ไม่มีสินค้าในตะกร้า

ฮวงจุ้ยห้องนอน จัดให้ดีมีแต่เฮง อ่านแล้วเช็กห้องตัวเองเลย

ฮวงจุ้ยห้องนอน - หน้าปก

มี วิทยาศาสตร์ คิดค้นวัสดุเพื่อการนอนอย่างมีประสิทธิภาพเหมือนที่ใช้ใน ที่นอนยางพารา Lunio แล้ว แต่โหราศาสตร์ ซึ่งเป็นเรื่องคู่คนไทยแต่ช้านานก็มองข้ามไปไม่ได้! วันนี้จึงอยากชวนทุกคนมาตรวจสอบห้องของตัวเองกันว่า ถูกหลักตาม ฮวงจุ้ยห้องนอน เป๊ะ ๆ หรือเปล่า???

มาเสริมดวงการเงิน โชคลาภ และสุขภาพ กันเถอะ


ตำแหน่งที่ตั้งของที่นอน

ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนอันดับแรกที่ต้องพูดถึง คือ ตำแหน่งที่ตั้งของที่นอน ซึ่งมีข้อควรระวังทั้งหมด 4 เรื่องด้วยกัน สรุปให้อ่านสั้น ๆ ตามนี้

ฮวงจุ้ยห้องนอน - หันหัวเตียง

❌ ไม่ควรไว้ตรงกับประตูห้องนอน
❌ ไม่ควรวางเตียงขวางประตู
❌ ไม่ควรหันเตียงไปทางห้องน้ำ
❌ ไม่ควรตั้งเตียงหันหน้าเข้าหามุมห้อง


ทิศของที่นอนที่เหมาะสม

หลายตำราเชื่อว่าการหันทิศให้ถูก ส่งผลต่อผู้พักอาศัยเป็นอย่างมาก โดยแต่ละทิศจะให้โชคลาภในเรื่องที่ต่างกันออกไป ใครเน้นเรื่องไหน ลองเลือกกันดู

ฮวงจุ้ยห้องนอน - ทิศหัวนอน

ทิศเหนือ : ส่งเสริมเรื่องหน้าที่การงาน เป็นทิศแห่งความเจริญก้าวหน้า ช่วยเพิ่มพลัง และสร้างความเป็นผู้นำ
ทิศใต้ : ถือเป็นทิศสิริมงคลที่สุด ช่วยเสริมเรื่องเกียรติยศและชื่อเสียง เพราะในอดีตกาล พระพุทธเจ้าปรินิพพาน พระองค์ได้นอนหันพระเศียรไปทางทิศใต้นั่นเอง

ทิศตะวันออก : ทิศนี้เป็นที่ได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์อย่างเต็มที่ ทำให้ผู้พักอาศัยนอนหลับสบายพร้อมรับเช้าวันใหม่ที่สว่างสดใส เหมาะกับใครที่ต้องการประสบความสำเร็จ

ทิศตะวันตก : ทิศที่ต้องห้ามสำหรับคนไทย เป็นทิศอัปมงคล โบราณสั่งสอนกันมาว่า ถ้านอนเอาหัวไปทางทิศตะวันตก จะทำให้เจ็บป่วย อายุสั้น


สิ่งที่ควรทำเพิ่มเติมเพื่อเพิ่ม ฮวงจุ้ยห้องนอน

⭕ จัดหัวเตียงนอนให้เยื้องจากประตู

ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนเชื่อว่าจะทำให้ได้รับแต่พลังงานดี โชคลาภ ทำงานราบรื่น อุปสรรคน้อย ในเชิงจิตวิทยาการจัดเตียงนอนเช่นนี้ จะทำให้รู้สึกปลอดภัยเพราะเห็นว่าใครเข้าออกจากห้องนอนบ้าง

⭕ หัวเตียงติดกำแพง

กำแพงยังเป็นตัวเสริมพลังงานที่ดี จึงไม่ควรปล่อยให้หัวเตียงมีพื้นที่ว่างมากเกินไป เพราะเชื่อว่าจะทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย ฝันไม่ดีบ่อย ร่างกายอ่อนแอ

⭕ ความสูงของเตียงนอน

การวางที่นอนกับพื้นอาจไม่ค่อยดีนักตามหลักฮวงจุ้ย แนะนำให้เป็นเตียง ซึ่งปัจจุบันเตียงนอนส่วนใหญ่มักสูงจากพื้นประมาณ 2 ฟุตกว่า ซึ่งถือว่าเป็นความสูงในระดับพอดี ตกลงมาไม่เป็นอันตราย

⭕ ชนิดของที่นอน

ให้คำนึงถึงความสบายเป็นหลักมากกว่าราคา เพราะถ้าเลือกที่นอนที่หลับสบายแล้ว จะทำให้นอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีพลังงานฮวงจุ้ยที่ดีเต็มเปี่ยม ส่งเสริมให้มีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งจุดนี้  ที่นอนยางพาราแท้ Lunio ผ่านฉลุยนะจ๊ะขอบอก…

หวังว่าทุกคนจะถูกใจกับ เคล็ดลับการจัดห้องตาม ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่เอามาฝากกัน ลองเอาไปปรับใช้กันดู ขอให้มีค่ำคืนที่ดี มีความสุขในทุกวันนะคะ

 

Source :

thespruce.com