ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

พาไปส่องเมมโมรี่โฟม นอกจากเอามาทำที่นอนแล้วเอาไปทำอะไรอีกบ้าง?

เมมโมรี่โฟม ที่นอน

เราทุกคนคงน่าจะรู้จัก “เมมโมรี่โฟม” กันอยู่บ้าง จากการเป็นวัสดุในการทำที่นอนหรือหมอน ซึ่งเจ้าตัวเมมโมรี่โฟมนี้ก็ถูกนำไปใช้เป็นวัสดุผลิตภัณฑ์อย่างอื่นด้วย มาถึงตอนนี้หลายคนก็ชักจะสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เมมโมรี่โฟมนั้นมันมีข้อดีและแตกต่างจากวัสดุอื่นอย่างไร ทำไมคนอื่น ๆ ถึงชื่นชอบมัน และนอกจากเอาไปทำที่นอนแล้ว มันยังสามารถเอาไปทำอะไรได้อีกบ้าง บทความนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน


ประวัติความเป็นมาของเมมโมรี่โฟม

เมมโมรี่โฟม ประวัติความเป็นมา

ก่อนอื่นเลยเรามาดูประวัติของเจ้าเมมโมรี่โฟมนี้กันก่อน เมมโมรี่โฟมนั้นถูกประดิษฐ์ขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ของนาซ่า ในช่วงปี 1970 โดยพวกเขาตั้งใจที่จะสร้างวัสดุบางอย่างที่จะช่วยลดแรงกระแทกและแรงกดทับให้กับนักบินอวกาศ ขณะที่เครื่องถูกปล่อยขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ ซึ่งจะเกิดการกระแทกอย่างรุนแรง ด้วยเหตุนี้เจ้าเมมโมรี่โฟมจึงได้ถือกำเนิดขึ้นนั่นเอง


เมมโมรีโฟมประกอบขึ้นจากอะไร?

เมมโมรี่โฟม เกิดขึ้นจาก...

จะบอกว่าเมมโมรี่โฟมนั้นเป็นวัสดุที่มีเอกลักษณ์และมีคุณสมบัติพิเศษที่ไม่เหมือนใครก็ว่าได้ เพราะมันมีคุณสมบัติที่สามารถจดจำแรงกดทับ และมีลักษณะที่อ่อนนุ่ม สามารถคืนตัวได้ภายใน 5 – 10 วินาที ด้วยเพราะตัวมันเองทำมาจากพลาสติก Polyurethane ที่มีการใส่สารที่ทำให้เกิดความหนืดหยุ่นและความหนาแน่น โดยผ่านกระบวนการ Polymerization จึงทำให้เจ้าเมมโมรี่โฟมสามารถรับน้ำหนัก ความดัน และความร้อนได้ดี ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เองที่ทำให้มีคนคิดค้นนำเมมโมรี่โฟมมาใช้เป็นวัสดุในการทำหมอนและที่นอน

ในปัจจุบันเมมโมรี่โฟมถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และนอกจากนำไปเป็นวัสดุทำที่นอนและหมอนแล้ว เมมโมรี่โฟมยังมีการนำไปใช้เป็นวัสดุทำผลิตภัณฑ์อย่างอื่นด้วย เช่น 

  • หมวกอเมริกันฟุตบอล
  • เก้าอี้โรงหนัง
  • ส้นรองเท้า
  • เตียงผู้ป่วย
  • ผ้าห่ม
  • เบาะวีลแชร์

แล้วที่นอนที่ทำมาจากเมมโมรี่โฟมดีอย่างไร?

ที่นอนเมมโมรี่โฟม ดีอย่างไร

อย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่าเจ้าเมมโมรี่โฟมนี่มีคุณสมบัติที่สามารถจดจำแรงกดทับ อ่อนนุ่ม และเมื่อถูกกดทับก็สามารถคืนตัวได้ภายใน 5 – 10 วินาที มันจึงเหมาะอย่างมากที่จะเอามาทำเป็นที่นอน ลองนึกภาพคุณนอนตะแคง ซึ่งไหล่และสะโพกก็จะกดลงบนที่นอนมากกว่าส่วนอื่น และถ้าคุณนอนบนที่นอนเมมโมรี่โฟม ตัวที่นอนก็จะยุบไปตามน้ำหนักตัวที่ต่างกัน ทำให้มันช่วยรองรับสรีระทุกส่วนของร่างกาย และบรรเทาการกดทับได้อย่างดี ไม่ทำให้ไหล่และสะโพกเจ็บเวลานอนตะแคง และยังลดอาการปวดหลัง ปวดเอวเวลาที่ตื่นขึ้นมาอีกด้วย 

เห็นไหมว่าเจ้าเมมโมรี่โฟมนั้นมีคุณสมบัติน่าทึ่งหลายอย่างเลยทีเดียว จึงไม่แปลกใจเลยถ้ามันจะถูกนำไปเป็นวัสดุเพื่อผลิตสิ่งของต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะที่นอนที่เราเห็นกันอยู่อย่างแพร่หลาย หากใครสนใจอยากจะลองนอนที่นอนเมมโมรี่โฟมดูบ้างก็ไม่ยาก สามารถดูรายละเอียดหน้าร้านของเราได้ที่นี่เลยค่ะ

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า