Mid-Year Specials เริ่มแล้ว! รับส่วนลดและของสมนาคุณมูลค่าสูงสุด 12,000 บาท เมื่อซื้อ Lunio ที่ร่วมรายการ สิ้นสุดวันที่ 25 มิ.ย 67 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด เลือกซื้อ

logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

4 สิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้น เมื่อคุณ อ่านหนังสือก่อนนอน

อ่านหนังสือก่อนนอน

การ อ่านหนังสือก่อนนอน ไม่ใช่แค่เรื่องของผู้สูงอายุ หรือเด็กที่กำลังหัดเรียนรู้เท่านั้น แม้ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีอย่างสมาร์ทโฟนมาแย่งความสนใจจากสื่อสิ่งพิมพ์เหล่านี้

แต่ความจริงแล้วไม่ว่าจะวัยไหน ๆ การหยิบหนังสือสักเล่มมาอ่านจะช่วยให้เกิด 4 สิ่ง ที่ Lunio จะนำมาบอกทุกคน ดังต่อไปนี้!!

ความเครียดลดลง

  1. ความเครียดลดลง

ผลวิจัยจาก University of Sussex หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ของอังกฤษพบว่า ‘การอ่านได้ผลดีที่สุดด้วยการลดระดับความเครียดลงถึง 68%’ ดีกว่าฟังเพลง (61%) ดื่มชาหรือกาแฟ (54%) และเดินเล่น (42%) การลดระดับความเครียดของผู้เข้าร่วมใช้เวลาเพียง 6 นาที

นั่นก็เพราะว่า เมื่อได้อ่านหนังสือที่ดี เรื่องราวในนั้นจะทำให้จิตใจคุณจดจ่ออยู่ที่อื่นสักพัก หยุดฟุ้งซ่านจากความเครียดและความกังวลในชีวิตประจำวัน ทิ้งปัญหาหนักอึ้ง ที่ทำให้เกิดความตึงเครียดไว้ข้างหลังได้ นอกจากนี้การอ่านยังช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย และหายใจช้าลง ทำให้คุณรู้สึกสงบอีกด้วย

 

เพิ่มอาหารสมอง

  1. เพิ่มอาหารสมอง

อ่านหนังสือก่อนนอน ก็เหมือนกับการเปิดตาของคุณสู่โลกอื่นนับล้าน สามารถเพิ่มพลังสมองของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

สมองของคุณเป็นกล้ามเนื้อเช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย มันจึงต้องออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี ประธาน และผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ Haskins Laboratories กล่าวว่า ส่วนหนึ่งของสมองที่มีการพัฒนาเพื่อการทำงานอื่น ๆ เช่น การมองเห็น ภาษา และการเรียนรู้แบบเชื่อมโยง เชื่อมต่อในวงจรประสาทที่เฉพาะเจาะจงสำหรับการอ่าน

เป็นการยืนยันว่า การอ่าน คือ วิธีที่ยอดเยี่ยมในการออกกำลังสมองของคุณ ในขณะที่ได้ทำสิ่งที่สนุกสนานไปพร้อม ๆ กัน

 

พัฒนาความคิดสร้างสรรค์

  1. พัฒนาความคิดสร้างสรรค์

ไม่ใช่เรื่องน่าน่าแปลกใจเท่าไร ที่การอ่านหนังสือจะไปกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของคุณ เพราะคุณจะสามารถเห็นสิ่งต่าง ๆ ซึ่งช่วยเพิ่มมุมมองความคิดที่หลากหลายมากขึ้น

การอ่านหนังสือให้เด็กก่อนเข้านอนนั้นจึงเป็นที่นิยมทั่วทุกมุมโลก ประโยชน์ของนิทานก่อนนอนส่งผลกระทบอย่างมากต่อพวกเขา เด็ก ๆ จะได้รับความรู้ และ คำศัพท์ จากหนังสือมากกว่าโทรทัศน์ถึง 50% และเป็นวิธีที่ได้ผลดีมาก ๆ ต่อการพัฒนาโดยที่ไม่รู้สึกว่าเป็นบทเรียนอันน่าเบื่อ

 

นอนหลับสบาย

  1. นอนหลับสบาย

‘39% ของคนที่มีนิสัยชอบอ่านหนังสือก่อนเข้านอนจะนอนหลับได้ดี’ การอ่านเป็นทางเลือกที่ดีกว่า การเลื่อนดูโซเชียลมีเดียในโทรศัพท์ของคุณ เพราะแสงสีน้ำเงินที่เปล่งออกมาจะหลอกให้สมองคิดว่าเป็นเวลากลางวัน ทำให้คุณไม่รู้สึกง่วง และอาจนอนหลับไม่สนิท

แต่ถ้าใครไม่ใช่หนอนหนังสือตัวยง จะลองเลือกใช้ที่นอนที่มีวัสดุรองรับสรีระได้ดี อย่าง ที่นอนยางพารา Lunio ก็นอนหลับสบายได้เหมือนกันนะ (อิอิ)

 

Source:

dreams.co.uk

lifehack.org

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า