ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 เมษายน 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ที่นอนไฮบริด คืออะไร ดีกว่าที่นอนยางพาราล้วนหรือเปล่า?

ที่นอนไฮบริด

กว่าจะเปลี่ยนที่นอนก็ 10 ปี พอที่นอนเดิมเริ่มเสื่อมสภาพ หรือ ซื้อบ้านใหม่ / ต้องย้ายที่อยู่ มาหาข้อมูลที่นอนอีกทีก็มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย อาจจะเคยคุ้นหูกับคำว่า ที่นอนไฮบริด !? แต่มันเป็นยังไงหนอ..ทีนี้อ่านรีวิวกันตาลาย เลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ?

คอลัมน์นี้ Lunio เลยอยากชวนมาดูคุณสมบัติของวัสดุยอดฮิตอย่าง ที่นอนยางพารา กับ ที่นอนเทคโนโลยีใหม่ พร้อมสรุปความแตกต่าง เพื่อให้เปรียบเทียบ และตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้นค่ะ


ที่นอนยางพารา

20190109 ที่นอนไฮบริด คืออะไร 02

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ที่นอนยางพารา เป็นตัวเลือกที่หลาย ๆ คน มักจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะขึ้นชื่อเรื่องช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง เพราะรองรับน้ำหนักช่วงกระดูกสันหลังและสะโพกได้ดี นอกจากนี้รูในชั้นยางพารายังช่วยยระบายอากาศในที่นอน แถมลดโอกาสการเกิดโรคภูมิแพ้และป้องกันไรฝุ่น

แต่ที่นอนยางพาราล้วน ๆ มีน้ำหนักมากจึงลำบากเวลาขนส่ง เคลื่อนย้าย รวมไปถึงการเปลี่ยนผ้าปูที่นอน และเนื่องจากเนื้อของยางพาราจะอัดเป็นก้อนทำให้ค่อนข้างแน่น เวลาที่นอนตะแคง ช่วงไหล่จะไม่สามารถเว้าลงไปได้ อาจจะทำให้ไหล่โดนกดทับ มีอาการปวดเมื่อยแขนและไหล่ตามมาได้ค่ะ


ที่นอนไฮบริด

เป็นการผสมผสานวัสดุหลาย ๆ ชนิดไว้ด้วยกัน เพื่อดึงคุณสัมบัติที่เป็นจุดเด่นของแต่ละชนิดออกมา ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีการผสมผสานที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างของที่นอน Lunio จะใช้วัสดุ 3 อย่าง คือ ยางพารา, Cool Gel Memory foam และ Polyurethane

  • ชั้นบนสุดจะเป็น ยางพารา ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่าจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ดี และป้องกันไรฝุ่น
  • ชั้นที่ 2 คือ Cool Gel Memory foam เพื่อให้สัมผัสที่นุ่มโอบร่างกายมากยิ่งขึ้น พร้อมระบายความร้อน นอนแล้วรู้สึกเย็นสบาย
  • ชั้นล่างสุด คือ Polyurethane สร้างความคงทน ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนาน

ซึ่งวัสดุ 2 ชนิดที่เพิ่มเข้ามา ก็เพื่อช่วยลดข้อเสียของยางพาราที่มีน้ำหนักมาก พร้อมช่วยซัพพอร์ตให้ที่นอนเย็นสบายและนุ่ม ปรับเข้ากันสรีระได้ดีมากขึ้น เวลาที่นอนตะแคงจะไม่มีแรงต้านของวัสดุ ไหล่สามารถจมลงไปในที่นอนได้เล็กน้อย ทำให้อยู่ในท่านอนที่เหมาะสม ไม่ปวดแขนและไหล่

ที่นอนไฮบริด ที่นอนยางพารา

เพื่อน ๆ สามารถลองเลือกกันดูได้ด้วยการคลิกที่ลิงค์นี้เลยย ขอให้ทุกคนได้เจอที่นอนที่ถูกใจ นอนหลับฝันดีทุกคืนค่ะ 🙂

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า