มีคำกล่าวว่า “ถ้าติดผ้าห่มเป็นคนชอบให้กอด แต่ถ้าติดหมอนข้างเป็นคนชอบกอด” จริงหรือไม่..ไม่รู้ แต่ถ้าติด ผ้าห่ม หรือ หมอนข้าง ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว เรียลฟีล 40+ องศา แบบนี้ จะนอนทีคงต้องเปิดแอร์เย็นฉ่ำ ค่าไฟก็พุ่งกระฉูดอีก วันนี้ Lunio จึงขอแชร์เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้คุณนอนได้สบายขึ้น ตามไปดูกันเลย!

1. ผ้าห่ม ปลอกหมอน ที่ทำจากผ้าฝ้าย

ถ้าใน ห้องนอน ของคุณ มีแต่ผ้าห่มหนา ๆ ถึงเวลามองหาซื้อผ้าห่มใหม่ โดยเลือกจากเนื้อผ้า บาง ๆ เบา ๆ อย่าง ผ้าฝ้าย (Cotton) จะเหมาะที่สุด เป็นเนื้อผ้าที่ใช้กันมากที่สุดประเทศที่ภูมิอากาศร้อนแทบทั้งปีอย่างประเทศไทยของเรา เพราะระบายอากาศได้ดี

2. เปิดแอร์ กับ พัดลม พร้อมกัน

ฟังดูแล้วเหมือนค่าไฟจะแพงขึ้นทวีคูณ แต่มีคนทดสอบมาแล้วว่าได้ผลตรงกันข้าม! โดยองศาที่แนะนำให้เปิดแอร์คือ 27-28 องศา แล้วให้เปิดพัดลมช่วยกระจายความเย็นไปทั่ว ๆ ห้อง พบกว่าจะช่วยลดค่าไฟได้ถึง 10-20% เลยทีเดียว

3. ใช้ที่นอนที่มีวัสดุให้ความเย็น

อยากห่มผ้าแต่ที่นอนร้อนคงไม่ไหว ปัจจุบันมีวัสดุที่ช่วยระบายอากาศ หรือให้ความเย็นได้ เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ Lunio ที่นอนยางพารา นำมาใช้ เรียกว่า Cool Gel Memory Foam ซึ่งจะให้สัมผัสอ่อนนุ่มและให้ความเย็นสบาย แถมยังมี breathable cool fabric ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่ระบายความร้อนออกได้ดีด้วย

ดูวัสดุที่ใช้ในที่นอน Lunio เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพียงเท่านี้ทุกค่ำคืนจะร้อนแค่ไหนก็ไม่มีหวั่น ห่มผ้า กอดหมอน นอนหลับฝันดีกันทุกคนแล้ววว 💤

โปรโมชั่นที่นอนยางพาราแท้ Lunio

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ Promotion

เริ่มต้นผ่อนเพียง 1,450 บาท นาน 10 เดือน
พร้อมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ Promotion

เริ่มต้นผ่อนเพียง 1,450 บาท
นาน 10 เดือน พร้อมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *