โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

5 เหตุผลทำไมที่นอนคูลเจลเมมโมรี่โฟม ถึงโคตรเจ๋ง!!

คูลเจลเมมโมรี่โฟม

บทความนี้ จะพาไปทำความเข้าใจ ว่าทำไม เราถึงได้เลือกคูลเจล เมมโมรี่โฟม มาเป็นวัสดุสำคัญในที่นอนของเรา แล้วเพื่อน ๆ จะเข้าใจว่าเจ้าวัสดุนี้ มันวิเศษและเจ๋งแค่ไหน!! ตามมมา!!

คิดค้นโดย Nasa

เมมโมรี่โฟม NASA

รู้ไหม ว่าเมมโมรี่โฟม (Memoryfoam) ไม่ใช่วัสดุธรรมดา ๆ แต่เป็นวัสดุที่ถูกคิดค้นขึ้นมาโดยองค์กรชื่อดังระดับโลกที่ไม่ว่าใครก็รู้จักอย่าง NASA ซึ่งจริง ๆ แรกเริ่มแล้ว ไม่ได้ใช้ชื่อว่า เมมโมรี่โฟม อย่างในปัจจุบัน แต่ใช้ชื่อว่า เทมเปอร์โฟม (Temper Foam) อยากให้นึกภาพตาม ว่าถ้าเราเป็นนักบินอวกาศ นั่งอยู่ในกระสวยอวกาศที่เวลาปล่อยกระสวยสู่อวกาศ ตัวเราก็จะเขย่าอย่างรุนแรง จากแรงกระแทกเวลาปล่อยตัว มันก็คงจะไม่ค่อยรู้สึกสบายเท่าไรเวลาปล่อยตัวแล้วเราต้องนั่งติดอยู่กับที่รู้สึกเหมือนเป็นน้ำที่ถูกปั่นในขวด ด้วยเหตุนี้เอง NASA จึงได้คิดค้นวัสดุที่ปัจจุบันเราเรียกว่าเมมโมรี่โฟมขึ้นมา เพื่อช่วยกระจายแรงกดที่นักบินอวกาศจะได้รับเวลาปล่อยตัว และทำให้นั่งได้สบายมากขึ้นนั้นเอง ไฮเทคไหมล่ะ!!


เย็นสบายยย

คูลเจลเมมโมรี่โฟม

โดยปกติแล้วชั้นที่นอนเมมโมรี่โฟม (Memoryfoam) ในที่นอนอาจไม่ได้ช่วยเรื่องของการถ่ายเทอากาศมากนัก แต่ที่ Lunio เราได้ผสมผสานคูลเจล ซึ่งมีคุณสมบัติที่เป็นเม็ดบีทส์ช่วยเพิ่มความเย็นเข้าไปในเมมโมรี่โฟม เราตั้งชื่อว่า คูลเจล เมมโมรี่โฟม (Cool Gel Memoryfoam) ซึ่งได้คุณสมบัติของความเย็นสบายมาด้วย เหมาะสำหรับสภาพอากาศในประเทศไทยที่มีความร้อนเป็นอย่างมาก


กระจายแรงกดทับ

เมมโมรี่โฟม กระจายแรงกดทับ

นึกภาพว่าเวลาเราล้มตัวนอนลงบนที่นอน ตัวที่นอนก็จะโอบรับสรีระและน้ำหนักของร่างกายแต่ละส่วนของเรา ซึ่งหากเป็นวัสดุอย่างเช่นโฟมปกติ ส่วนที่รับสรีระและน้ำหนักของเราก็จะถูกกดลงไป แต่เมมโมรี่โฟมมันจะจดจำสรีระของร่างกายเรา ดังนั้นมันก็จะปรับตัวเข้ากับสรีระเรา ส่งผลให้แรงกดทับถูกกระจายออกไป ซึ่งต้องไม่ลืมว่า หนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลให้เรามีอาการปวดหลัง ปวดเอว เวลานอนหรือเวลาตื่นนอน ก็เป็นมาจากแรงกดทับเวลาเรานอน ดังนั้นเมมโมรี่โฟมช่วยได้เยอะจริง ๆ เรื่องของการกระจายแรงกดทับ


ไม่รบกวนคนนอนข้าง ๆ

เมมโมรี่โฟม ไม่สะเทือน

สำหรับคนที่นอนกับเพื่อนหรือนอนกับแฟน มักจะบ่นเป็นประจำว่าบางทีตื่นกลางดึกเพราะเขาลุกไปเข้าห้องน้ำ หรือบางคืนขยับตัวเยอะจนพาเอานอนไม่หลับไปด้วย ถึงขั้นอารมณ์เสียก็มี จุดนี้เมมโมรี่โฟมมีจุดเด่นในเรื่องของการปรับสรีระตามร่างกาย แยกตามจุดต่าง ๆ บนที่นอน หมายความว่ามันจะมีส่วนช่วยในการลดแรงที่จะไปกระทบกับคนนอนข้าง ๆ งานนี้ไม่ต้องกลัวว่าแฟนจะโกรธเวลาปวดฉิ่งฉ่องตอนตีสามอีกแล้ว


โบกมือลาโรคร้าย

เมมโมรี่โฟม ป้องกันฝุ่น

ที่นอนที่ไม่มีคุณภาพ สามารถเป็นต้นเหตุของอาการโรคร้ายได้ เพราะสามารถมีฝุ่นหรือไรฝุ่นแฝงอยู่ในชั้นที่นอน ทำให้เกิดอาการแพ้ได้ ยิ่งคนที่เป็นโรคภูมิแพ้อยู่แล้วยิ่งต้องให้ความสำคัญ เมมโมรี่โฟมมีคุณสมบัติในการป้องกันฝุ่นหรือไรฝุ่น ทำให้ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะเจอกับภัยอันตรายบนเตียงของเรา


คูลเจล เมมโมรี่โฟม ในที่นอน Lunio คือคำตอบ

ที่นอนยางพารา Lunio

ด้วยความเทพ ความดีงามของเมมโมรี่โฟมนี่นั้นเอง ผมจึงเลือกมาเป็นหนึ่งในวัสดุในที่นอนของเรา พร้อมผสมผสาน Cool gel Memory Foam เพื่อทำให้เกิดชั้นที่นอนที่มีประสิทธิภาพ และสร้างประสบการณ์ในการนอนหลับที่ดีที่สุด นุ่ม เย็นสบาย และไม่รบกวนคนนอนข้าง ๆ

ยังไงก็ต้องขอฝากที่นอนยางพาราแท้ 100% Lunio เอาไว้ในใจเพื่อน ๆ ทุกคนด้วยนะครับ หวังว่าจะได้เข้าใจกันมากขึ้นว่าทำไมคูลเจลเมมโมรี่โฟม ถึงเป็นวัสดุที่ดีที่เจ๋ง ที่ต้องมีในที่นอนของเรา ยังไงแล้วพบกันใหม่ในบทความดี ๆ บทความหน้า สวัสดีครับ!!

คลิกเพื่อชมรายละเอียดที่นอน Lunio

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า