ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 เมษายน 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

4 แอปพลิเคชัน เพื่อช่วยให้คุณนอนหลับฝันดี

แอปพลิเคชัน

คุณอาจเคยนอนกลิ้งอยู่บนเตียงเป็นเวลาหลายชั่วโมง ไม่สามารถนอนหลับได้ ซึ่งอาการแบบนี้ย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณในระยะยาวแน่นอน ในขณะที่การวิจัยก็มีการระบุว่า การวางโทรศัพท์ไว้บนที่นอนอาจขัดขวางการนอนหลับได้

อย่างไรก็ตาม แอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนบางตัวก็อาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพการนอนหลับของคุณ ลองมาดู 4 แอปพลิเคชัน เหล่านี้ เพื่อที่ว่าคุณจะได้นอนหลับได้อย่างเต็มที่

แอปพลิเคชัน Sleepzy


Sleepzy

แอปฯ Sleepzy จะติดตามการนอนหลับและวิเคราะห์การนอนหลับของคุณตลอดทั้งคืน และจะแจ้งผลให้คุณทราบในตอนเช้า ในช่วงที่คุณใกล้ตื่นนอนตัวแอปฯ จะปลุกคุณด้วยเสียงและการสั่นที่เบาที่สุด ดังนั้นคุณจึงไม่รู้สึกอิดโรยและงัวเงียเมื่อตื่นนอน นอกจากนี้ตัวแอปฯ ยังแสดงให้ผู้ใช้เห็นจำนวนการนอนหลับลึกเป็นนาทีหรือชั่วโมงอีกด้วย

แอปพลิเคชัน Calm


Calm

Calm แอปฯ สำหรับการทำสมาธิและการนอนหลับ ลักษณะเด่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือตัวแอปฯ จะให้คุณได้นั่งสมาธิเป็นระยะเวลา 10 นาที หรือที่เรียกว่า The Daily Calm ซึ่งจะทำให้คุณมีความคิดสร้างสรรค์ หรือมีแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ทุกเช้า รวมทั้งช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันและบรรเทาอาการวิตกกังวล และภาวะซึมเศร้า

แอปพลิเคชัน Sleep Cycle


SleepCycle

SleepCycle เป็นมากกว่านาฬิกาปลุก เพราะตัวแอปฯ สามารถติดตามการนอนหลับของคุณจากเสียงและจังหวะการเคลื่อนไหวของร่างกาย นอกจากนี้แอปฯ ยังปลุกคุณในช่วงที่คุณกำลังจะตื่นนอน หรือที่เรียกว่า (Lightest sleep) ทำให้คุณตื่นขึ้นมาแบบไม่งัวเงียหรือสะดุ้งตื่น ซึ่งต่างจากเสียงนาฬิกาปลุกทั่วไป

แอปพลิเคชัน Sleep Score


SleepScore™

SleepScore ใช้เทคโนโลยีโซนาร์ที่จดสิทธิบัตรเฉพาะ ในการติดตามการนอนหลับของผู้ใช้งาน โดยจะติดตามจังหวะการหายใจและการเคลื่อนไหวของร่างกาย แอปพลิเคชันจะแสดงผลเป็นสถิติให้ผู้ใช้งานดูว่าการนอนหลับของคืนก่อนเป็นอย่างไรหรือนอนหลับเพียงพอหรือไม่

อ่านบทความเพิ่มเติม: Sleep Tracker ช่วยหรือทำลายการนอนหลับกันแน่?

อ้างอิง:

ncbi

Journals

Menshealth

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า