อากาศร้อน แต่เป็นคนนอนติด ผ้าห่ม ต้องทำยังไง !?

ผ้าห่ม อากาศร้อน

มีคำกล่าวว่า “ถ้าติดผ้าห่มเป็นคนชอบให้กอด แต่ถ้าติดหมอนข้างเป็นคนชอบกอด” จริงหรือไม่..ไม่รู้ แต่ถ้าติด ผ้าห่ม หรือ หมอนข้าง ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว เรียลฟีล 40+ องศา แบบนี้ จะนอนทีคงต้องเปิดแอร์เย็นฉ่ำ ค่าไฟก็พุ่งกระฉูดอีก วันนี้ Lunio จึงขอแชร์เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้คุณนอนได้สบายขึ้น ตามไปดูกันเลย!

1. ผ้าห่ม ปลอกหมอน ที่ทำจากผ้าฝ้าย

อากาศร้อน แต่เป็นคนนอนติด ผ้าห่ม ต้องทำยังไง !?

ถ้าใน ห้องนอน ของคุณ มีแต่ผ้าห่มหนา ๆ ถึงเวลามองหาซื้อผ้าห่มใหม่ โดยเลือกจากเนื้อผ้า บาง ๆ เบา ๆ อย่าง ผ้าฝ้าย (Cotton) จะเหมาะที่สุด เป็นเนื้อผ้าที่ใช้กันมากที่สุดประเทศที่ภูมิอากาศร้อนแทบทั้งปีอย่างประเทศไทยของเรา เพราะระบายอากาศได้ดี

2. เปิดแอร์ กับ พัดลม พร้อมกัน

อากาศร้อน แต่เป็นคนนอนติด ผ้าห่ม ต้องทำยังไง !?

ฟังดูแล้วเหมือนค่าไฟจะแพงขึ้นทวีคูณ แต่มีคนทดสอบมาแล้วว่าได้ผลตรงกันข้าม! โดยองศาที่แนะนำให้เปิดแอร์คือ 27-28 องศา แล้วให้เปิดพัดลมช่วยกระจายความเย็นไปทั่ว ๆ ห้อง พบกว่าจะช่วยลดค่าไฟได้ถึง 10-20% เลยทีเดียว

3. ใช้ที่นอนที่มีวัสดุให้ความเย็น

อากาศร้อน แต่เป็นคนนอนติด ผ้าห่ม ต้องทำยังไง !?

อยากห่มผ้าแต่ที่นอนร้อนคงไม่ไหว ปัจจุบันมีวัสดุที่ช่วยระบายอากาศ หรือให้ความเย็นได้ เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ Lunio ที่นอนยางพารา นำมาใช้ เรียกว่า Cool Gel Memory Foam ซึ่งจะให้สัมผัสอ่อนนุ่มและให้ความเย็นสบาย แถมยังมี breathable cool fabric ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่ระบายความร้อนออกได้ดีด้วย

ดูวัสดุที่ใช้ในที่นอน Lunio เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพียงเท่านี้ทุกค่ำคืนจะร้อนแค่ไหนก็ไม่มีหวั่น ห่มผ้า กอดหมอน นอนหลับฝันดีกันทุกคนแล้ววว 💤

ที่นอน LUNIO

Bedtime Redesigned

พบกับประสบการณ์ใหม่แห่งการนอน ที่นอนไฮบริดที่ผสานด้วยวัสดุคุณภาพสุดพิเศษ 3 ชั้น ยางพารา คูลเจลเมมโมรี่โฟม และโพลียูรีเทน

ดูที่นอน อ่านรีวิว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *