโนเบล ทำหน้าที่ถ่ายเทความร้อนส่วนเกินถึง 15.6% ขณะนอนหลับ ฟื้นฟูร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่ใช่แค่นวัตกรรมที่บอกมาเท่านั้นแต่ ที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพ Lunio ยังตั้งใจสร้างสรรค์และพัฒนาเพื่อทุกคน ยิ่งใครกำลังเผชิญกับภาวะอาการนอนหลับไม่สนิท อย่ามองข้ามเป็นอันขาด จ่ายเงินให้กับที่นอนดี ๆ สักครั้ง ดีกว่าต้องรักษาพยาบาลตัวเองระยะยาวซึ่งแพงกว่านี้หลายเท่าแน่ ๆ รวมถึงอย่าลืมนำเอาวิธีที่แนะนำไปลองใช้งานกันด้วยนะ

สนใจดูโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : Lunio

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า