โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

5 ไอเดีย วิธีจัดห้องนอนให้น่าอยู่ และช่วยให้เรานอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น

วิธีจัดห้องนอนให้น่าอยู่

หากนึกภาพของผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ในแต่ละคืนนอนได้ไม่กี่ชั่วโมง นอกจากหน้าตาจะดูไม่สดใสแล้ว สุขภาพร่างกายยังค่อย ๆ แย่ลงจนนำมาซึ่งอาการเจ็บป่วยได้อีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้นอกจากการมีที่นอนคุณภาพดี เช่น เพื่อสร้างความผ่อนคลายในระหว่างการนอนหลับแล้ว แนวทางจัดห้องเพื่อให้น่าอยู่ก็ยังมีส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างการพักผ่อนที่ดีด้วยเช่นกัน จึงขอแชร์ 5 ไอเดียดี ๆ จัดห้องนอนยังไงให้น่าอยู่ พร้อมปรับพื้นที่สุดโปรดแบบใหม่ หลับสนิทได้ตลอดคืน

 

  1. ปรับโทนสีและบรรยากาศของห้องให้เหมาะกับการนอนหลับปรับห้องให้เหมาะกับการนอนหลับ

โดยทั่วไปการนอนหลับที่ดีจะต้องไม่มีแสงรบกวนแยงเข้ามาในสายตา ขณะที่ภาพรวมของสีสันภายในห้องก็ควรช่วยส่งเสริมให้คุณรู้สึกถึงการพักผ่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นไอเดียแรกสำหรับคนที่ต้องการจัดห้องนอนเพื่อให้น่าอยู่ ควรเริ่มจากการปรับสีสันดังกล่าวอย่างเหมาะสม หากใครที่สามารถทาสีห้องใหม่ได้ก็แนะนำให้เน้นโทนสีเย็นแต่ไม่ต้องถึงกับดำสนิท เช่น สีเทา, สีน้ำตาลอ่อน ทว่าหากใครไม่ชอบจะเป็นสีพาสเทลจำพวกขาว สีฟ้า ก็ไม่ว่ากัน ขออย่างเดียวอย่าเน้นสีฉูดฉาด เช่น สีแดง สีส้มเข้ม เพราะสีโทนร้อนจะไปกระตุ้นอารมณ์ทำให้การนอนหลับยากขึ้น รวมถึงมีการเพิ่มผ้าม่านปกปิดในบริเวณที่แสงลอดผ่านเอาไว้ด้วย

  1. ลักษณะการจัดวางเตียงนอนการจัดวางเตียงนอน

ไอเดียต่อมา การจัดวางเตียงในพื้นที่เหมาะสมจะช่วยให้หลับได้อย่างเต็มอิ่ม คำแนะนำเบื้องต้นคือ อย่าให้ตัวที่นอนตรงกับประตูห้องเป็นอันขาด เหตุเพราะตามหลักจิตวิทยา เมื่อคุณรู้สึกว่าพื้นที่ด้านบนศีรษะหรือปลายเท้าไม่ใช่ผนังที่ปลอดภัย อาจมีคนเปิดเข้า-ออกได้ตลอดเวลา นำมาซึ่งความหวาดระแวง นอนหลับแบบไม่สบายใจ ยิ่งถ้าพอได้ยินเสียงอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็มักสะดุ้งตื่นง่ายมาก ส่งผลให้แต่ละคืนนอนหลับไม่เต็มอิ่ม แนะนำให้เลือกมุมห้องหรือจุดอื่นจะดีที่สุด

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนอน : ร่างกายบอกได้นะ ว่าสุขภาพการนอนของเราเป็นยังไง? แล้วจะแก้ไขได้อย่างไร?
เคล็ดลับ การดูแลรักษา “ที่นอนยางพารา” แบบง่ายๆ ให้คงอยู่คู่ใจไปได้อีกนาน

  1. ไม่ควรให้มีโต๊ะทำงานในห้องนอนไม่ควรให้มีโต๊ะทำงานในห้องนอน

เข้าใจดีว่าหลาย ๆ คนมักใช้ห้องนอนเป็นพื้นที่ส่วนตัวในการทำหลายสิ่งหลายอย่าง รวมถึงการทำงานด้วย แต่ในเชิงจิตวิทยาหากคุณมีโต๊ะทำงานในห้องนอนมักสร้างความกังวลใจ และรู้สึกระแวงว่างานจะมีปัญหา ยิ่งถ้าช่วงไหนงานเยอะ งานหนัก ก็มักเครียดเป็นพิเศษ นอนแบบหลับ ๆ ตื่น พะวงในทุกสิ่ง ดังนั้นวิธีจัดห้องนอนให้น่าอยู่อีกสไตล์คือ เอาโต๊ะทำงานออกไปไว้ห้องอื่น เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องทำงานส่วนตัว แต่ถ้าบ้านไหนพื้นที่น้อยแนะนำให้ลองหาฉากหรือทำมุมส่วนตัวแล้วมีอุปกรณ์ปิดกั้นเอาไว้ ไม่ให้เห็นโต๊ะทำงานระหว่างอยู่บนที่นอน ก็จะช่วยจัดการกับปัญหาความกังวลนี้ไปได้ระดับหนึ่งเช่นกัน 

  1. จัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ อย่างมีระเบียบ ทำความสะอาดอยู่เสมอจัดเก็บของอย่างมีระเบียบ

บางคนอาจคิดว่าไม่เห็นต้องทำอะไรมากของที่กอง ๆ อยู่ก็ต้องใช้ประจำ แต่ในความเป็นจริงการมีสิ่งของเกลื่อนกลาดเต็มห้องนอนไม่ใช่แค่ทำให้รู้สึกรกหูรกตาเพียงเท่านั้น แต่ในระหว่างการนอนยังอาจรบกวนคุณได้อีกด้วย เช่น ลุกไปเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนแล้วเตะโดน ลื่นล้ม ฯลฯ ทำเอาสภาพการนอนไม่เป็นสุข ต้องคอยระวังว่าหากลุกไปทำนั่นทำนี่เล็กน้อยจะไปโดนอะไรเข้าอีกหรือไม่ อีกทั้งการมีสิ่งของต่าง ๆ กระจัดกระจายเต็มห้องยังนำมาซึ่งฝุ่น สิ่งสกปรก และเชื้อโรคต่าง ๆ อีกมากมาย ดังนั้นนอกจากเก็บของทุกอย่างให้อยู่ตามที่ทางอันเหมาะสมแล้วอย่าลืมทำความสะอาดห้องนอนของตนเองเป็นประจำด้วย

  1. เลือกใช้ที่นอนและอุปกรณ์การนอนที่ตอบโจทย์เลือกใช้ที่นอนและอุปกรณ์การนอนที่ตอบโจทย์

ข้อสุดท้ายหลังจากจัดการพื้นที่ภายในห้องอย่างมีระเบียบ เพิ่มมุมการทำงานไว้เฉพาะตัวแล้ว การเลือกที่นอนคุณภาพจะยิ่งส่งเสริมให้การนอนหลับพักผ่อนแต่ละคืนของคุณมีความสุขและเต็มอิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการใช้ ที่นอนยางพาราแท้ LUNIO GEN 3 นับเป็นคำตอบที่โดนใจอย่างยิ่ง เหตุผลสำคัญคือที่นอนประเภทนี้จะถูกดีไซน์ให้รองรับกับสรีระของทุกคน มีความเด้ง ไม่รู้สึกถึงการพลิกตัวจากคนข้าง ๆ จึงมั่นใจได้แบบเต็มร้อยว่าการพักผ่อนของคุณจะเปลี่ยนไปจากเดิม หรือใครอยากได้สไตล์ที่นอนสูญญากาศ เมื่อแกะออกแล้วตั้งวางได้ทันที สบายกาย สบายใจ ล้มตัวลงนอนเมื่อไหร่ก็พร้อมเจอกันใหม่พรุ่งนี้

จาก 5 ไอเดียที่แนะนำไปนี้ชอบแบบไหนกันบ้าง นับว่าเป็นอีกเคล็ดลับง่าย ๆ ซึ่งใครก็สามารถนำไปปรับตามแบบฉบับของตนเองได้ เพราะอย่างที่ย้ำกันตลอดว่าการนอนหลับถือเป็นวิธีพักผ่อนดีที่สุดสำหรับมนุษย์ ถ้าแต่ละวันคุณต้องรู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย นอนแบบไม่เต็มตื่น ชีวิตคงแทบไม่มีความสุข แลดูไม่สดชื่นแจ่มใส คิดงานการใด ๆ ก็ไอเดียไม่ออก แค่เริ่มเปิดใจแล้วจัดห้องตามสไตล์ที่ตนเองรัก รวมถึงเลือกใช้ที่นอนยางพาราแท้สำหรับการรองรับสรีระของร่างกาย เท่านี้ชีวิตก็ลงตัวมากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าแน่ ๆ ไม่เชื่อลองทำตามกันเลย 

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า