ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 เมษายน 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

แนะนำ 5 พอดแคสต์ ไว้ฟังช่วยให้คุณนอนหลับ

แนะนำ 5 พอดแคสต์

หลายคนที่ประสบปัญหานอนไม่หลับ ก็ต้องสรรหาวิธีต่างๆ เข้ามาช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้อยากจะแนะนำกับวิธีหนึ่งนั่นก็คือการฟังพอดแคสต์ โดยให้เลือกช่องที่มีเนื้อหาผ่อนคลาย ฟังสบาย ซึ่งจะช่วยเรื่องการนอนหลับมากขึ้น สำหรับบทความนี้ก็มีช่องเล่าเรื่องแนะนำมาฝากด้วยเช่นกัน ช่วยแก้ปัญหาสำหรับคนนอนไม่หลับโดยเฉพาะ ได้แก่รายการพอดแคสต์

 

1.นิทานก่อนนิทราช่อง นิทานก่อนนิทรา

ขอแนะนำสำหรับช่องแรกที่มีชื่อว่า “นิทานก่อนนิทรา” ให้ผู้ฟังทั้งหลายได้ฟังนิทานกันก่อนนอน เพียงแค่เปิดฟังเรื่องราวต่างๆ ที่ถูกเล่าผ่านเสียงเอาไว้แบบเพลินๆ แล้วหลับตาลงบนหมอน ผู้ฟังจะรู้สึกผ่อนคลาย คล้ายกับเด็กๆ ที่นอนฟังพ่อแม่เล่านิทานเพื่อกล่อมนอนนั่นเอง แนะนำให้ระหว่างฟัง ผู้ฟังควรตัดสิ่งรบกวนจิตใจออกไป และจดจ่ออยู่กับเนื้อหาเรื่องราวที่ถูกเล่าอยู่นั้น การรับฟังเรื่องราวและนึกภาพตามขณะหลับตา จะช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับได้จริง

 

2.คำนี้ดี SLEEPYช่อง คำนี้ดี-SLEEPY

ช่องถัดมาแนะนำสำหรับคนที่นอนไม่หลับก็คือ “คำนี้ดี SLEEPY” เนื้อหาในช่องนี้จะมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้ท่องจำ ซึ่งคำศัพท์เหล่านั้นจะมาพร้อมเสียง ASMR ที่ช่วยให้ผู้ฟังผ่อนคลาย ที่นอกจากจะช่วยให้นอนหลับแล้ว ยังช่วยเพิ่มคำศัพท์ด้วย เป็นการฟังที่มีประโยชน์ ได้ความรู้ที่สามารถนำไปใช้งานจริงได้ แต่ช่องนี้ก็ไม่ได้มีแค่คำศัพท์ภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ยังมีแบบที่นับเลข 1-100 เป็นภาษาไทย อังกฤษ และญี่ปุ่นด้วย ช่วยให้ผู้ฟังสามารถหัดนับเลขเป็นภาษาต่างๆ ดังกล่าวไปก่อนนอน บอกได้เลยว่าฟังช่องนี้ตอนนอนง่วงแน่ ไม่ว่าจะเป็นการท่องคำศัพท์หรือนับเลขอยู่ ก็เผลอหลับได้แบบไม่รู้ตัวเลย

 

3.วันนี้เป็นยังไงบ้างช่อง วันนี้เป็นยังไงบ้าง

พอดแคสต์ช่องถัดมาสำหรับคนนอนไม่หลับ ขอแนะนำช่องที่มีชื่อว่า “วันนี้เป็นยังไงบ้าง” ซึ่งจะมีเนื้อหาแนวจิตวิทยา เกี่ยวกับแนวคิดการใช้ชีวิต ถ่ายทอดสาระเชิงทัศนคติ ทำให้ผู้ฟังได้รับแนวคิดหรือมุมมองต่างๆ กลับไป ผู้ฟังจะได้ทั้งสาระแต่เบาสมอง รู้สึกผ่อนคลาย และบรรเทาความเครียดได้จากแนวคิดดีๆ ที่ถูกส่งผ่านออกมาจากเนื้อหาเหล่านั้น ซึ่งแนวคิดต่างๆ มักจะเป็นเชิงบวกและให้กำลังใจ และถ้าหากเปิดฟังก่อนนอน ก็ช่วยให้เผลอหลับได้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเหมือนกัน

 

4.R U OK?ช่อง R U OK?

มาต่อกันที่แนวจิตวิทยาอีกหนึ่งช่อง ช่วยสร้างกำลังใจและบำบัดจิตใจให้สบาย กับช่องที่มีชื่อว่า “R U OK?” โดยชื่อช่องสื่อถึงการเช็คสุขภาพจิตสุขภาพใจกับปัญหาต่างๆ ที่ต้องประสบพบเจอมาตลอดวัน คล้ายๆ กับช่องวันนี้เป็นยังไงบ้าง และมีเนื้อหาที่จัดว่าเป็นหมวดหมู่เดียวกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้ฟังแต่ละท่านจะถูกใจน้ำเสียงแบบไหนมากกว่า หรือหัวข้อเรื่องของช่องไหนถูกใจมากกว่ากัน ก็เลือกฟังช่องนั้น หลายคนติดตามช่องทั้ง 2 ช่องเลยก็มี เนื้อหาเหล่านี้ช่วยคลายเครียดได้จริง และทำให้นอนหลับได้ ด้วยน้ำเสียงของผู้เล่าและจังหวะการเล่าที่ฟังเพลินนั่นเอง

 

5.หลงไปในประวัติศาสตร์ by หมอเอ้ว ชัชพลช่อง หลงไปในประวัติศาสตร์

สุดท้ายขอฝากไว้กับช่องที่มีชื่อว่า “หลงไปในประวัติศาสตร์ by หมอเอ้ว ชัชพล” ที่มีเนื้อหาประวัติศาสตร์สำคัญๆ ซึ่งเคยเกิดขึ้นบนโลกของเรา ยิ่งฟังก็ยิ่งได้ความรู้ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงและเหตุการณ์ต่างๆ บนโลกใบนี้ ทำให้ได้รู้ถึงความเป็นไปของโลกหรือวิวัฒนาการต่างๆ เนื้อหาแนวประวัติศาสตร์รับรองว่ายิ่งฟังก็ยิ่งหลับง่าย ด้วยเนื้อหารายละเอียดที่ยิบย่อย จึงชวนให้ง่วงได้ง่ายขึ้น แต่ก่อนจะหลับก็จะได้ความรู้กลับไปมากมาย ช่วยให้ผู้ฟังได้สั่งสมความรู้รอบตัวเอาไว้ ยิ่งถ้าเป็นวัยเรียนก็ยิ่งมีประโยชน์ 

 

ผ่านไปแล้วกับ 5 ช่องแนะนำ เอาไว้ฟังช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ซึ่งมีเนื้อหาที่ฟังแล้วผ่อนคลาย ระหว่างฟังจะทำให้รู้สึกสบาย และถ้าหากตั้งใจฟังเนื้อหา จะทำให้เรื่องกังวลใจต่างๆ ที่รบกวนอยู่ถูกตัดออกไปสมองโดยอัตโนมัติ เมื่อจดจ่ออยู่กับเนื้อหาในพอสแคสต์ ซึ่งมีการถ่ายทอดพร้อมน้ำเสียงที่ละมุน บางช่องยังมีเสียง ASMR คลอไปด้วย จึงช่วยกล่อมนอนได้อย่างเห็นผล

 

นอกจากฟังแล้วต้องนอนให้สบายด้วย?นอนหลับง่าย ด้วยพอดแคสต์

ที่สำคัญสิ่งที่คนนอนไม่หลับควรมีก็คือที่นอนคุณภาพดี ซึ่งช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นไปอีก อย่างเช่นที่นอน ที่จะส่งเสริมการนอน หากมีการนอนในที่ที่สบายแล้ว และมีการฟังเสียงที่ช่วยให้ผ่อนคลายก็จะทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น

ใครที่นอนไม่หลับและกำลังมองหาวิธีต่างๆ เพื่อช่วยเสริมสร้างการนอนหลับ อย่าลืมหาพอดแคสต์ที่มีเนื้อหาช่วยให้ผ่อนคลายมาบันทึกเก็บไว้ และเปิดฟังก่อนนอน ปล่อยจิตใจให้สบายและลดละความกังวลทุกอย่าง จดจ่ออยู่กับสิ่งที่ฟังและเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาเหล่านั้น การนอนหลับก็จะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และที่ต้องไม่ลืมก็คือการจัดที่นอนให้นอนสบายที่สุดด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกที่นอนคุณภาพ การเสริมสร้างสภาพแวดล้อมด้วยกลิ่น การปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม ฯลฯ ก็จะช่วยให้นอนหลับง่าย

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า