ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

How to เปลี่ยนห้องนอน ให้เป็นโรงแรมหรูอยู่สบาย

เปลี่ยนห้องนอน โรงแรม

เปลี่ยนห้องนอน ให้เป็นโรงแรม 5 ดาว

โรงแรม รีสอร์ท ยอดนิยม มักใช้กลยุทธ์ที่ชาญฉลาด เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์วันหยุดพักผ่อนที่แสนผ่อนคลาย ใครที่ออกเดินทางท่องเที่ยวแล้วรู้สึกห้องพักทำให้หลับสบ๊าย..สบายมากกว่าที่บ้านตัวเองบ้าง ยกมือขึ้น! ถึงเวลาแล้วที่จะต้องลองปรับปรุง เปลี่ยนห้องนอน ของเราให้เป็นโรงแรมสไตล์ มาดูเทคนิคต่าง ๆ ที่ Lunio รวบรวมมาให้กันค่ะ


อัพเกรดที่นอนของคุณ

เปลี่ยนห้องนอน เปลี่ยนที่นอน

หากที่นอนของคุณใช้มายาวนานเกิน 10 ปี จนเริ่มยวบ นอนไม่สบาย หรือเริ่มรู้สึกปวดเมื่อยเนื้อตัวหลังจากตื่นนอน ได้เวลามองหาที่นอนใหม่ดูแล้วล่ะค่ะ สำหรับคนที่ชื่นชอบที่นอนโรงแรม 5 ดาว ปัจจุบันมีที่นอนที่ทำจากวัสดุหลายชนิดให้เลือกสรร นอกจากยางพาราที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวท็อปสำหรับที่นอนที่ช่วยรักษาอาการปวดหลัง แต่บางรายกลับไม่ชอบที่เนื้อสัมผัสแข็งเกินไป ก็มีนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่าง ที่นอนไฮบริด ด้วย ลองเข้าไปอ่านเปรียบเทียบเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ 

แน่นอนว่าที่นอนคุณภาพดี ๆ ราคาอาจสูง แต่ก็เป็นสิ่งที่เราต้องใช้แน่ ๆ วันละหลายชั่วโมง หากลองหารเฉลี่ยดูแล้วนับเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับการลงทุนมาก ๆ แต่ความชอบ ความต้องการของแต่ละคนก็ต่างกันแนะนำให้ไปลองนอนที่ Showroom ดูนะคะ

นอกจากที่นอนแล้ว หมอน และ ผ้าปูที่นอน ก็สำคัญเช่นกัน หมอนควรดูความหนาและความแน่น เลือกแบบที่สามารถรองศีรษะในตำแหน่งที่เหมาะสมกับท่านอน ส่วนผ้าปูก็ควรมีเนื้อสัมผัสนุ่มลื่นไม่ระคายผิวค่ะ

Promotion : ซื้อที่นอน Lunio ไซส์ใดก็ได้รับชุดเครื่องนอนเกรดพรีเมียมโรงแรมระดับ 5 ดาว ฟรีทันที


ลองเปลี่ยนโทนสีห้อง

เปลี่ยนห้องนอน เปลี่ยนโทนสีห้อง

สีโทนเย็นสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายได้ ลองทาสีผนังห้องนอนของคุณด้วยเฉดสีเทา, สีฟ้าอ่อน หรือสีเขียวอ่อนดูค่ะ หากห้องใครที่มีสี่เหล่านี้อยู่แล้ว ก็อาจคุมโทนด้วยสิ่งของอื่น ๆ เช่น หมอน ตู้ ชั้นวาง พรม หรือต้นไม้เล็ก ๆ สักต้น เท่านี้พื้นที่ในห้องนอนของคุณก็จะรู้สึกสงบเงียบ น่านอนขึ้นได้มากเลยค่ะ


โละสิ่งที่ทำให้ห้องรก

เปลี่ยนห้องนอน โละของที่ทำให้ห้องรก

ห้องนอนของคุณไม่ควรมีลักษณะคล้ายกับสำนักงาน ยิม หรือสนามเด็กเล่น เพื่อช่วยให้ตัวเองอยู่ในสภาวะพร้อมหลับ ควรกำจัดสิ่งรบกวนทางสายตาออกไปจากห้องนอนให้หมด เช่น เอกสาร แฟ้มงาน อุปกรณ์ออกกำลังกาย อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (หรืออย่างน้อยก็เก็บไว้อย่างเป็นระเบียบในตู้หรือลิ้นชัก) เพราะความรก ยุ่งเหยิงมากเกินไปอาจทำให้ยากต่อการผ่อนคลายค่ะ


เลือกแสงไฟที่ช่วยบิ้วท์อารมณ์

เปลี่ยนห้องนอน เลือกแสงไฟ

แทนที่จะเป็นไฟขาวสว่างจ้า ลองหันมาใช้ไฟสีส้มสลัว ๆ ในห้องนอนตอนเย็นดูค่ะ หากคุณต้องการอ่านหนังสือก่อนนอนบนเตียง ควรวางโคมไฟบนโต๊ะข้างเตียงของคุณด้วยหลอดไฟขนาด 60 วัตต์หรือต่ำกว่า กั้นแสงด้านนอกที่เข้ามาในห้องนอนของคุณด้วยม่านบังแสงหรือผ้าม่านด้วยนะคะ


ใช้กลิ่นหอม ๆ

เปลี่ยนห้องนอน ให้มีกลิ่นหอม ๆ

วางน้ำหอมปรับอากาศ กลิ่นลาเวนเดอร์สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ดีเลย หากคุณไม่ได้โปรดปรานกลิ่นลาเวนเดอร์มากนัก ลองกลิ่นหอมของตะไคร้หรือส้มหวานเพื่อสร้างความตึงเครียดและความวิตกกังวลก็ได้นะคะ แต่ถ้าใครว่าฉุนไป ใช้เป็นน้ำมันหอมระเหย (essential oil) ก็ได้ค่ะ

อ่านจบแล้วก็อย่าลืม เปลี่ยนห้องนอน ตามนี้ดูนะคะ เริ่มจากอะไรง่าย ๆ ใกล้ตัวก่อนก็ได้ หวังว่าทุกคนจะผ่อนคลาย นอนหลับฝันดีกันทุกคืนค่าาา 🙂


source:

sleep.org

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า