Mid-Year Specials เริ่มแล้ว! รับส่วนลดและของสมนาคุณมูลค่าสูงสุด 12,000 บาท เมื่อซื้อ Lunio ที่ร่วมรายการ สิ้นสุดวันที่ 25 มิ.ย 67 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด เลือกซื้อ

logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

นิสัยของคุณเป็นแบบไหน ? ท่านอนแต่ละแบบ สามารถบอกนิสัยเราได้นะ

ท่านอน บอกนิสัย

เมื่อหัวถึงหมอนและนอนหลับตา คุณอาจไม่ได้คิดหรอกว่าคุณกำลังนอนท่าไหนอยู่ และแน่นอนว่าคุณคงจะไม่ตื่นขึ้นมาเพื่อดูว่าคุณนอนท่าไหนด้วย แต่ถ้าคุณอยากรู้ว่าท่านอนสามารถบอกอะไรคุณได้บ้าง นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่คุณอาจต้องให้ความสนใจกับท่านอนบนที่นอนยางพารานุ่ม ๆ ของคุณมากขึ้น เพราะท่านอนของคุณอาจสามารถบอกได้ว่าคุณมีนิสัยและบุคลิกเป็นอย่างไร  

ท่านอนแต่ละแบบ บอกนิสัย
“ท่านอนแต่ละแบบของเราจะเผยแง่มุมที่สำคัญเกี่ยวกับบุคลิกภาพของเรา ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องของวิทยาศาสตร์” ดร. Robert Glatter ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านเวชศาสตร์ฉุกเฉินของ Northwell Health และแพทย์ฉุกเฉินของโรงพยาบาล Lenox Hill กล่าว


ท่านอนแต่ละแบบในขณะนอนหลับ

 

Glatter กล่าวว่า “ภาษากายในขณะนอนหลับมักเผยให้เห็นถึงหลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับบุคลิกที่ลึกซึ้งของเรา รวมถึงภาพลักษณ์และความกลัว ตลอดจนความเชื่อและความปรารถนาภายนอกของเรา คนส่วนใหญ่ไม่เปลี่ยนท่านอนของตนตลอดชีวิตของพวกเขา ซึ่งท่านอนที่เรานอนเป็นประจำจะช่วยส่งเสริมเสถียรภาพ ความสะดวกสบายภายในร่างกาย และช่วยให้เรารู้สึกมั่นคง”

ลองมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับท่านอนหลับของคุณ แล้วดูว่าบุคลิกภาพของคุณเป็นอย่างไร


ท่าทารกในครรภ์

ท่านอนหลับแบบทารกในครรภ์เป็นท่านอนที่พบมากที่สุด เป็นท่านอนแบบหันข้างแล้วขดตัวด้วยหัวเข่า คนที่นอนหลับท่านี้มักจะเป็นคนเก็บตัวหรือปิดกั้นตัวเองเพื่อปกป้องตนเอง คนที่นอนหลับท่าทารกในครรภ์มักเป็นคนขี้อาย นุ่มนวล พูดน้อย หวั่นไหวง่าย จะร่าเริงกับคนที่สนิทเท่านั้น ดังนั้นจึงจำเป็นต้องหาวิธีต่าง ๆ ในการลดความเครียด เช่น เล่นโยคะ ออกกำลังกาย หรือทำสมาธิ


ท่านอนท่อนไม้

ท่าท่อนไม้คือท่านอนตะแคงข้าง ลำตัวตรง ท่านอนท่านี้โดยทั่วไปบ่งบอกว่าผู้นอนเป็นคนสบาย ๆ ซึ่งต่างจากท่าทารกในครรภ์ ท่านอนนี้มักจะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย บ่งบอกว่าผู้นอนเป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่ปิดกั้นตัวเอง ไม่ค่อยเป็นคนที่ซีเรียสกับอะไรมากนัก และเป็นคนเข้ากับคนง่าย ไว้ใจคนง่าย ชอบเข้าสังคม ไม่กลัวคนแปลกหน้า ซึ่งมันจะดีกว่าหากคุณเป็นคนที่คิดให้มากก่อนที่จะตกลงอะไร หรือต้องรู้จักปฏิเสธคนอื่นบ้าง


ท่าแห่งความปรารถนา

ท่าแห่งความปรารถนาคือท่านอนที่ผู้นอนยืดแขนทั้งสองข้างออกไปข้างหน้า ราวกับว่าพวกเขากำลังโหยหาหรือคว้าอะไรบางอย่าง คนที่นอนท่านี้มักจะเป็นคนที่มีความต้องการอะไรบางอย่าง และจะทำอย่างสุดความสามารถเพื่อให้ได้มา เป็นคนแน่วแน่ ยึดมั่นในความคิดของตัวเอง เมื่อตัดสินใจแล้วจะไม่เปลี่ยนใจ อย่างไรก็ตามท่านอนท่านี้ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย พวกเขาอาจทำงานช้ากว่าคนอื่น ๆ แต่พวกเขาก็มีความมั่นใจในตัวเลือกของพวกเขา พวกเขามักจะใช้เวลาสักระยะหนึ่งในการตัดสินใจ แต่เมื่อพวกเขาตัดสินใจขึ้นมาแล้ว พวกเขาก็จะทำสิ่งนั้นได้ดี


ท่าทหาร

ท่านอนท่าทหารคือท่านอนหงาย แขนทั้งสองข้างวางข้างลำตัว โดยทั่วไปแล้วคนที่นอนท่านี้เป็นคนประเภทที่ชอบอยู่เงียบ ๆ คนเดียว เป็นคนสุขุมนุ่มลึก ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่ลึก ๆ แล้วก็เป็นคนที่มีความกดดันในตัวเองสูง เครียดง่าย และมีความเข้มงวด


ท่าใบไม้ร่วง

เป็นท่านอนหงายหรือนอนคว่ำ แล้วเอามือโอบหมอนเอาไว้ และมักหันศีรษะไปด้านใดด้านหนึ่ง อย่างไรก็ตามท่านี้ไม่ใช่ท่าที่ดีต่อสุขภาพ คนนอนหลับท่านี้เป็นคนเข้ากับคนง่าย ชอบเข้าสังคม ชอบการอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม แต่ก็เป็นคนหงุดหงิดและวิตกกังวลได้ง่าย เป็นคนเก็บกด ไม่ชอบการวิจารณ์หรือการปะทะที่รุนแรง และเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาอาการหงุดหงิดและวิตกกังวลง่าย คุณอาจลองฟังเพลงสงบ ๆ ก่อนนอน หรืออาจใส่หน้ากากปิดตากลิ่นลาเวนเดอร์เพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียด


ท่าปลาดาว

ท่าปลาดาวเป็นท่านอนแบบกางแขนกางขา คนที่นอนท่านี้เป็นคนไม่ชอบเป็นจุดสนใจในกลุ่มเพื่อนเท่าไร
แต่จะเป็นผู้ฟังทีดี เป็นคนที่รับฟังปัญหาของเพื่อน และช่วยเหลือในเวลาที่จำเป็นเสมอ อย่างไรก็ตามท่านอนนี้มักทำให้เกิดการนอนกรน และเป็นท่านอนที่ไม่ดีต่อการนอนหลับ เนื่องจากทำให้กล้ามเนื้อเกิดความตึงเครียด

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง Facebook Fanpage : Lunio

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า