โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

5 ทริค (ลับ) ปรับแต่งที่นอนให้อาการ “นอนไม่หลับ” หายไป!

5 ทริค (ลับ) “นอนไม่หลับ” หายไป

SEO 01 1

จากข้อมูลในปี 2563 พบว่า คนไทยพบปัญหานอนไม่หลับกว่า 19 ล้านคน หรือประมาณ 1 ใน 3 เลยทีเดียว ซึ่งบางคนอาจเป็นบ้างนานๆ ครั้ง แต่บางคนก็หนักถึงขั้นเรื้อรัง มากกว่า 1 เดือน จนถึงขั้นต้องพบแพทย์ใช้ยานอนหลับในการรักษาแทน โดยหนึ่งในสาเหตุหลักอาจเกิดจากที่นอนนั่นเอง! แต่การใช้ยานอนหลับยังคงมีความเสี่ยงและผลกระทบต่อสุขภาพไม่น้อย LUNIO จึงได้นำ ทริคปรับแต่งที่นอน ง่ายๆ แต่เด็ด มาฝากคนนอนไม่หลับ หรือสุขภาพการนอนไม่ดี ให้นอนหลับสบายตลอดคืนตื่นมาสดชื่นรับเช้าวันใหม่ ลดโอกาสนอนไม่หลับจนถึงขั้นต้องกินยานอนหลับ มาฝากกัน

 

5 ทริค นอนไม่หลับ 1

1) เลือกที่นอนรองรับสรีระคุณได้ดี

เมื่อพูดถึงห้องนอนหรือการนอน สิ่งแรกที่คนนอนไม่หลับควรใส่ใจคือ ที่นอน เพราะเวลากว่า 1 ใน 3 ของชีวิตคนเราจะต้องใช้ไปกับที่นอน เราจึงขอแนะนำให้เลือกที่นอนที่สามารถรองรับสรีระของคุณได้ดี อย่างที่นอนยางพาราไฮบริดจาก LUNIO ที่ประกอบไปด้วยส่วนต่างๆ ถึง 6 ส่วน ไม่ว่าจะนอนหงาย คว่ำ หรือพลิกตัวไปมา ก็ไม่รู้สึกแข็งหรือยวบจนเกินไป พร้อมมอบสัมผัสการนอนที่ดี และป้องกันผลกระทบต่อสุขภาพกาย อย่างการปวดเมื่อยได้อีกด้วย รวมถึงใช้วัสดุที่สามารถปรับระดับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับผู้นอนได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ควรสะสมความร้อนหรือความเย็นเกินไปจนนอนไม่สบายตัว 

– แนะนำทริค : เมื่อคนนอนไม่หลับได้ไปทดลองใช้จริง ควรสัมผัสด้วยการนอนจริงในบริเวณที่ตัวเองชอบนอนอย่างน้อย 10 นาที ไม่ใช่แตะเบาๆ ปลายเตียง แค่ 1-2 นาที /ไม่ต้องเกรงใจร้านหรือแบรนด์ เพราะเขาอยากให้คุณประทับใจในการนอนมากที่สุด

5 ทริค นอนไม่หลับ 2

2) นอนไม่หลับต้องรีบเก็บแสงสีฟ้าให้ห่าง

แสงสีฟ้า ในหลอดไฟ โทรทัศน์ หรือแม้แต่สมาร์ทโฟน แม้จะมีความเข้มข้นต่ำกว่าในแสงอาทิตย์อยู่มาก แต่ก็ต้องยอมรับว่า เมื่อเข้าดวงตาก็จะทำให้ร่างกายหลอกว่า ตอนนี้คือตอนเช้าและรู้สึกไม่ง่วง นอนไม่หลับ ดังนั้น ควรเก็บเหล่าแสงสีฟ้าให้ห่างจากก่อนล้มตัวลงบนที่นอน อย่างน้อยประมาณ 1 ชั่วโมง และถ้าเป็นไปได้ ไฟภายในห้องควรใช้สีโทนอุ่น อย่างเหลือง ส้ม แดง ฯลฯ

5 ทริค นอนไม่หลับ 3

3) ชุดปูที่นอนก็สำคัญ

เพราะทุกสัมผัสสำคัญเสมอ เรื่องของชุดปูที่นอนเองก็สำคัญเช่นกัน ไม่ควรหยาบกระด้าง ระคายเคืองผิว หรือสะสมความร้อนมากจนเกินไป นอกจากนี้การเลือกสีให้ผ่อนคลายสบายตาส่งเสริมกับการนอนหลับก็สำคัญไม่แพ้กัน จะเห็นได้ว่า กลุ่มเส้นใยธรรมชาติ อย่าง เส้นใยไผ่ หรือไหมมัลเบอร์รี่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะตอบโจทย์คนนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

5 ทริค นอนไม่หลับ 4

4) อย่าลืมใส่ใจเรื่องของหมอน

แค่ที่นอนอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะเรื่องของศีรษะและลำคอก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมเลือกหมอนหนุนดีๆ ซัก 1-2 ใบที่สามารถรองรับสรีระต้นคอและศีรษะได้เป็นอย่างดี แนะนำพวกที่ผลิตจากเมมโมรี่โฟมหรือยางพารา อย่างหมอนทั้ง 3 รุ่นของ LUNIO ที่ได้รับการออกแบบมาตอบโจทย์การนอนหลับและสุขภาพต้นคอได้เป็นอย่างดี ไม่สะสมความร้อน ขนาดและความสูงตอบโจทย์ทุกท่วงท่า หมดปัญหาคอตกหมอนจนเคล็ดขัดยอก หรือนอนไม่หลับไปได้เลย

5 ทริค นอนไม่หลับ 5

5) หาตัวช่วยปรับแต่งกลิ่น อุณหภูมิ และเสียง

นอกจากเรื่องของที่นอน ทุกสัมผัสสำคัญกับอาการนอนไม่หลับมากกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าจะกลิ่น เสียง หรืออุณหภูมิต่างๆ LUNIO จึงขอแนะนำให้ทุกท่านหาตัวช่วยปรับกลิ่น อุณหภูมิ และเสียง เช่น เรื่องของกลิ่นก็อาจจะหาเทียนหอม, Essential Oil ในรูปแบบ Room Spray, ส่วนเสียงก็อาจหาลำโพงเล็กๆ มาเปิดเสียงธรรมชาติ หรือถ้าชอบแบบเงียบๆ ก็อาจจะไม่ต้องหาอะไร และอุณหภูมิ ควรปรับเครื่องปรับอากาศให้มีอุณหภูมิอยู่ในระดับที่เหมาะสม เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

 

ใครที่กำลังเจอปัญหานอนไม่หลับ LUNIO ขอแนะนำว่า ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ หากเป็นปัญหาสะสมเรื้อรังจะยิ่งรักษายากไปใหญ่ อาจถึงขั้นส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันได้เลย เพราะฉะนั้นอย่าลืมนำทริคแต่งที่นอนดีๆ ลดปัญหานอนไม่หลับไปลองปรับใช้กันดูน้า ด้วยรักและห่วงใยจาก LUNIO

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า