โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

รู้หรือไม่? ชุดเครื่องนอนช่วยคุณได้เรื่อง “การนอนกรน”

ชุดเครื่องนอนช่วยคุณได้

การนอนกรน” ปัญหาที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ตัวเองเท่าใดนัก นอกจากคนที่อยู่ข้าง ๆ จะพยายามบอกตลอดว่าคุณเองกำลังสร้างความยุ่งยากในการนอนหลับพักผ่อนให้กับเขา มากไปกว่านั้นใครที่โดนทักเรื่องการกรนระหว่างนอนหลับบ่อย ๆ คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ เพราะนั่นกำลังหมายถึงสัญญาณเตือนบางอย่างจากร่างกาย การเริ่มเปลี่ยนแปลงตนเองตั้งแต่เข้าใจสาเหตุไปจนถึงรู้วิธีแก้ไขจึงเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้มองข้าม

สาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณมีปัญหาเรื่องการนอนกรน

สาเหตุการนอนกรน

ก่อนจะไปรู้วิธีแก้ปัญหาการทำความเข้าใจเรื่องของสาเหตุเป็นสิ่งที่ต้องศึกษาในลำดับแรก เพื่อป้องกันให้เกิดขึ้นน้อยที่สุดหรือถ้าปิดกั้นเหตุได้ตั้งแต่แรกย่อมเป็นเรื่องดีมาก ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดจากปัจจัยดังนี้

  1. น้ำหนักเกินมาตรฐาน

สาเหตุแรกถือว่าคนน้ำหนักเกินส่วนใหญ่ หรือคนอ้วนมักโดนทักเรื่องนี้กันประจำ ปัจจัยสำคัญมาจากคนน้ำหนักตัวเยอะจะมีปริมาณไขมันบริเวณลำคอหนากว่าคนผอมปกติ ระบบการหายใจจึงทำให้ยาก ไม่คล่องตัวนัก นำมาซึ่งการนอนแล้วมีเสียงกรนนั่นเอง

  1. อายุมากขึ้น

เรื่องอายุเป็นสิ่งที่ห้ามกันไม่ได้ แต่ก็ควรรู้เอาไว้ว่านี่คืออีกสาเหตุที่ทำให้คุณนอนกรน ด้วยกล้ามเนื้อเสื่อมสภาพ หย่อนยานมากกว่าวัยหนุ่มสาว ตรงนี้จึงรวมถึงระบบทางเดินหายใจก็ย่อมลดประสิทธิภาพลงเป็นเรื่องปกติ คนอายุเยอะหลายคนจึงมักนอนแล้วกรนออกมา

  1. ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่อยู่ประจำ

ใคร ๆ ก็รู้ว่าของทั้ง 2 สิ่งนี้ไม่ดีต่อสุขภาพทั้งเรื่องการเจ็บป่วยด้วยโรคภัยไข้เจ็บนับไม่ถ้วน อาทิ มะเร็งปอด, มะเร็งตับ, ไขมันในเลือดสูง, เส้นเลือดในสมองตีบ / แตก และอีกสารพัด นั่นรวมไปถึงการทำให้ร่างกายมีปัญหานอนแล้วกรนออกมาด้วย เหตุเพราะกล้ามเนื้อบริเวณลำคอจะหย่อนยานมากกว่าคนทั่วไป ส่งผลถึงการหายใจไม่ค่อยสะดวกนัก

  1. ภาวะเครียด ร่างกายเหนื่อยล้าจากกิจกรรมในแต่ละวัน

สามารถเกิดขึ้นได้แม้แต่กับคนรูปร่างผอม แต่มักไม่เป็นบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่คนข้าง ๆ มักทักในช่วงที่คุณทำงานหนัก มีความเครียดสูง หรือต้องทำกิจกรรมในแต่ละวันเยอะ ทำให้ร่างกายต้องการพักผ่อนมากกว่าปกติ การนอนกรนจึงเป็นสิ่งที่พบเจอได้เช่นกัน

           อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ  “การนอนกรน

ความอันตรายของการนอนกรนที่คุณคาดไม่ถึง

ความอันตรายการนอนกรน

อย่าคิดว่าแค่การนอนกรนจะต้องกังวลอะไรมากมากยนัก เพราะเรื่องจริงนี่เป็นสิ่งที่ร่างกายพยายามเตือนและอาจส่งผลเสียในแบบที่คุณคาดไม่ถึงโดยเฉพาะสิ่งที่เรียกว่า “ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ” ความรุนแรงของสิ่งนี้เคยมีกรณีที่คนเสียชีวิตมาแล้ว รวมถึงเมื่อคุณกรนบ่อย ๆ นั่นเท่ากับกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจชัดเจน เช่น กล้ามเนื้อบริเวณลำคอหย่อนยาน ไปจนถึงทำให้พักผ่อนได้ไม่เพียงพอ นอนหลับไม่ค่อยสนิทตลอดคืน โอกาสการเกิดความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ไขมันในเลือดสูง และอื่น ๆ ตามมาก็มีอีกไม่รู้จบ

ยังไม่นับรวมกับคนข้าง ๆ ที่ต้องนอนร่วมกับคุณในห้องเดียวกัน จะดีกว่าหรือไม่หากเริ่มต้นแก้ไขปัญหาของตนเองตั้งแต่วันนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่การปรับพฤติกรรมบางอย่าง เช่น ลดน้ำหนักตัว, การลด ละ เลิกดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่เท่านั้น แต่การเลือกที่นอนเพื่อสุขภาพและหมอนเพื่อสุขภาพย่อมช่วยให้การพักผ่อนในทุกค่ำคืนของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม

ที่นอนเพื่อสุขภาพและหมอนเพื่อสุขภาพ ตัวช่วยลดอาการกรนได้จริงหรือ?

ที่นอนเพื่อนสุขภาพ

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงกำลังเกิดข้อสงสัยอยู่แน่ ๆ ว่าชุดเครื่องนอนที่ใช้งานกันอยู่ไม่ว่าจะเป็นที่นอนเพื่อสุขภาพหรือหมอนเพื่อสุขภาพก็ตามเกี่ยวข้องอะไรกับปัญหาการนอนกรน?

จริง ๆ ต้องขอย้อนกลับไปเพิ่มเติมเรื่องสาเหตุเกี่ยวกับการนอนแล้วกรนกันสักเล็กน้อย อีกปัจจัยที่ทำให้บางคนมีปัญหาดังกล่าวมาจากท่าทางการนอนและชุดเครื่องนอนที่ไม่เหมาะสม อธิบายกันแบบชัดเจนคือ หากคุณเลือกนอนหงายคืออีกสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการกรน ยิ่งบวกกับหมอนที่มีขนาดใหญ่เกินศีรษะมากไปด้วยแล้วมันคล้ายกับคุณกำลังโดนกดให้จมอยู่ตรงกลาง ระบบการหายใจทำงานได้ไม่เต็มที่ หายใจไม่สะดวก ยิ่งถ้าวันนั้นใครดันดื่มแอลกอฮอล์เพิ่มเติมเข้าไปอีกเสียงก็มีโอกาสดังสนั่นหวั่นไหว

นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่อยากบอกว่าการเปลี่ยนมาใช้งานที่นอนเพื่อสุขภาพและหมอนเพื่อสุขภาพจะทำให้ร่างกายของคุณได้นอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม มีการอ้างอิงจากงานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ลงใน BMC ระบุว่า หากคุณเลือกนอนเอนตัวให้สูงจากเตียงเล็กน้อยประมาณ 20 องศา บวกกับการใช้งานที่นอนช่วยป้องกันการสั่นสะเทือน เช่น ที่นอนยางพารา จะลดปัญหาการนอนกรนได้อย่างมีนัยยะสำคัญ

หรือใครอยากลองเปลี่ยนไปนอนท่าตะแคงข้างแล้วใช้ชุดเครื่องนอนเพื่อสุขภาพก็นับว่าเป็นอีกวิธีที่จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ด้วย ดังนั้นข้อสรุปตรงนี้ก็ชัดเจนว่าหากอยากแก้อาการนอนกรนของตนเอง ควรเริ่มจากปรับพฤติกรรมต่าง ๆ ให้เหมาะสม จากนั้นเลือกที่นอนเพื่อสุขภาพกับหมอนเพื่อสุขภาพจาก Lunio โดดเด่นด้วยการนำเอานวัตกรรมสุดทันสมัยเข้ามาใช้งาน จะรุ่นไหนก็ตอบโจทย์ได้อย่างน่าประทับใจ สร้างสุขภาพที่ดี พักผ่อนในทุกคืนแบบไม่ต้องรบกวนคนข้าง ๆ อีกด้วย

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า