“อายุเป็นเพียงตัวเลข” คงเป็นเพียงวลีไว้ใช้ปลอบใจกัน เพราะยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไรร่างกายก็ยิ่งฟ้องด้วยอาการปวดเมื่อยโดยเฉพาะช่วงหลังและขา เนื่องจากการเสื่อมของกระดูกสันหลังและข้อต่อต่าง ๆ หนึ่งในวิธีที่จะช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวคือการเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับโครงสร้างสรีระ ซึ่ง ” ที่นอนยางพารา “ มักได้รับการแนะนำ-บอกปากต่อปากกันในบรรดากลุ่มผู้สูงอายุ

Lunio เลยอยากชวนมาดู 3 เหตุผลหลัก ๆ เผื่อใครที่กำลังมองหาที่นอนใหม่ให้ครอบครัวกันค่ะ


ช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้ดี

ที่นอนยางพารา ช่วยลดอาการปวดเมื่อย

คุณสมบัติโดดเด่นที่สุดของที่นอนยางพาราคือการรองรับโครงสร้างสรีระทุกสัดส่วนได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถรองรับน้ำหนักช่วงกระดูกสันหลังและสะโพกได้ดี ช่วยบรรเทาโรคหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท แต่สำหรับผู้สูงอายุแล้วควรเลือกที่นอนแบบไม่ต้องหนามากนัก เนื่องจากจะมีน้ำหนักมาก ยากต่อการเปลี่ยนผ้าปูที่นอน หรือเคลื่อนย้ายทำความสะอาด ความหนาที่เหมาะสมไม่ควรเกิน 8 นิ้ว หรือเลือกใช้ที่นอนไฮบริด ซึ่งใช้วัสดุหลาย ๆ อย่างผสานกันแทนที่จะเป็นยางพาราเพียงอย่างเดียว

LUNIO แนะนำ : วัสดุที่นอนมีมากมายหลายรูปแบบ ปัจจุบันก็มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมาสู่ตลาดอยู่เสมอ อย่าง Lunio เองก็เป็นที่นอนไฮบริด ที่มีส่วนผสมของยางพารา ลองศึกษาเพิ่มเติมได้หน้านี้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ


ที่นอนยางพารา มีความยืดหยุ่นสูง

ที่นอนยางพารา มีความยืดหยุ่นสูง

เฉลี่ยแล้วผู้สูงอายุจะเคลื่อนไหว-พลิกตัวในตอนกลางคืนมากกว่าหนุ่มสาววัยทำงานประมาณ 40 – 60 ครั้ง ต่อคืนโดยที่ไม่รู้ตัว หากที่นอนมีความแข็งกระด้างเกินไปจะเกิดแรงกดบนตัวผู้นอนทําให้นอนหลับไม่สนิท ดังนั้นจึงควรเลือกที่นอนที่มีความยืดหยุ่นเพื่อช่วยให้นอนหลับได้ดีมากยิ่งขึ้น
รวมถึงเวลาที่ขยับเปลี่ยนท่านอนหรือลุกออกไปเข้าห้องน้ำระหว่างคืนก็จะไม่รบกวนการนอนของคนข้าง ๆ ด้วย เมื่อพักผ่อนอย่างเพียงพอร่างกายก็จะรู้สึกสดชื่นเมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้า


ไม่กักเก็บความชื้นและฝุ่นละออง

ที่นอนยางพารา ไม่กักเก็บความชื้นและฝุ่นละออง

รูในชั้นยางพาราช่วยยระบายอากาศในที่นอนไม่ให้อับชื้น ลดโอกาสการเกิดโรคภูมิแพ้และป้องกันไรฝุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของโรคภูมิแพ้และตัวกระตุ้นให้เกิดอาการของโรคหืด เราอาจจะเห็นคุณพ่อคุณแม่งีบหลับตอนกลางวันบ่อย ๆ ตกกลางคืนก็ยังนอนได้อีก ทั้งนี้ก็เพราะผู้สูงอายุต้องการชั่วโมงนอนหลับไม่ต่างจากวัยทารกเลย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาทางเดินหายใจตามมาจากการอยู่บนที่นอนเป็นเวลานาน ที่นอนยางพาราจึงถือว่าตอบโจทย์การดูแลสุขภาพได้อย่างรอบด้าน

อย่างไรก็ตามความต้องการ, เงื่อนไข, งบประมาณ หรือปัญหาสุขภาพของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป ทางที่ดีที่สุดคือศึกษาข้อมูลและไปทดลองนอนด้วยตัวเองค่ะ Lunio หวังว่าทุกคนจะได้ที่นอนถูกใจ นอนหลับฝันดีกันทุกคืนนะคะ 🙂

โปรโมชั่นที่นอนยางพาราแท้ Lunio

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ Promotion

เริ่มต้นผ่อนเพียง 1,450 บาท นาน 10 เดือน
พร้อมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ Promotion

เริ่มต้นผ่อนเพียง 1,450 บาท
นาน 10 เดือน พร้อมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย

One thought on “ที่นอนยางพารา กับ 3 เหตุผลที่คนสูงวัยควรเลือกใช้

  1. Pingback: ไอเดียจัด ห้องนอน ผู้สูงอายุ อุ่นใจพ่อแม่ สบายใจลูก | Lunio

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *