ช้อปที่นอนใหม่รับซัมเมอร์ เพื่อเติมเต็มความสบายให้คุณในหยุดยาวนี้ กับไอเทมลดสูงสุดกว่า50% ลดเพิ่มสูงสุดกว่า 1,000 บาท* วันนี้ – 27 เมษายน 2567 นี้เท่านั้น
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

5 ประโยชน์เมื่อเรามีห้องนอนที่เราเรียกได้ว่าเป็น “ห้องนอนของเรา”

5 ประโยชน์เมื่อเรามีห้องนอนที่เราเรียกได้ว่าเป็น "ห้องนอนของเรา"

5 ประโยชน์เมื่อเรามีห้องนอนที่เราเรียกได้ว่าเป็น “ห้องนอนของเรา”

ห้องนอน มีเป็นของตัวเองดีอย่างไร

วัฒนธรรมของแต่ละชาติและโดยเฉพาะแต่ละทวีป ก็มีความแตกต่างกันออกไป อย่างวัฒนธรรมในบ้านเราก็เชื่อว่าการนำครอบครัวมาอยู่ด้วยกันเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่หลายต่อหลายคน แม้จะโตขึ้น เรียนจบแล้ว ทำงานแล้ว กระทั่งเป็นระดับหัวหน้าแล้ว ก็ยังคงอาศัยอยู่กับครอบครัว นอนห้องนอนดียวกันกับคุณพ่อหรือคุณแม่ แต่วัฒนธรรมต่างชาติ โดยเฉพาะฝั่งอเมริกา เชื่อว่าต้องให้เราออกไปผจญภัย ออกไปเช่าหอ มีห้องนอนอยู่เป็นของตนเอง ผจญภัยด้วยตัวเอง แต่ทำไมนะ การมีห้องนอนเป็นของตัวเองมีประโยชน์อย่างไร ? ทำไมต่างประเทศถึงนิยมให้ลูก ๆ มีห้องนอนเป็นส่วนตัวของตนเองกัน ตามมาดูกัน


ห้องนอนทำให้มีความเป็นส่วนตัว

ห้องนอน มีความเป็นส่วนตัว

ยิ่งเราโตมากขึ้น เราก็ยิ่งให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของเรามากขึ้น ตอนเด็ก ๆ เราก็คงไม่ซีเรียสว่าเราอยากอยู่คนเดียว หรือมีธุระหรือทำงานต่าง ๆ แต่พอเราโตขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้น ก็เริ่มต้องการพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น ลองสังเกตุดูว่าพอเราโตขึ้นมาเรารู้สึกต้องการพื้นที่เงียบ ๆ หรือพื้นที่ ที่เราจะสามารถอยู่กับตัวเราเองได้มากกว่าตอนเด็กหรือช่วงกำลังเติบโต ห้องนอน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องที่สำคัญในบ้าน ที่ส่งผลต่อสุขภาพกาย และสุขภาพจิตใจ ผ่านสุขภาพการนอนหลับของเรา คุณพ่อคุณแม่บางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าพอเราโตขึ้นเราก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวที่เป็นเฉพาะของเรา อันนี้ก็ต้องปรับความเข้าใจกันไปเรื่อย ๆ


เนรมิตห้องนอนได้ตามใจเรา

ห้องนอน เนรมิตรได้ตามใจเรา

เมื่อเรามีห้องนอนเป็นของเราเอง เราก็สามารถที่จะเนรมิตห้องนอนของเราได้ตามใจเรา ตกแต่งได้ตามใจชอบ ตามงานอดิเรกของเราเลย บางคนชอบสะสมของเล่น ก็สามาถซื้อตู้สะสมตู้ใหญ่ ๆ มาตั้งได้เลย หรือถ้าชอบวงดนตรีวงไหน จะติดโปสเตอร์ทั่วห้องก็ไม่มีใครว่า แม้ฟังผ่าน ๆ จะดูไร้สาระ แต่การที่เราจัดห้องตามสไตล์เรา ส่งผลต่อสภาพจิตใจของเราเช่นเดียวกัน เพราะมันจะทำให้ห้องนอนของเรากลายเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เรารู้สึกสบาย รู้สึกอบอุ่น และรู้สึกปลอดภัยที่สุด ส่งผลอย่างมากต่อสุขภาพการนอนหลับของเรา เป็นสาเหตุที่ทำไมบางครั้งเวลาเราไปนอนที่อื่นที่ไม่ใช่ห้องนอนหรือบ้านของตัวเอง เราจะมีอาการนอนไม่หลับ นอนหลับไม่ลึก เพราะเราไม่คุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปนั้นเอง


ฝึกความเป็นระเบียบ

ห้องนอน มีความเป็นระเบียบ

เมื่อมีระเบียบ เราก็จะมีความรับผิดชอบ เมื่อเรามีความรับผิดชอบ เราก็จะมีระเบียบ ซึ่งความรับผิดชอบก็ถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เราโตขึ้น เพราะเราต้องรับผิดชอบกับภาระที่เรามี ในมุมหนึ่งแอบดูทำให้ชีวิตเรายุ่งยากขึ้น แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ถือเป็นการฝึกที่จะมีประโยชน์ต่อชีวิตเราภายภาคหน้าแน่นอน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการเอาขยะไปทิ้ง การจัดห้อง การทำความสะอาด และภารกิจจำเป็นอื่น ๆ ต่างเป็นสิ่งที่จะทำให้เราเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน!


ฝึกความรับผิดชอบ

ห้องนอน ทำให้เรามีความรับผิดชอบ

เมื่อเรามีห้องนอนของตัวเอง มีบ้านเป็นของตัวเอง หลาย ๆ อย่างก็เริ่มที่จะบังคับให้เรากลายเป็นคนที่มีระเบียบโดยอัตโนมัติ เพราะเราจะต้องจ่ายค่าห้องตรงตามเวลา จ่ายค่าน้ำค่าไฟตรงตามเวลา ในตัวห้องเราก็ต้องจัดห้องให้เป็นระเบียบ ไม่ว่าจะเป็นส่วนโต๊ะ เตียง เก้าอี้ หรือตรงหน้าต่าง ยิ่งคนที่มีการจัดห้อง ตกแต่งห้องตามสไตล์ที่ตนเองชอบ ก็อาจจะต้องมีการจัดของให้เป็นระเบียบมากกว่าคนอื่น


สู่ห้องนอนในฝัน

ห้องนอน ทำให้เรามีห้องนอนในฝัน

เมื่อเรามีห้องนอนหรือมีที่เป็นของตัวเอง เราก็สามารถที่จะเนรมิตห้องนอนของเราให้เป็นห้องนอนในฝันที่เราต้องการได้ เราสามารถเลือกและจัดแต่งห้องนอนตามความต้องการของเราเองได้ เคยไหม ? เถียงกับคุณพ่อหรือคุณแม่ เรื่องการเลือกซื้อโคมไฟซักตัวหนึ่ง หรือที่นอนซักรุ่นหนึ่ง เพียงแค่เรามีห้องนอนเป็นของตัวเอง เราก็สามารถที่จะเลือกซื้อที่นอนยางพารา Lunio ตามใจเราได้แล้ว หลังจากนั้นก็ค่อยซื้อให้คุณพ่อคุณแม่เป็นของขวัญต่อไป! เป็นไงล่ะ ไอเดียดีใช่ไหมล่ะ!!

สุดท้ายแล้ว ถ้าถามว่าการมีห้องนอนหรือมีบ้านเป็นของตัวเอง กับการอยู่กับครอบครัว แบบไหนดีกว่ากัน ก็ต้องบอกว่ามันขึ้นอยู่กับแต่ละครอบครัว และแต่ละคน เพราะบางครอบครัวก็ชอบการอยู่ด้วยกัน ใช้เวลาร่วมกัน ได้เห็นกันทุกวัน แต่บางครอบครัวชอบความเป็นส่วนตัว ชอบแยกกันอยู่ ก็ต้องปรับให้เข้ากับชีวิตความเป็นอยู่ของแต่ละบ้าน... แต่ถ้าถามว่าห้องนอนควรใช้ที่นอนอะไร ก็ต้อง Lunio เท่านั้น!!

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า