ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ที่นอน และสัญญาณเตือนว่าควรเปลี่ยนที่นอนของคุณได้แล้ว

เปลี่ยน ที่นอน

ที่นอน และสัญญาณเตือนว่าควรเปลี่ยนที่นอนของคุณได้แล้ว

หลายคนจะเปลี่ยนที่นอนก็ต่อเมื่อหมดการรับประกันแล้ว และคนไทยต่างก็ใช้ที่นอนสปริง หรือที่นอนยางพารากันเสียส่วนใหญ่อาจจะเป็นที่นอน 5 ฟุต, ที่นอน 6 ฟุต หรือ ที่นอน 3.5 ฟุตก็ว่าไป ซึ่งเท่าที่ผู้ใช้ที่นอนพอจะรู้ก็คือด้านบนของแกนสปริงจะสึกหรอเร็วกว่าส่วนประกอบอื่น ๆ หรือหากเป็นที่นอนประเภทอื่นก็อาจจะยุบตัวเป็นแอ่ง นั่นอาจทำให้คุณนอนหลับได้ไม่ดีและทำให้ไม่กระปรี้กระเปร่า

ลองมาดูสัญญาณเตือนที่จะทำให้คุณรู้ตัวว่าเมื่อไรที่คุณต้องเปลี่ยนที่นอน 5 ฟุต, ที่นอน 6 ฟุต หรือ ที่นอน 3.5 ฟุตของคุณ เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีกว่า


ที่นอนของคุณมีอายุ 8 ขวบแล้ว

ที่นอน อายุ 8 ขวบ

อายุของที่นอนเป็นสิ่งแรกที่ควรพิจารณา คนส่วนใหญ่จำไม่ได้ว่าซื้อที่นอนตัวล่าสุดตอนไหน ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนแนะนำว่าคุณควรเปลี่ยนที่นอนของคุณทุก ๆ 7 ถึง 10 ปี


เมื่อตื่นขึ้นมาแล้วคุณรู้สึกไม่สบายตัวเอาเสียเลย

ถ้าคุณนอนหลับสบายจริง ๆ คุณควรจะตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย แต่ถ้าคุณตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกเหนื่อยหรือรู้สึกง่วงในระหว่างวัน นั่นอาจเป็นเพราะคุณนอนพลิกตัวไปมาตลอดทั้งคืน ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะร่างกายของคุณกำลังหาตำแหน่งที่สบายที่สุดในการนอนหลับนั่นเอง


ตื่นขึ้นมาแล้วปวดเมื่อยตามตัวทุกเช้า

ที่นอน ตื่นมาแล้วปวดหลัง ปวดเมื่อยตามตัว

หากเป็นกรณีนี้คุณต้องซื้อที่นอนใหม่แน่นอน เพราะที่นอนเก่ามีแนวโน้มว่าวัสดุต่าง ๆ เริ่มเสื่อมแล้ว และเมื่อความสบายของที่นอนได้ลดลงคุณก็จะรู้สึกปวดเมื่อยตามร่างกาย เนื่องจากมันไม่ได้รองรับสรีระแล้วนั่นเอง


นอนที่อื่นแล้วรู้สึกสบายกว่า

หากคุณรู้สึกว่าไปนอนที่อื่นแล้วสบายกว่า นี่ก็เป็นข้อบ่งชี้ที่ดีว่าคุณควรพิจารณาซื้อที่นอนใหม่ได้แล้ว เพราะที่นอนของคุณควรให้ความรู้สึกสบายและรองรับสรีระของคุณมากที่สุด และควรให้ร่างกายของคุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ อีกอย่างอย่าลืมว่าการเปลี่ยนที่นอนสามารถปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับของคุณได้นะ


มันเห็นได้ชัดเจนเลยว่าที่นอนมีปัญหา

ถ้าคุณรู้สึกปวดข้อต่อกล้ามเนื้อหรือปวดหลัง ให้คุณลองเปิดที่นอนของคุณเพื่อดูว่าที่นอนเสื่อมสภาพตรงไหน เพราะการปวดตามร่างกายอาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากสปริงสูญเสียความยืดหยุ่น หรือเนื่องจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์บีบตัวหรือเสื่อมสภาพ


คุณเป็นโรคภูมิแพ้

ที่นอน ทำให้เป็นโรคภูมิแพ้

หากคุณรู้สึกว่าอาการแพ้ดูเหมือนจะหนักขึ้นในเวลากลางคืนหรือในตอนเช้า นั่นอาจเป็นข้อบ่งชี้ว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องซื้อที่นอนใหม่ ไรฝุ่นเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของสารก่อภูมิแพ้และมันเติบโตในที่นอนหรือเครื่องนอน พวกมันมักพบในที่นอนสปริงมากที่สุด การทำความสะอาดที่นอน หมอน และผ้าปูที่นอนบ่อย ๆ สามารถช่วยลดคราบฝุ่นและยืดอายุของที่นอนได้

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า