ตัวเรือดกัด! วิธีกำจัดตัวเรือดในที่นอน ไม่ให้มากัดรังควานคุณอีกต่อไป

วิธีกำจัดตัวเรือด บนที่นอนของคุณง่าย ๆ

ตัวเรือดกัดอาจทำให้เกิดรอยแดงที่ไม่น่าอภิรมย์เท่าไร ซึ่งนอกจากรอยแดงแล้วยังทำให้เกิดอาการคันและไม่สบายตัวอีกด้วย การหาตัวเรือดอาจทำได้ยากเพราะมันตัวเล็กและหากินในเวลากลางคืน แต่เราก็สามารถหลีกเลี่ยงไม่ให้มันมากัดเราได้ หากทำตามเคล็ดลับที่ Lunio นำมาฝากในวันนี้ค่ะ

วิธีกำจัดตัวเรือด เมื่อถูกตัวเรือดกัด


ตัวเรือดกัด

ตัวเรือดกัดมักไม่ได้ทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บปวด แต่สำหรับบางคนอาจมีอาการคันอยู่หลายวัน และถ้าเราไปเกามัน มันก็จะคันไม่หยุดและทำให้เกิดแผลถลอกตามมา ตัวเรือดอาศัยอยู่ในรอยแตกและรอยแยกรอบ ๆ เตียงนอนและที่นอน ตัวโตเต็มวัยจะมีขนาดเพียง 5 มม. หรือมีขนาดใกล้เคียงกับเมล็ดแอปเปิ้ล

วิธีกำจัดตัวเรือด ด้วยวิธีง่าย ๆ


วิธีกำจัดตัวเรือด

  1. ลองใช้พลาสติกสำหรับหุ้มที่นอนมาหุ้มดู เพราะพลาสติกหุ้มที่นอนนี้จะป้องกันไม่ให้ตัวเรือดออกจากที่นอนมากัดเรา
  2. ทำความสะอาดที่นอน โดยการซักผ้าปูเตียงที่อุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส หรือใส่ในเครื่องอบผ้าที่อุณหภูมิสูงเป็นเวลา 30 นาที ก็สามารถช่วยได้
  3. ลองใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดตามร่อง รอยแตก หรือรอยแยกของเตียงนอนและที่นอน เพื่อดูดตัวเรือดที่มองเห็นได้ หรือหากเตียงนอนหรือที่นอนนั้นมีตัวเรือดเยอะเกินไป การทิ้งเตียงนอนหรือที่นอนนั้นไปเลยก็น่าจะเป็นการดีกว่า
  4. หากไม่อยากกำจัดเอง หรือไม่อยากทิ้งเตียงนอนหรือที่นอน การจ้างผู้เชี่ยวชาญให้มากำจัดตัวเรือดที่บ้านก็เป็นวิธีที่ดี แต่อาจมีค่าใช้จ่ายตามมา

อ้างอิง:

Express

ที่นอน LUNIO

Bedtime Redesigned

พบกับประสบการณ์ใหม่แห่งการนอน ที่นอนไฮบริดที่ผสานด้วยวัสดุคุณภาพสุดพิเศษ 3 ชั้น ยางพารา คูลเจลเมมโมรี่โฟม และโพลียูรีเทน

ดูที่นอน อ่านรีวิว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *