ระยะเวลาโปรโมชั่น “12.12 ลดใหญ่ท้ายปี ราคาดีที่สุด” จาก Lunio 5 วัน 13 ชั่วโมง 28 นาที 31 วินาที คลิกที่นี่เพื่อรับสิทธิ์
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0

ที่นอนยี่ห้อไหนดี? 7 วิธีเลือกที่นอนให้หลับสบายและถูกใจคุณ

7 วิธีเลือกที่นอนให้หลับสบาย

ที่นอน” ถือเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านที่มีความสำคัญต่อชีวิตคนเราอย่างยิ่ง ด้วยแต่ละคืนต้องนอนหลับสนิทให้ได้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง หากเลือกแบบที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการ หรือไม่มีเทคนิคที่ดีก็อาจนำมาซึ่งปัญหาสุขภาพอื่นตามมาภายหลัง หลายคนกำลังสงสัยว่าปัจจุบันที่นอนยางพารากำลังได้รับความนิยมสูงมาก 

7 วิธีเลือกที่นอนให้หลับสบาย โดนใจในทุกค่ำคืน

แล้วแบบนี้ควรซื้อใช้งานเลยดีหรือไม่ ลองมาเช็กลิสต์กับ 7 วิธีดี ๆ ที่จะทำให้คุณได้เลือกที่นอนอย่างสบายกาย สบายใจในทุกค่ำคืน

 1. วัสดุที่ใช้ในการผลิต

  วัสดุที่ใช้ในการผลิต

สิ่งแรกที่จะบอกได้ว่านี่คือตัวเลือกคุณภาพสำหรับการพักผ่อนจริงหรือไม่ ให้พิจารณาจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งปัจจุบันต้องยอมรับว่า “ที่นอนยางพารา” นับเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยคุณสมบัติเด่นคือ โอบรับกับสรีระร่างกายแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม บรรเทาอาการปวดหลัง ปวดคอ มีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน พร้อมช่วยป้องกันไรฝุ่นได้อย่างดี ดังนั้นไม่ว่าเด็ก ผู้ใหญ่ คนสูงอายุ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวล

 1. ขนาดที่เหมาะสมกับการนอน

  ขนาดที่เหมาะสมกับการนอน

ปัจจัยต่อมาให้รู้ด้วยว่าขนาดร่างกายของตนเอง รวมถึงจำนวนคนนอนด้วยกันมีเท่าไหร่ เพื่อให้ได้ขนาดของเตียงอย่างเหมาะสม การเลือกนอนบนเตียงที่แคบเกินไปมักทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว รวมถึงยังสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย ทั้งนี้หากนอนคนเดียวจะเลือกเตียงไซซ์ Single ปกติ ขนาดอยู่ที่ 107 x 198 ซม. ก็ถือว่าผ่านแล้ว แต่ถ้าต้องนอน 2 คน กรณีตัวไม่ใหญ่ทั้งคู่อาจเลือกเป็นเตียงไซซ์ Double หรือ Queen ก็เพียงพอ แต่ถ้ามีคนตัวใหญ่ด้วยแนะนำเป็นไซซ์ King เลย ขนาด 183 x 198 ซม.

 1. ความหนาก็ห้ามมองข้ามเด็ดขาด

  ความหนาของที่นอน

เมื่อได้ขนาดที่ต้องการแล้ว ก็ต้องพิจารณากันต่อในเรื่องความหนา เพื่อให้มั่นใจว่าทุกครั้งที่ล้มตัวลงนอนคุณจะได้สัมผัสกับความนุ่ม เบาสบาย พักผ่อนแบบเต็มตื่น ซึ่งปัจจุบันประเภทของที่นอนที่มีความหนาในเกณฑ์เหมาะสมจะแบ่งได้ 2 ประเภทใหญ่ คือ ที่นอนสปริง และที่นอนยางพารา ขึ้นอยู่กับงบของแต่ละคนว่าสะดวกเลือกแบบไหนมากกว่า 

 1. นวัตกรรมที่ใช้ก็สำคัญไม่แพ้กัน

  นวัตกรรมที่ใช้ในที่นอน

สมัยนี้การนอนหลับไม่ใช่แค่ใช้วิธีบ้าน ๆ แบบที่คนอื่นบอกมา เช่น นั่งสมาธิ, ไหว้พระสวดมนต์, ทำห้องให้มืดทึบ ฯลฯ แต่การเลือกที่นอนซึ่งมีการใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ ถูกพัฒนามาเพื่อการนอนหลับอย่างแท้จริงจะช่วยให้เกิดความสบายกาย สบายใจ ถึงเวลานอนเมื่อไหร่ก็รู้สึกถึงผลลัพธ์อันแสนพิเศษ ตื่นขึ้นมาสดชื่น แจ่มใส่ พร้อมในการทำกิจกรรมของเช้าวันใหม่ ซึ่งปัจจุบันต้องบอกว่า “ที่นอนในกล่องนวัตกรรม NASA” กำลังได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยจุดเด่นในเรื่องการดูดซับความร้อน กระจายความเย็น ประคองและกระจายแรงกดทับ ส่งผลถึงกระดูกสันหลังอยู่ในลักษณะคงรูปอย่างเหมาะสมนั่นเอง

 1. ลองทดสอบการนอนด้วยตนเองเลย

  ทดลองนอนด้วยตนเอง

อีกวิธีเลือกที่นอนเพื่อสร้างความมั่นใจว่าจะทำให้การนอนหลับในแต่ละค่ำคืนของคุณเกิดประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำให้ไปทดลองกับที่นอนนั้น ๆ ด้วยตนเองกันเลย ยิ่งถ้าเป็นร้านขายโดยเฉพาะ มีแบรนด์หรือช้อปตรงนี้ไม่ต้องห่วง ลูกค้าสามารถทดลองนอน รวมถึงเลือกอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น หมอนหนุนหัว, หมอนข้าง, ผ้าคลุมเตียง หรือแม้แต่เตียงนอนได้อีกด้วย เรียกว่าแค่ไปลองทดสอบแต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีตามมาอีกเยอะมาก

 1. เรื่องของเตียงรองก็สำคัญ

  เตียงรองก็สำคัญ

ไม่ใช่แค่การเลือกที่นอนยางพารา หรือขนาดอันเหมาะสมเพียงอย่างเดียว แต่ปัจจัยเกี่ยวกับเตียงรองก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจทุกรายละเอียดด้วยเช่นกัน หากคุณไม่ได้มีปัญหาสุขภาพใด ๆ การเลือกเตียงรองปกติเน้นความแข็งแรงทนทานก็จัดว่าตอบโจทย์แล้ว แต่ถ้าหากใครมีปัญหาสุขภาพ เช่น การนอนกรน, เป็นคนนอนหัวสูง มีปัญหาเรื่องโรคหัวใจ การใช้เตียงนอนปรับระดับไฟฟ้า หรือกลุ่มเตียงนอนปรับระดับได้จะช่วยให้การนอนของคุณปลอดภัยมากขึ้น ลดความเสี่ยงอาการของโรคกำเริบแบบเฉียบพลันจนอาจนำไปสู่ความอันตรายถึงชีวิตได้

 1. หาโปรโมชั่นที่คุ้มค่ามากที่สุด

  โปรโมชั่นที่คุ้มค่า

วิธีสุดท้ายในการเลือกซื้อที่นอน เมื่อคุณเจอรุ่น ยี่ห้อที่ถูกใจแล้ว อย่าพึ่งรีบร้อนตัดสินใจซื้อทันที ให้ลองเทียบราคากับหลายช่องทางว่าแบบไหนคุ้มค่ากว่า เช่น การซื้อหน้าร้าน, การซื้อผ่านหน้าเว็บกับผู้ขายโดยตรง, การซื้อผ่านเว็บคนกลาง เป็นต้น เพราะแต่ละแห่งอาจมีการให้โปรโมชั่น หรือบริการหลังการขายแตกต่างออกไป เช่น มีค่าขนส่งเพิ่มเติม, ระยะเวลากการรับประกันสินค้า ฯลฯ หากเทียบแล้วช่องทางไหนดีที่สุดก็จัดการซื้อได้เลย

นี่คือ 7 วิธีเลือกที่นอนง่าย ๆ ให้กับตนเองสำหรับการพักผ่อนอย่างสบายใจในแต่ละค่ำคืน จะเห็นว่านอกจากประเภทของที่อยากให้เน้นที่นอนยางพาราแล้ว อีกสิ่งสำคัญคือเรื่องเตียงนอน เพราะสองสิ่งนี้ต้องอยู่คู่กัน รวมถึงราคาก็อย่ามองข้ามเด็ดขาด หากเจอของที่ถูกใจบวกกับได้ราคาคุ้มค่าแบบนี้ถือว่ากำไรคูณ 2 เลยทีเดียว ท้ายที่สุดเมื่อการนอนหลับทำได้อย่างมีคุณภาพย่อมช่วยเสริมสร้างสุขภาพกายและสุขภาพจิตให้ดีตามไปด้วย อยากได้ที่นอนแสนสบาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ Lunio

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า