โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

เทคนิคหลับสบายในหน้าร้อน เปลี่ยนเล็กน้อย ช่วยให้ที่นอนเย็นขึ้นไม่น้อย

คนนอน หน้าร้อน

สวัสดีเดือนเมษายน เข้าสู่ฤดูร้อนจริงๆ จังๆ แล้ว อย่างที่เรารู้กันดีว่าหน้าร้อนประเทศไทยนั้นช่างดุเดือนจริงๆ ยิ่งช่วงนี้เรียกได้ว่าร้อนจัดหนักตั้งแต่กลางวันยันกลางคืนกันเลยทีเดียว เพราะร้อนขนาดนี้เราเลยอาสาไปสืบเสาะหาข้อมูลที่จะเปลี่ยนค่ำคืนที่ร้อนระอุของคุณ ให้เย็นขึ้นมาได้บ้าง เพราะเรายังคงเชื่อว่าการได้นอนหลับพักผ่อนที่ดี จะนำวันที่สดชื่นมาให้ อย่ารอช้า แล้วไปดูวิธีดับร้อนที่เราเตรียมมาฝากกันเลย ขอบอกเลยว่าเลือกเปลี่ยนเพียงเล็กน้อย แต่เย็นขึ้นไม่น้อยแน่นอน 

เลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสม

สภาพแวดล้อมในห้องนอนเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการนอนหลับได้ โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน ที่อุณหภูมิสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งอาจขัดจังหวะการนอนหลับของคุณได้ และการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมก็เป็นส่วนช่วยให้หลับสบายขึ้นได้ ผ้าปูที่นอนที่เหมาะกับฤดูร้อน ควรผลิตจากเส้นใยธรรมชาติอย่างผ้าฝ้ายเป็นต้น เพราะเส้นใยจากธรรมชาติสามารถระบายอากาศได้ดี และเนื้อผ้าก็สามารถซึมซับเหงื่อได้ด้วย ทำให้ไม่เกิดความอับชื้นสะสมขณะนอนหลับ และทำให้ตื่นมารู้สึกสดชื่น

เลือกชุดนอนที่เข้ากับอากาศร้อน

ชุดนอนคือสิ่งที่แนบกายเราที่สุด การเลือกชุดนอนให้เหมาะกับฤดูร้อนเลยมีชัยไปกว่าครึ่ง โดยเทคนิคง่ายๆ เพียงเริ่มจากการดูเนื้อผ้า การเลือกเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติเย็น หรือระบายอากาศได้ดีจะมอบผิวสัมผัสที่ดี และเย็นสบายขึ้นได้ โดยเนื้อผ้าที่อยากแนะนำมีทั้งหมด 3 ชนิด

ชุดนอน พัดลม ผ้าปูที่นอน

ชนิดที่ 1  ผ้าซาติน

ผ้าชนิดนี้จะมอบสัมผัสที่นุ่ม ลื่น และช่วยกักเก็บความเย็นได้ด้วย

ชนิดที่ 2 ผ้าฝ้าย

คุณสมบัติของผ้าฝ้ายคือสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี  

ชนิดที่ 3 ผ้าลูกไม้หรือผ้าชีฟอง

ผ้าลักษณะนี้จะสามารถมอบความโปร่ง เบา สบาย และมีความพลิ้วไหวกว่าผ้าชนิดอื่นๆ จึงทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบาย

โดยเนื้อผ้าแต่ละแบบก็อาจมาพร้อมดีไซน์ที่แตกต่างให้คุณได้เลือก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบส่วนบุคคล โดยสามารถเลือกตามสไตล์ที่ชอบกันได้เลย

ปรับการวางพัดลมให้ถูกตำแหน่ง

เชื่อว่าพัดลมก็เป็นอีกไอเท็มสำคัญที่ถูกนำมาคลายร้อน สำหรับช่วงหน้าร้อนนี้ โดยการทำงานของพัดลมคือการดูดอากาศจากข้างหลังมาเป่าข้างหน้า ทำให้ลมที่พัดออกมาเป็นลมร้อนๆ ที่อยู่ภายในห้องเรานี่เอง หากลองเปลี่ยนที่ตั้ง โดยตั้งพัดลมให้หันหลังไปที่หน้าต่าง เพื่อให้พัดลมดูดอากาศจากภายนอกที่เย็นๆ เข้ามาในห้องแทน ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้อากาศเย็นขึ้นได้

ที่นอนยางพารา ผ้าห่ม

เลือกที่นอนที่ระบายอากาศได้

โดยปกติขณะเรานอนหลับอยู่กับที่จะทำให้เกิดความร้อนสะสมขึ้นได้ และก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่อาจเคยทำให้คุณสะดุ้งตื่นกลางดึกอีกด้วย ที่นอนที่สามารถระบายอากาศได้ดีจึงสามารถช่วยให้คุณหลับสบายได้มากขึ้น อย่างที่นอนยางพาราแท้ Lunio Gen3 ที่ออกแบบภายในแต่ละชั้นมาให้มีระบบ Air Flow Dynamic ซึ่งแต่ละชั้นสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เลยไม่สะสมความร้อน พร้อมคลุมทับด้านบนที่นอนด้วยผ้า Ice Tech Fabric ที่ช่วยกักเก็บความเย็นไว้ พร้อมให้คุณสัมผัสความเย็นสบายตั้งแต่แรกสัมผัส

เลือกเครื่องนอนที่ช่วยคงอุณหภูมิระหว่างคืน

นอกจากสภาพอากาศภายนอกที่กำลังร้อนระอุแล้ว ในช่วงที่เราหลับก็เกิดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิขึ้นได้อีก ทั้งอุณหภูมิร่างกายที่เปลี่ยนแปลง และความร้อนสะสมที่เกิดจากการนอนหลับอยู่กับที่ เครื่องนอนที่ที่ดีต้องมีความสามารถในการปรับอุณหภูมิร่างกายขณะนอนหลับให้เหมาะสม  สามารถดูดซับความร้อนที่เกิดขึ้น ช่วยคงอุณหภูมิที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณได้ตลอดคืน ไม่ให้ร้อน หรือหนาวจนเกินไป แต่อยู่ในอุณหภูมิที่พอดีที่สุด Lunio ขอแนะนำ Adaptive Cooling Duvet ผ้าห่มไมโครไฟเบอร์น้ำหนักเบา และระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ป้องกันกลิ่น และไรฝุ่น

และทั้งหมดนี้คือวิธีที่เราคัดมาให้เพื่อเปลี่ยนค่ำคืนที่ร้อนจัดของคุณ ให้เย็นสดชื่น นอนหลับสบาย คลายร้อน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง Facebook Fanpage : Lunio

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า