โปรเด็ด ลดเด็ดตลอดเดือน 7 เมื่อซื้อที่นอน Lunio Gen4 รับส่วนลดสูงสุด 10,400 ภายใน 8-26 ก.ค. เท่านั้น เลือกซื้อ
logonew
ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

Return To Shop
0.00฿ 0
Shopping Cart
ระยะเวลาโปรโมชั่น 3.3 Mega Sale
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

การนอนสำคัญยังไง? ทำไมต้องมีวันนอนหลับโลก!

วันนอนหลับโลก

เดือนมีนาคมไม่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์ให้ได้พักผ่อนกันเท่าไหร่ แต่คุณรู้กันหรือไม่ว่า ในวันศุกร์ สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมีนาคม ถูกกำหนดให้เป็น “วันนอนหลับโลก” หรือ “World Sleep Day” ไว้เตือนให้คุณพักผ่อนให้เพียงพออยู่นะครับ!

เพราะการนอนหลับ ถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นต่อชีวิตคนเรามาก “วันนอนหลับโลก” หรือ “World Sleep Day” จึงถูกจัดขึ้นภายใต้สมาคมการแพทย์เพื่อการนอนหลับโลก (World Association of Sleep Medicine: WASM) โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เกิดการตระหนักถึงความสำคัญและปัญหาของการนอนหลับ เป็นการสื่อสารไปสู่ประชาชนด้วยความพยายามที่จะป้องกันและบรรเทาปัญหาการนอนไม่หลับของคนทั้งโลก และเรียกร้องให้ผู้คนเห็นความสำคัญของการนอนหลับ

“วันนอนหลับโลก” หรือ “World Sleep Day” ถูกจัดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 14 มีนาคม 2551 จากนั้นก็มีการจัดขึ้นเป็นประจำในทุกปี จนถึงขณะนี้ก็มีประเทศที่เข้าร่วม “วันนอนหลับโลก” แล้วมากกว่า 67 ประเทศเลยล่ะครับ ส่วนประเทศไทยของเราก็ได้เริ่มมีการจัดวันนอนหลับโลกขึ้นตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา จนถึงปีนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 12 แล้ว

อย่างที่เราทราบกันดีกว่า การนอนหลับ คือการพักผ่อน แต่จริงๆ แล้วการนอนหลับไม่ใช่แค่การพักผ่อนอย่างเดียวหรอกนะครับ เราใช้เวลาถึง 1 ใน 3 ไปกับการนอนหลับ เพื่อเติมให้พลังชีวิตไว้ไปใช้ชีวิตอีก 2 ใน 3 ที่เหลือด้วย ดังนั้นการนอนหลับที่มีคุณภาพ หรือการนอนหลับสนิทจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อคนในทุกวัย จากการสำรวจข้อมูลของกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข เผยว่า คนไทยถึง 19 ล้านคน กำลังประสบปัญหาการนอนหลับที่ไม่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับไม่สนิท, การหลับๆ ตื่นๆ, การลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำกลางดึกบ่อยๆ, อาการหลังตื่นนอนที่ทำให้รู้สึกไม่สดชื่น ทุกปัญหาเหล่านี้ ล้วนเป็นผลที่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาทั้งนั้น ทั้งสุขภาพแย่ลง ภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ รวมไปถึงดูแก่กว่าวัย เสี่ยงต่อโรคสมองเสื่อม และโรคร้ายต่างๆมากมาย และยังอาจส่งผลที่แสดงออกให้ชัดเจนทางกายภาพที่ส่งผลถึงบุคลิกภาพ อย่างใต้ตาคล้ำ, ดูแก่กว่าวัย, หรือปวดเมื่อยตามร่างกายด้วย

เพียงแค่นอนหลับ หรือหลับในระยะเวลาที่เหมาะสมก็ไม่ได้แปลว่าการนอนหลับนั้นดีหรือมีคุณภาพนะครับ เพราะการนอนหลับลึกเท่านั้นที่จะทำให้ร่างกายสามารถหลั่ง Growth Hormone ได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวจะมาช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้ตื่นมาแล้วรู้สึกสดชื่น สมองปลอดโปร่ง พร้อมสำหรับเริ่มต้นวันใหม่

ทางลูนิโอเข้าใจและตระหนักถึงเรื่องการนอนหลับให้สนิทเป็นอย่างดี เราจึงได้ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับปัญหาของการนอนหลับ จนค้นพบว่าปัญหาหลักๆ ของคนไทยกว่า 90.9% ที่นอนหลับไม่สนิทมีผลมาจากที่นอนด้วย เพราะร่างกายของคนเราจะมีสัดส่วนไหล่ที่กว้างกว่าสะโพก ทำให้ที่นอนบางประเภทไม่สามารถรองรับ หรือรองรับสรีระขณะนอนหลับได้ไม่ดีพอ ทำให้เกิดการปวดเมื่อยตามมาได้ หรือที่นอนที่ร้อนเกินไปเมื่อรวมกับความร้อนสะสมที่เกิดขึ้นขณะนอนหลับก็ยิ่งทำให้นอนหลับไม่สบายและอาจตื่นกลางดึกได้ ไม่ว่าอาการไหนก็ล้วนส่งผลให้ผู้นอนรู้สึกไม่สบายตัว จนหลับไม่สนิทได้ และยังส่งผลต่อเนื่องมาถึงตอนตื่นนอนด้วย อย่างอาการปวดเมื่อยตามตัว หรือความรู้สึกที่ไม่สดชื่น จนอาจส่งผลถึงอารมณ์ตลอดทั้งวันนั้นเลยครับ

ลูนิโอจึงคิดค้นที่นอนยางพาราไฮบริดเพื่อสุขภาพ Lunio Gen2 ขึ้น เพื่อมอบค่ำคืนที่ดีกว่าให้คนไทยทุกคน โดยที่นอนลูนิโอถูกสร้างขึ้นจากน้ำยางพาราแท้จากธรรมชาติ ไม่ผสมสารเคมี เลยไม่มีเชื้อรา แบคทีเรีย และไม่เป็นที่สะสมของไรฝุ่น ผสานด้วย Memory Foam คุณภาพดี ที่สามารถช่วยรองรับสรีระของคุณให้ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ ที่นอนลูนิโอ คือที่นอนยางพาราไฮบริดประกอบด้วย 6 ชั้นพิเศษ 

✔️ ICE TECH FABRIC เย็นสบายตลอดคืน

✔️ ยางพาราไฮบริด รองรับกระดูกสันหลังตามหลักสรีรศาสตร์

✔️ POINT ELASTIC BREEZE CELL FOAM ลดแรงกดทับ

✔️ AIR COOL MEMORY FOAM ระบายความร้อน

✔️ WAVE ERGONOMIC ZONED SUPPORT รองรับสรีระ

✔️ HIGH-DENSITY FOAM ฐานโฟมที่คงทนพิเศษ

วันนอนหลับโลก

ถูกคิดค้นมาเพื่อดูแลสุขภาพการนอนของคุณให้ดีที่สุด

✔️ลดการสั่นสะเทือนจากการพลิกตัวของคนข้างๆ

✔️รองรับกระดูกสันหลังถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์

✔️มอบสัมผัสที่เย็นสบายตลอดคืน

 ผ่านการทดสอบจาก Bangkok Sleep Center แล้วว่าสามารถทำให้ผู้นอนหลับสนิทมีประสิทธิภาพขึ้นถึง 30%* ที่นอนลูนิโอพร้อมมอบค่ำคืนแห่งการพักผ่อนที่แสนสบาย และหลับสนิทเพื่อให้คุณได้เริ่มต้นทุกวันอย่างสดชื่น

*จากการทดสอบกลุ่มตัวอย่างแบบ Blind Test

บทความคลังความรู้อื่น ๆ

สินค้าของเรา
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า