ไม่มีสินค้าในตะกร้า

เคล็ดลับ 6 ประการในการซื้อที่นอนใหม่ ต้องรู้ก่อนซื้อที่นอน

การเลือกซื้อที่นอนอาจจะมีข้อจำกัดมากขึ้น หากคุณเป็นคนที่มีอาการปวดหลังหรือปวดคอ การเลือกที่นอนที่ถูกหรือผิดสามารถสร้างความแตกต่างในการนอนได้ ซึ่งเคล็ดลับเหล่านี้อาจไม่สามารถรับประกันได้ว่าคุณจะได้ที่นอนที่สมบูรณ์แบบ แต่บทความนี้อาจสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อที่นอนได้ง่ายขึ้นค่ะ


ทำการหาข้อมูลก่อนไปซื้อจริง

ลองหาข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ก่อน โดยที่แหล่งข้อมูลนั้นต้องไม่อ้างอิงไปที่แบรนด์ของที่นอนใด ๆ ทั้งสิ้น


พูดคุยกับแพทย์ของคุณ

หากคุณมีปัญหาสุขภาพ ให้ปรึกษาแพทย์หรือนักบำบัดโรคของคุณก่อน แต่โปรดจำไว้ว่าแพทย์ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านที่นอน แต่พวกเขารู้ว่าคุณมีอาการป่วยอะไรบ้าง และอาจมีคำแนะนำที่ดีจากมุมมองนี้


ระวังกลลวง

ให้ระวังสินค้าที่โฆษณาตัวเองว่าได้รับการรับรองหรืออ้างอิงมาจากแพทย์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่มีสถาบันทางการแพทย์ใด ๆ ที่ให้การรับรองเรื่องที่นอนเลย ว่านอนที่นอนยี่ห้อนี้แล้วจะหายจากโรคต่าง ๆ อย่างไรก็ดีที่นอนอาจช่วยให้คุณบรรเทาอาการบางอาการได้ แต่ก็ไม่มีการรับรองจากแพทย์อยู่ดี


สอบถามข้อมูลที่จำเป็น

ที่นอนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องใช้ยาวนานมากกว่า 10 ปี ดังนั้นก่อนจะซื้อที่นอนสักผืน คุณควรถามเกี่ยวกับประวัติของที่นอน ถามเกี่ยวกับวัสดุภายในกับพนักงานขาย พยายามหาข้อมูลสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อให้มากที่สุด


ซื้อที่นอนที่แข็งหรือนุ่มมากเกินไป…ก็ไม่ได้ดีเสมอไป

คิดทบทวนให้ดี ๆ ก่อนที่จะซื้อที่นอนที่แข็งหรือนุ่มมากเกินไป เพราะมีงานวิจัยบางชิ้นได้พิสูจน์ว่า ที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับหลังส่วนล่างของร่างกายเรา คือที่นอนที่ไม่แข็งหรือนุ่มมากเกินไป


สอบถามเกี่ยวกับการรับประกัน

คุณควรสอบถามการรับประกันที่นอนก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ และควรสอบถามให้ละเอียดว่าคุณจำเป็นต้องจ่ายค่าจัดส่งหรือไม่ หรือถ้าอยากจะคืนที่นอนต้องคืนภายในกี่วันและทำอย่างไร นอกจากนี้ที่นอนที่ดีควรจะมีการรับประกันอย่างน้อย 10 ปี

Share on facebook
Share on twitter

บทความคลังความรู้อื่น ๆ