Mid-Year Specials เริ่มแล้ว! รับส่วนลดและของสมนาคุณมูลค่าสูงสุด 12,000 บาท เมื่อซื้อ Lunio ที่ร่วมรายการ สิ้นสุดวันที่ 25 มิ.ย 67 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด เลือกซื้อ

logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

หมอนมีกี่ประเภท เลือกหมอนยังไงดี? รวมข้อมูลที่จะทำให้เรา กอดหมอนนอนสบายไม่ปวดคอ

เลือกหมอนยังไงดี

ไหนใครติดหมอนกันบ้าง? ไม่ว่าจะหนุนนอน นอนกอด หรือเอามาล้อมตัวตอนนอนให้รู้สึกปลอดภัย หมอนจึงเป็นสิ่งสำคัญคู่กับที่นอน เพราะสัดส่วนร่างกายของเรามีลักษณะเป็น S-Curve ไม่ว่าจะส่วนเว้าโค้งด้านข้าง ช่วงหลัง ลำตัว หรือช่วงคอ และส่วนเว้าโค้งเหล่านี้ก็เป็นส่วนที่เกิดอาการปวดได้ง่ายที่สุด ดังนั้น การเลือกที่นอนหรือหมอนหนุนจึงควรเป็นส่วนช่วยซัพพอร์ตร่างกายได้ และลดความเสี่ยงในการปวดตามร่างกาย แล้วจะเลือกหมอนยังไงดี? ให้นอนสบายไม่ปวดคอไปดูกันเลย..

เลือกหมอนยังไงดี?

1. สังเกตตัวเองว่าชอบนอนในท่าไหนบ่อยที่สุด

เคยสังเกตกันไหมว่าตัวเรานอนท่าไหนบ่อยที่สุด นอนหงาย นอนตะแคงซ้าย ตะแคงขวา นอนคว่ำ นอนไขว่ห้าง ยังไม่นับรวมท่านอนสุดแปลกที่ไม่เหมือนใคร คนเรามักจะติดท่านอนไม่เหมือนกัน หากเราไม่แน่ใจ คนรอบข้างจะช่วยบอกเราได้ หรือหากเรานอนคนเดียวให้ลองดูว่าก่อนนอนเรานอนในท่าไหน ตอนสะดุ้งตื่นกลางดึก หรือตื่นนอนตอนเช้า เรานอนอยู่ในท่าไหน มีความเป็นไปได้ว่านั่นจะเป็นท่านอนที่เราติดมากที่สุด

2. หากชอบนอนหงาย ควรจะเลือกหมอนที่นุ่มแต่แน่นและความสูงไม่สูงมากนัก

สำหรับคนที่ติดท่านอนหงาย ควรเลือกหมอนที่รองรับสรีระช่วงคอได้ดี โดยเฉพาะตรงส่วนเว้าตรงช่วงคอ วิธีการสังเกตคือเวลาที่นอนลงไปบนหมอน ส่วนคอควรจะอยู่ในระนาบเดียวกับลำตัว ไม่สูงหรือต่ำเกินไป หากความสูงพอดี คางจะไม่เชิดขึ้นหรือกดลง หมอนที่ดีต่อคนชอบนอนหงายจึงต้องเป็นหมอนที่มีความนุ่มแต่แน่น ไม่ยวบ ได้แก่หมอนประเภท ยางพารา เมมโมรี่โฟม หรือใครที่ชอบนอนหมอนฟีลโรงแรมก็จะเป็นหมอนขนเป็ด

3. คนที่ชอบนอนตะแคง ควรจะเลือกหมอนที่ไม่นิ่มมากนัก

คนติดท่านอนตะแคงไม่ว่าจะเป็นตะแคงซ้ายหรือขวา ควรเลือกหมอนที่มีความสูงเท่ากัน หรือใกล้เคียงกับไหล่ของเราเวลานอน เพื่อให้ศีรษะตอนนอนอยู่ระนาบเดียวกับลำตัว ป้องกันการปวดคอหรือกระทบไปถึงการคดงอของกระดูกสันหลังในระยะยาว โดยท่านอนตะแคงที่ดีต่อสรีระคือ นอนโดยให้ไหล่และด้านข้างลำตัวแนบชิดไปบนที่นอน จากนั้นใช้หมอนวางสอดไว้ระหว่างขาทั้ง 2 ข้าง ตรงช่วงเข่า จากนั้นงอเข่าขึ้นเล็กน้อยและหนีบไว้ โดยท่านอนตะแคงที่ดีคือการนอนตะแคงซ้าย เพราะจะช่วยให้ปอดและหัวใจทำงานได้ดี หมอนที่แนะนำสำหรับคนติดท่านอนตะแคงคือหมอนประเภท ยางพารา เมมโมรี่โฟม

หมอนมีกี่ประเภท

เช็คหมอนก่อนซื้อยังไงดี?

 • ทดสอบด้วยการใช้มือกดและดูการคืนตัวของหมอนว่าคืนตัวไวหรือไม่
 • สังเกตการคืนรูปทรงของหมอน ถ้าทดสอบด้วยการพับหมอนครึ่งหนึ่ง หลังปล่อยมือหมอนที่ควรจะคืนตัวในสภาพเดิม
 • เช็ควัสดุของหมอนให้เหมาะกับสรีระหรือปัญหาการนอน

หมอนมีกี่ประเภท?

หมอนยางพารา

1) หมอนยางพารา

หมอนยางพาราเป็นอีกหนึ่งหมอนยอดฮิตของคนที่มีปัญหาเรื่องปวดคอ ด้วยคุณสมบัติของหมอนประเภทนี้ที่มีความยืดหยุ่นสูง นุ่มแต่แน่น เพราะทำมาจากน้ำยางพาราแท้ 100% จึงเหมาะกับสรีระของเราที่มีความเป็น S-Curve รองรับส่วนเว้าช่วงคอได้ดี เมื่อใช้มือกดแล้วปล่อยก็คืนตัวได้เร็ว คนที่ติดท่านอนหงายและนอนตะแคงสามารถนอนได้ดี โดยเฉพาะท่านอนตะแคง เพราะนอนแล้วหน้าไม่จมลงไปกับหมอน และที่สำคัญคือคนที่เป็นภูมิแพ้สามารถใช้ได้เพราะไม่เป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่น หมอนยางพาราแท้ 100% คุณภาพดี ราคาโดยประมาณอยู่ที่ 700-3,000 บาท

หมอนไมโครไฟเบอร์

2) หมอนไมโครไฟเบอร์

หมอนไมโครไฟเบอร์มักจะทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์คุณภาพสูง หลายคนน่าจะเคยได้ยินในอีกชื่อก็คือ หมอนขนห่านเทียม ถือว่าเป็นหมอนที่รองรับสรีระช่วงคอได้ดีระบายอากาศได้ดี นุ่มละมุนนอนแล้วฟิน หมอนไมโครไฟเบอร์คุณภาพดีบางแบรนด์มีอายุการใช้งานมากกว่า 3 ปีเลยทีเดียว ใครที่ติดท่าหนอนหงายจะค่อนข้างถูกใจหมอนประเภทนี้ เพราะผิวสัมผัสของหมอนที่มีความนุ่มฟูเหมือนหมอนในโรงแรม ใครมองหาหมอนแบบโรงแรม 5 ดาว ถือว่าเป็นตัวเลือกที่อยากแนะนำ ราคาของหมอนไมโครไฟเบอร์ อยู่ที่ประมาณ 500-1500 บาท

หมอนเมมโมรี่โฟม

3. หมอนเมมโมรี่โฟม

อีกหนึ่งหมอนสุดฮิตที่คนนิยมใช้อย่างหมอนเมมโมรี่โฟม วัสดุที่ผ่านการคิดค้นโดย NASA เพื่อใช้งานจริงบนยานอวกาศ และถูกนำไปใช้เป็นชั้นเลเยอร์ที่นอนด้วย เพราะคุณสมบัติของเมมโมรี่โฟมก็คือ ป้องกันการเกิดแรงกดทับ รองรับสรีระส่วนโค้ง มีความยืดหยุ่นสูงเหมือนกับหมอนยางพารารา คนที่เป็นภูมิแพ้สามารถใช้ได้ หมอนเมมโมรี่คุณภาพสูงจะมีคุณสมบัติเรื่องความเย็นเข้ามา ทำให้ไม่รู้สึกร้อนหรืออึดอัด เป็นหมอนอีกหนึ่งประเภทที่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุ หรือคนที่มีปัญหาออฟฟิศซินโดรม นอนหมอนปกติแล้วปวดคอ ใช้ได้ทั้งกับคนที่ติดนอนหงายและนอนตะแคง โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 500-2,000 บาท

หมอนขนเป็ด

4. หมอนขนเป็ดแท้

หมอนขนเป็ดเป็นหมอนที่มักจะใช้ในโรงแรม  ลักษณะโดดเด่นคือความนุ่มฟูขั้นสุด นอนแล้วเหมือนหนุนปุยเมฆอ่อนนุ่ม ด้วยความที่หมอนประเภทนี้มีความนุ่มฟูเป็นจุดเด่น การนอนในครั้งแรกจะรู้สึกดีมากๆ แต่นอนไปนานๆ อาจจะปวดคอได้บ้างในบางคน อย่างเช่นคนที่ชอบนอนตะแคง เพราะเมื่อนอนตะแคงหน้าของเราจะจมลงไปกับหมอน แต่ถึงกระนั้นก็ถือว่าเป็นหมอนที่คนชอบใช้เยอะเช่นกัน เพราะความรู้สึกเหมือนกับการได้นอนในโรงแรม แต่ทั้งนี้มีโอกาสที่หมอนขนเป็ดอาจจะไม่เหมาะกับคนที่เป็นภูมิแพ้สักเท่าไหร่ เพราะเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นได้ง่าย ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 600-3,000 บาท

หมอนใยสังเคราะห์

5. หมอนใยสังเคราะห์

หมอนใยสังเคราะห์เป็นหมอนที่หาซื้อได้ทั่วไป ด้วยความที่ราคาไม่แพง ดูแลรักษาง่าย วัสดุไส้ในของหมอนประเภทนี้ทำมาจากใยสังเคราะห์ประเภทต่างๆ เช่น พลาสติก โพลีเอสเตอร์ โพลียูรีเทน คุณสมบัติของหมอนใยสังเคราะห์ ใช้งานได้นาน ระบายอากาศได้ดี ซักน้ำได้ แห้งเร็ว เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนงบน้อย แต่ข้อจำกัดคือสะสมฝุ่นได้ง่าย คืนตัวช้า ราคาของหมอนใยสังเคราะห์อยู่ที่ประมาณ 140-400 บาท

แนะนำหมอนที่ช่วยรองรับสรีระช่วงคอได้ดี หมอน-Lunio-Hybrid-Pillow

1. หมอนเส้นใยไมโครไฟเบอร์เกรดพรีเมียม Lunio Hybrid Pillow

 • กระจายแรงกดทับระหว่างศีรษะและต้นคอ
 • ระบายอากาศได้ดี ลดการสะสมของไรฝุ่น
 • ลดความร้อนสะสม รักษาอุณหภูมิบริเวณศีรษะให้เหมาะสมตลอดคืน

ราคาโดยประมาณ 1,900-2,000 บาท 

หมอน-Lunio-Ergo-Pillow

2. หมอนเมมโมรี่โฟม Lunio Ergo Pillow 

 • ทรง Contour เลือกนอนได้ 2 ระดับ
 • กระจายแรงกดทับระหว่างศีรษะและต้นคอ
 • ระบายอากาศได้ดี ลดการสะสมของไรฝุ่น
 • ลดความร้อนสะสม รักษาอุณหภูมิบริเวณศีรษะให้เหมาะสมตลอดคืน

ราคาโดยประมาณ 1,900-2,000 บาท

 

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า