ห้องนอนคู่รัก

คนเราทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครก็ต่างอยากที่จะให้คนอื่นชื่นชม ชื่นชอบ หรือกระทั่งรักในตัวเรา การที่เราจะเจอใครคนหนึ่งที่เข้าใจในตัวเรา ยอมรับทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวเรา พร้อมที่จะใช้ชีวิตและเผชิญปัญหาไปรวมกันกับเราเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย แต่การรักษาความสัมพันธ์ ความรัก และความผูกพันธ์ให้คงยืนยาวก็เป็นเรื่องที่ท้าทายไม่ต่างกัน ซึ่งสำหรับผมแล้ว หนึ่งในสิ่งที่หลาย ๆ คู่มักจะมองข้ามไปก็คือเรื่องของบรรยากาศ และความรู้สึก อารมณ์ต่าง ๆ ในห้องนอน เพราะถ้าหากจะให้เลือกห้องใดห้องหนึ่งในบ้านที่สำคัญมากที่สุดสำหรับคู่รัก ห้อง ๆ นั้นจะต้องเป็นห้องนอนอย่างแน่นอน ดังนั้นแล้วการตกแต่ง การรักษาความสัมพันธ์ และอารมณ์ให้เป็นไปในทิศทางบวกเป็นเรื่องสำคัญมาก วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการ “ตกแต่งห้องนอนคู่รัก” ให้รักกันไปอีกยาววววนานกันครับ


คงไว้เฉพาะสิ่งที่จำเป็น

ห้องนอนคู่รัก

คงไม่มีใครที่อยากจะเดินเข้ามาในห้องนอนแล้วต้องเจอกับสภาพห้องนอนที่เต็มไปด้วยข้าวของมากมายเต็มห้องไปหมด ซึ่งปัญหานี้จะนำความรู้สึกอึดอัดมาให้กับผู้อยู่อาศัย นำไปสู่ความรู้สึกเครียดได้ในที่สุด ปัญหานี้ผมว่าเป็นข้อที่แก้ไขได้ง่ายที่สุด เพราะเริ่มได้ทันทีเลย แต่กลับเป็นสิ่งที่หลายคู่รักมักจะมองข้ามไป การตกแต่งห้องนอนคู่รัก ไม่จำเป็นจะต้องเป็นอะไรที่เลิศหรูอลังการเสมอไป แต่แค่เรากำจัดสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกไป ใส่กล่อง นำไปทิ้ง หรือหาซื้อตู้เพื่อมาจัดเก็บให้เป็นระเบียบ ก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องนอนของเราให้กว้างและรู้สึกสบายมากขึ้นนั้นเองครับ


หัวเตียงต้องให้ความสำคัญ

ห้องนอนคู่รัก

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว หัวเตียงนอนถือได้ว่าเป็นจุดสำคัญมาก ๆ เพราะเป็นแหล่งสะสมพลังงาน เปรียบเสมือนเป็น “ที่พักพิงของแหล่งพลังงานเวลาที่เรานอนหลับ” ดังนั้นหากเราตกแต่งห้องด้วยการเพิ่มโต๊ะตรงหัวเตียงเข้าไปทั้งสองข้างก็จะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น ยิ่งหาโต๊ะที่มีสีและลักษณะเข้ากับหัวเตียงและเตียงนอนของเราได้ก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีกขั้น


ที่นอนต้องไม่พลาด

ห้องนอนคู่รัก

การเลือกที่นอนสำหรับคู่รัก ต้องตั้งใจเลือกนิดนึง โดยเฉพาะคู่ที่รู้ว่าอีกคนหนึ่งมีอาการนอนดิ้น หรือชอบลุกไปห้องน้ำตอนกลางคืนอยู่บ่อยครั้ง ควรเลือกที่นอนที่มีส่วนช่วยในการแยกความเคลื่อนไหวบนที่นอนไม่ให้เรารู้สึกตัวหรือถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมายามดึก แม้จะดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่ถ้าอยู่ด้วยกันนาน ๆ หลายคู่จะทราบดีว่าเป็นเรื่องที่สำคัญไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ที่นอนยางพาราแท้ไฮบริด Lunio Gen 2 ของเรา ก็มีชั้นยางพาราแท้ 100% และ Memory Foam ที่ช่วยรองรับสรีระร่างกายของผู้นอนได้อย่างดีเยี่ยม บรรเทาปัญหาปวดหลัง ปวดเอว พร้อมยังมีส่วนช่วยเรื่องการแยกความเคลื่อนไหวบนที่นอนอีกด้วยครับ


ทิศทางการวางเตียง

ห้องนอนคู่รัก

สำหรับคู่รักแล้ว ผมไม่แนะนำให้วางเตียงของท่านเอาไว้ในมุมหนึ่งของห้อง เพราะสามารถส่งผลสร้างความรู้สึกคับแคบ อึดอัดให้กับคนใดคนหนึ่งได้ โดยเฉพาะคนที่นอนติดผนัง แต่ให้วางเตียงนอนไว้ตรงที่มีความเป็นจุดกึ่งกลางระหว่างห้อง ให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และที่สำคัญคือให้พลังงานสามารถไหลเวียนไปทั่วทั้งห้องได้อย่างดีครับ


เลือกโคมไฟให้ดี

ห้องนอนคู่รัก

ข้อนี้จะมีหรือไม่มีก็ได้ เพราะบางคู่ก็ไม่ชอบใช้โคมไฟซักเท่าไร แต่จุดที่สำคัญที่สุดคือการสร้างบรรยากาศของห้องให้รู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น อบอวลไปด้วยความรู้สึกดี ๆ ดังนั้นหากเรามีโคมไฟหรือการจัดไฟในห้องที่มอบแสงไฟที่มีความนวลจาง ๆ เช่น สีเหลืองนวล ก็จะมีส่วนช่วยในการตกแต่งห้องนอนคู่รักได้ดีเลยทีเดียว


ระวังเรื่องของกระจกในห้อง

ห้องนอนคู่รัก

การมีกระจกในห้องไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป ควรจะวางให้ถูกที่ หากวางกระจกผิดที่ผิดทาง เช่น วางบริเวณใกล้กับหัวเตียง มันก็จะเป็นการสะท้อนพลังงานบวกออกไปข้างนอกแทนที่จะเข้ามาหาตัวเรา และยังอาจรบกวนการนอนหลับของผู้นอนได้อีกด้วย


สีของห้องนอน ไม่จำเป็นจะต้องหวานแหวว

ห้องนอนคู่รัก

ใครที่มีภาพในหัวว่าการตกแต่งห้องนอนคู่รักจำเป็นจะต้องหวานแหวว ฉูดฉาด สีชมพูตลอด บอกเลยว่าอาจจะต้องผิดหวัง เพราะจริง ๆ แล้วห้องนอนที่ดีคือห้องนอนที่สร้างความรู้สึกสบายและปลอดโปร่งกับผู้นอน ดังนั้นห้องนอนของคู่รัก ถามว่าใช้สีชมพูได้ไหม ตอบเลยว่าได้ แต่ไม่ควรใช้สีชมพูที่เข้มจนเกินไป นอกจากนั้นเราแนะนำให้ลองเลือกสีอื่นมาเป็นตัวเลือกด้วย โดยสีเหล่านี้จะต้องเป็นสีที่มีความอ่อน ไม่ว่าจะเป็น สีฟ้า สีเขียว หรือสีเหลือง จากนั้นหากจะเสริมอารมณ์อื่น ๆ เข้าไปเราก็สามารถที่จะเพิ่มเติมเข้าไปในส่วนอื่น ๆ ของห้อง เช่น เฟอร์นิเจอร์ หรือผ้าม่านเป็นต้น


เน้นเรื่องของความผ่อนคลาย

ห้องนอนคู่รัก

ถ้าสังเกตุจะรู้สึกได้เลยว่าสิ่งที่ผมให้ความสำคัญมาก ๆ สำหรับการตกแต่งห้องนอนคู่รัก คือเรื่องของ “ความผ่อนคลาย” ไม่ว่าจะเป็นการใช้สี ตำแหน่งการวางเฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงของประดับต่าง ๆ อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถทำได้ ก็คือการหารูปมาแขวนบนฝาผนัง แนะนำว่าเป็นรูปวิวทิวทัศน์ ที่สร้างความผ่อนคลาย เสริมบรรยากาศของห้องให้เป็นบวกยิ่งขึ้น หรือถ้าชื่นชอบจะตกแต่งห้องด้วยการนำของตกแต่งน่ารัก ๆ ที่เป็นคู่ เช่น สัตว์ประเภทต่าง ๆ มาวางประดับก็ได้เช่นกัน


เทียนและกลิ่นอโรมา

ห้องนอนคู่รัก

เรื่องของกลิ่นเป็นอีกสิ่งที่หลาย ๆ คู่มองข้าม เพราะดูไม่ค่อยสำคัญ แต่มีความสำคัญเหมือนกัน ใคร ๆ ก็อยากที่จะอยู่ในห้องที่มีกลิ่นหอม อบอวล ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นเวลานาน ๆ ส่วนเรื่องของเทียนอันนี้แนะนำให้ใช้เทียนอิเล็กทรอนิกส์ เพราะปลอดภัย ประหยัด และง่ายต่อการดูแลกว่ากันเยอะ มันจะมอบความรู้สึกโรแมนติก และความรู้สึกปลอดโปร่ง สงบให้กับห้องของเรา จะเปิดตลอดเวลา หรือจะเปิดตอนก่อนเข้านอนก็ได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

baanlaesuan

โปรโมชั่นที่นอนยางพาราแท้ Lunio

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ Promotion

เริ่มต้นผ่อนเพียง 1,450 บาท นาน 10 เดือน
พร้อมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ Promotion

เริ่มต้นผ่อนเพียง 1,450 บาท
นาน 10 เดือน พร้อมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *